12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn

Ngắm những không gian dưới đây, bạn sẽ phải bất ngờ trước sức mạnh của việc dọn dẹp cũng như lưu trữ đồ đạc thông minh.

Nhà đẹp, gọn gàng là điều nhiều người mơ ước. Nhưng làm sao để nhà gọn và đẹp được khi đồ dùng quá nhiều? Cách đơn giản nhất là hãy áp dụng những mẹo lưu trữ thông minh và sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 1.

1. Thường thường các bà nội trợ luôn có xu hướng tích trữ đồ dùng, đặc biệt với thực phẩm, gia vị nấu ăn. Tuy vậy nếu cứ bày tất cả vào một góc sẽ rất rối mắt và khó tìm khi cần dùng. Bí quyết cho bạn là hãy xếp những loại gia vị, nguyên liệu cùng loại vào những chiếc túi, hộp. Cách này giúp bếp của bạn vừa gọn gàng, vừa đẹp lại lưu trữ khoa học hơn nhiều.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 2.

2. Ngay cả khi bạn đã dành một chiếc kệ để trữ đồ chưa dùng đến thì việc dùng thêm những chiếc hộp, đĩa đựng đồng thời phân loại đồ dùng thành những khu vực, chủng loại khác nhau cũng giúp việc lưu trữ hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, với những loại gia vị thường dùng, bạn có thể sử dụng dạng túi treo nhiều ngăn trong suốt để dễ kiểm soát lượng gia vị cũng như dễ cất - lấy hơn.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 3.

3. Khu vực giặt giũ trong nhà chắc chắn sẽ gọn gàng hơn nhiều với những chiếc giá kệ được phân loại đồ dùng theo chủng loại như thế này!

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 4.

4. Một chiếc kệ chuyên đựng xoong nồi thực ra không có gì là sai, có điều với bếp nhỏ, nó quá tốn diện tích. Vậy sao bạn không thử thay chiếc giá bằng bộ móc treo để treo gọn toàn bộ nồi chảo lên như thế này. Đi với đó là mua thêm giá đựng bát đĩa, nắp xoong chuyên dụng để tận dụng tối đa không gian tủ lưu trữ.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 5.

5. Rõ ràng vẫn là chiếc kệ đó thôi, nhưng khi được bổ sung những chiếc hộp mây để phân loại đồ dùng, khu vực này trông đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 6.

6. Khu vực giặt giũ trông đẹp và đầy sức sống đến bất ngờ khi được làm mới với giấy dàn tường họa tiết hoa nhí. Không gian lưu trữ ở đây cũng được gia tăng bằng cách thêm kệ, thêm ngăn tủ. Nhờ đó, chủ nhà không chỉ lưu trữ được bột giặt, nước xả mà còn có thêm chỗ lưu trữ khăn tắm và một số đồ dùng khác nữa.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 7.

7. Với chiếc tủ dùng dành riêng cho cốc chén và các nguyên liệu pha chế thế này thì việc bộ sung những giá kệ hay móc treo thực sự là điều sáng suốt. Nhờ điều này là ngăn tủ trông gọn gàng vô cùng, đồng thời việc cất - lấy đồ cần thiết cũng dễ hơn nhiều.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 8.

8. Rõ ràng việc phân loại đồ dùng thành từng nhóm sẽ giúp bạn dễ sắp xếp chúng hơn hẳn. Song song với đó, những chiếc kệ xoay cũng giúp bạn dễ tiếp cận với những món đồ xếp trong góc hơn.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 9.

9. Nếu không muốn đứng trước kho đồ rồi bối rối cả nửa tiếng đồng hồ thì đừng tiếc thời gian phân loại đồ thành từng chủng loại và bổ sung những chiếc giỏ cho những món đồ nhỏ, dễ thất lạc.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 10.

10. Ừ thì phải thừa nhận, việc treo áo quần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp đồ. Nhưng với trường hợp quá nhiều đồ của quá nhiều thành viên, thì việc chia chúng thành từng ngăn nhỏ, tương ứng với từng chủng loại và gấp gọn lại là điều không thể hợp lý hơn.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 11.

11. Với các loại khăn, chăn, thảm, bạn có thể dùng giỏ nhựa hoặc giỏ mây để giúp chiếc kệ trông thoáng và dễ cất - lấy hơn.

12 trường hợp chứng minh lưu trữ thông minh là chìa khóa để nhà cửa vừa đẹp vừa gọn - Ảnh 12.

12. Một nguyên tắc để lưu trữ hiệu quả rất nhiều người áp dụng đó là dành thời gian để dọn bớt đồ mình không dùng nữa. Cứ như thế, việc xếp gọn đồ đạc sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều.

Nguồn: Housebeautiful

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm