12 "thuật nhìn người" siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

PHAN,
Chia sẻ

Người đã trải qua nhiều mối quan hệ, bất kể tình bạn hay tình yêu, nội tâm không thể ấu trĩ và ngu ngốc.

“Thuật nhìn người” của cổ nhân thật sự cao thâm. Đặc biệt là những đúc kết của các bậc thánh nhân như Gia Cát Lượng, Quỷ Cốc Tử… 

Nói chi đâu xa, ông bà ta cũng có câu “Trông mặt mà bắt hình dong”, ý nói từ những đặc điểm bên ngoài có thể phán đoán được tính cách bên trong.

Đương nhiên, chúng ta không thể khẳng định mọi biểu hiện đều hoàn toàn đại diện cho bản chất của một người, nhưng vẫn có thể biết được một phần trong tính cách của họ. Từ đó, chúng ta mới dễ dàng chọn bạn mà chơi, sàng lọc quan hệ. 

12 "thuật nhìn người" siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất - Ảnh 1.

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào:

1. Trên xe công cộng, người ngồi sát cửa sổ ngắm phong cảnh bên ngoài thường có nội tâm cô độc, nhưng họ sống khá tình cảm và tử tế.

2. Người thất vọng thật sự sẽ không nói nhiều. 

Nhiều lời, cũng đồng nghĩa với việc trong lòng còn kỳ vọng. Ngược lại, ngay cả một ánh mắt cũng không thèm nhìn, âm thầm lặng lẽ ra đi mới là biểu hiện của sự thất vọng đến cùng cực.

3. Những cô gái sống có nguyên tắc, độc lập thường rất khó theo đuổi. Vì họ đủ tỉnh táo để biết bản thân cần gì và muốn gì, đồng thời vẫn có thể sống tốt nếu không có tình yêu.

4. Người tinh tế thường nói ít làm nhiều. Họ dùng những cử chỉ, hành động nhỏ để bày tỏ sự quan tâm và tình cảm dành cho đối phương.

Thấy bạn bị khô môi, người tinh tế thật sự sẽ không nói: “Mua kem về bôi đi”. Họ sẽ tìm tuýp kem mang đến cho bạn và bảo: “Bôi vào môi đi”.

12 "thuật nhìn người" siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, một cử chỉ cũng đủ nhìn thấu bản chất - Ảnh 2.

5. Người có lòng hiếu thắng cực mạnh thường có một đoạn ký ức đau khổ nào đó. Hoặc là họ từng bị người khác mỉa mai một cách vô tình. Từ đó, họ mới khát khao để chứng minh bản thân. 

Người hiếu thắng có tâm thái tích cực hướng về mục tiêu. Đương nhiên mục tiêu này đúng đắn hay không còn phụ thuộc vào tư duy của mỗi người.

Kết bạn với kiểu người này có thể rất mệt mỏi vì tính hiếu thắng có thiên hướng cực đoan thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, làm mất lòng nhau.

6. Người có thể chủ động học tập thường có nhiều “kỹ năng tiềm ẩn”, không dễ dàng bị xã hội đào thải.

Điều này cũng dễ hiểu, vì trong thời đại cạnh tranh khốc liệt này, không chủ động học hỏi thì khả năng bị đào thải sẽ cao hơn bình thường. Cố gắng từng ngày không chỉ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, mà còn mang đến cho bạn thêm nhiều cơ hội.

7. Nói chuyện với nhau, người không dám nhìn vào mắt đối phương thường hướng nội và tự ti. Nhưng nếu người này bình thường vô cùng tự tin, đột nhiên không dám đối mặt với bạn thì có thể họ đang giấu giếm điều gì đó. 

12 "thuật nhìn người" siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, một cử chỉ cũng đủ nhìn thấu bản chất - Ảnh 4.

8. Người đã trải qua nhiều mối quan hệ, bất kể tình bạn hay tình yêu, nội tâm không thể ấu trĩ và ngu ngốc.

Càng thất bại, càng tổn thương, con người ta càng nhận ra nhiều điều và trưởng thành.

9. Rõ ràng trông rất xinh đẹp, nhưng thường nói “mình mập quá”, “sao mình không xinh đẹp như bao người nhỉ”, chưa chắc họ giả vờ, mà cũng có thể vì họ tự ti, từng bị chịu tổn thương về vấn đề ngoại hình. 

10. Luôn cho rằng mọi rắc rối đều do mình mà ra, hy vọng người xung quanh đều hài lòng, vui vẻ. Kiểu người này có nội tâm vô cùng yếu đuối, từng bị cô lập, từng chịu tổn thương, từng không được quan tâm, từng trở thành gánh nặng. Giờ đây, họ tự ti về bản thân, cho rằng mình là kẻ khiến mọi người không vui.

Nếu không tìm thấy giá trị của riêng mình, họ sẽ tự hủy hoại, dù sớm hay muộn.

12 "thuật nhìn người" siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, một cử chỉ cũng đủ nhìn thấu bản chất - Ảnh 5.

11. Người biết chia sẻ thường có trái tim lương thiện. Cho đi nhưng không cần hồi đáp là quý nhân. Hy sinh lợi ích của mình vì người khác là thánh nhân. 

Đương nhiên, thế giới này chẳng có mấy người là thánh nhân. Thế nhưng biết đối nhân xử thế bằng chân tâm đã là sự trân quý vô bờ. 

12. Người làm chuyện gì cũng không thành thường rất tiêu cực trong cuộc sống. Mức độ nhẹ thì than oán, kể khổ. Mức độ nặng thì im hơi lặng tiếng, không nói một lời nào, tự mình gặm nhấm sự cô đơn và tiêu cực. 

Song, cũng có không ít người mặc dù không thành công nhưng vẫn sống lạc quan. Họ luôn nỗ lực phấn đấu với quan niệm: Ít ra bản thân cũng đã cố gắng, còn hơn ngồi yên vô dụng. 

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ