11 bí quyết giúp thụ thai thành công mà chị em nên biết

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy thực hiện một vài bí quyết thông minh sau đây để cải thiện sức khỏe và tăng xác suất thụ thai thành công.

Để tối ưu hóa khả năng sinh sản của bạn, đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu chuẩn bị từ 3 tháng trước đó. Ăn uống tốt, tập thể dục và giảm căng thẳng là những cách thông minh để cơ thể khỏe mạnh, tăng hiệu quả thụ thai thành công. Căng thẳng có thể làm trì hoãn sự rụng trứng và tăng tần suất các cơn co thắt tử cung (gây khó khăn cho việc trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung). 

Vì vậy, nếu đang cố gắng thụ thai, bạn nên giảm căng thẳng bằng cách tạo cho mình những niềm vui trong cuộc sống hoặc thường xuyên tập thể dục. Tập thể dục làm đổ mồ hôi cũng giúp làm giảm nồng độ cortisol - một hormone căng thẳng và có thể làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản. 

Ngoài ra, việc duy trì một chế độ ăn lành mạnh để tăng khả năng sinh sản nên bao gồm nhiều ngũ cốc nguyên hạt , trái cây, rau và protein nạc, cắt giảm rượu và bỏ hút thuốc và bổ sung vitamin trước khi có thai để đảm bảo thai nhi phát triển tốt sau khi thụ thai.

11 bí quyết giúp thụ thai thành công mà chị em nên biết 1Tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để tăng cơ hội đậu thai
11 bí quyết giúp thụ thai thành công mà chị em nên biết 2
Chia sẻ
Đọc thêm