12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền

Sau khi sắm chúng về và sử dụng một vài lần, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã lãng phí tiền.

Có những món đồ gia dụng được quảng cáo với tính năng rất hấp dẫn. Tuy nhiên thực tế khi sử dụng lại không mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn. Sau khi sắm chúng về và thử dùng một vài lần, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã lãng phí tiền.

1. Dụng cụ ép tỏi

Hầu hết các công thức nấu ăn đều sử dụng tỏi băm, chứ không phải là tỏi ép dập. Đa số đầu bếp cũng không cần dụng cụ ép tỏi, bởi vì công dụng của nó chưa lớn mà lại rất khó làm sạch. Sử dụng dao để đập dập tỏi hoặc cối và chày là lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 1.

2. Nồi luộc trứng chạy điện

Bạn có thể tạo ra món trứng luộc hoàn hảo bằng cách thức truyền thống mà không cần chi số tiền đáng kể cho chiếc nồi luộc trứng chạy điện. Đơn giản là bạn chỉ cần nắm vững thời gian trứng chín, từ đó tạo ra món trứng luộc lòng đào hoặc chín kỹ như mong muốn.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 2.

3. Dụng cụ cắt bánh pizza

Thực tế mà nói thì pizza không phải là món ăn thường xuyên trong các gia đình. Nếu sắm về dụng cụ cắt bánh pizza, chắc chỉ thi thoảng bạn mới dùng đến nó. Vậy thì sao phải chi tiền cho món đồ hiếm khi dùng đến, mà còn chiếm nhiều không gian bếp?

Một chiếc kéo thông thường cũng sẽ giúp bạn cắt pizza mà còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nữa.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 3.

4. Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm

Trên thực tế đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm chưa được khoa học chứng minh hiệu quả. Trong một số thử nghiệm nhỏ cho kết quả nó chỉ có tác dụng với một số ít loài côn trùng gây hại.

Có nhiều cách đơn giản và tự nhiên để xua đuổi côn trùng, vừa hiệu quả lại rẻ tiền mà bạn có thể tìm hiểu, áp dụng.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 4.

5. Dụng cụ quay khô rau cho món salad

Thiết bị này được quảng cáo là chỉ cần nhấn nút thì thùng quay sẽ làm khô nước còn dính trên rau, từ đó giúp nước sốt bám đều hơn. Tuy nhiên bạn có thường xuyên ăn món salad trong thực đơn để tận dụng tốt món đồ đắt tiền này hay không?

Thay vào đó chúng ta có thể để rau trong một chiếc hộp lớn, đậy nắp và lắc kỹ, rồi lau khô phần nước thừa bằng khăn vải sạch. Kết quả cũng không khác bao nhiêu so với sử dụng thiết bị quay khô rau mà chẳng tốn tiền!

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 5.

6. Dụng cụ mở nắp đồ hộp bằng điện

Quả thật dụng cụ này giúp chúng ta mở nắp đồ hộp rất tiện lợi và dễ dàng. Tuy nhiên trừ những người không thể cử động tay bình thường do căn bệnh nào đó, còn lại mở nắp đồ hộp không phải là điều gì khó khăn và nặng nhọc cả.

Bạn hoàn toàn có thể dùng thiết bị cầm tay thủ công để mở nắp, không nên bỏ số tiền lớn để mua thứ bản thân không thực sự cần.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 6.

7. Nước xịt phòng

Chỉ cần bạn cho vỏ chanh vào một chiếc nồi, thêm nước và đun nhỏ lửa để hương chanh lan tỏa khắp không khí, vậy là đã có mẹo khử mùi nhà cửa cực rẻ. Banking soda, giấm trắng hay vài cách khác cũng đem lại hiệu quả tương tự. Do đó việc mua các chai xịt khử mùi phòng ở là điều không cần thiết.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 7.

8. Máy làm bánh mì

Chiếc máy làm bánh mì với giá thành khá đắt nhưng chỉ có một công dụng duy nhất. Bạn dễ dàng làm được bánh bằng lò nướng đa năng - nơi mà chúng ta có thể nướng đủ thứ, chế biến nhiều món ăn khác nhau.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 8.

9. Dụng cụ tách trứng

Đây là dụng cụ giúp bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách nhanh gọn. Tuy nhiên nó không thật sự cần thiết lắm, chẳng những vậy còn mất công rửa dọn.

Cách cực kỳ đơn giản lại chẳng tốn kém để tách trứng, đó là sử dụng luôn vỏ trứng mà bạn vừa đập ra. Ban đầu có thể khá gượng gạo nhưng chắc chắn sau vài lần thực hành thì bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 9.

10. Cây lau nhà hơi nước

Sản phẩm này khi thử nghiệm trong thực tế không gây được nhiều ấn tượng như các nhà bán hàng vẫn quảng cáo. Công dụng mà nó mang lại chẳng khác quá nhiều so với cây lau nhà thông thường.

Ngoài ra nó còn có thể làm hỏng sàn nhà, đặc biệt là sàn bằng gỗ cứng và gỗ công nghiệp, do để lại quá nhiều hơi ẩm. Một số nhà sản xuất thậm chí còn từ chối bảo hành sàn nếu bạn đang sử dụng cây lau nhà hơi nước để làm sạch.

Sử dụng cây lau nhà thường vẫn hiệu quả mà ít tốn kém hơn nhiều. Bạn có thể kiểm soát tốt lượng ẩm, không để lại quá nhiều hơi nước trên sàn nhà.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 10.

11. Nồi chiên ngập dầu

Quả thực với thiết bị này các món chiên rán ngập dầu của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại không xứng đáng với số tiền bạn cần bỏ ra, hơn nữa lưu trữ trong nhà bếp cũng rất tốn diện tích.

Khi muốn chiên ngập dầu, chúng ta chỉ cần 1 chiếc nồi hoặc chảo kích thước vừa phải, đổ ngập dầu và chú ý đến nhiệt độ. Vậy là bạn đã có những món chiên rán ngon tuyệt mà chẳng cần phải dùng đến máy móc đắt tiền.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 11.

12. Túi hút chân không

Theo lý thuyết, dụng cụ này sẽ giúp bạn nén quần áo một cách tối đa để tiết kiệm không gian khi lưu trữ. Tuy nhiên người tiêu dùng lại rất thất vọng khi sử dụng nó. Những lời phàn nàn thường thấy như túi xuất hiện lỗ thủng, khóa kéo khó sử dụng, túi bị thoát khí, thậm chí dù túi được niêm phong tốt nhưng quần áo bên trong vẫn có mùi hôi.

12 món đồ gia dụng chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc khiến bạn lãng phí tiền - Ảnh 12.

Hãy gắn bó với các dụng cụ lưu trữ truyền thống, áp dụng những mẹo gấp gọn quần áo thông minh, đó là cách tuyệt vời và ít tốn kém giúp bạn lưu trữ đồ dùng.

Chia sẻ
Đọc thêm