10 "trở ngại tình yêu" phổ biến trong phim Hàn

Các câu chuyện tình trong phim Hàn sẽ chẳng có gì hấp dẫn nếu không có "sóng to gió lớn".

Có một điều dễ nhận thấy là những câu chuyện tình yêu trong phim Hàn không bao giờ diễn ra suôn sẻ mà luôn có những trở ngại nhất định. Sau đây là 10 mô típ "trở ngại tình yêu" thường thấy nhất:

1. Sự trả thù

Đây là mô típ cổ điển nhất hay được các nhà làm phim sử dụng. Trong Secrets, Ji Sung đã trả thù Hwang Jung Eum vì anh nghĩ rằng cô ấy đã giết mối tình đầu của mình. Nhưng sau đó anh nhận ra rằng anh đã yêu cô trước khi biết cô vô tội. Trong City Hunter, Lee Min Ho cũng được nuôi nấng để báo thù cho người cha đã chết, và anh được cảnh báo rằng đừng bao giờ yêu ai.

10 "trở ngại tình yêu" phổ biến trong phim Hàn 1

2. Tiền

Đây là kiểu mô típ Hoàng tử - Lọ lem hoặc ngược lại, gần đây nhất có thể kể đến những cách biệt về địa vị xã hội giữa 2 nhân vật chính trong The Heirs đã khiến câu chuyện tình của họ khốn đốn ra sao. Ngay cả khi cặp đôi cảm thấy không vấn đề gì với sự cách biệt giàu nghèo giữa họ thì gia đình họ cũng thường không bao giờ đồng ý. 

10 "trở ngại tình yêu" phổ biến trong phim Hàn 2

3. Các mối quan hệ họ hàng bỗng bị "khai quật"

Khi cả hai đang yêu nhau say đắm thì bỗng một ngày họ phát hiện ra mình có họ hàng từ 3 đến 9 đời gì đó, hoặc ít ra là có một mối quan hệ dây mơ rễ má đủ sức ngăn cản chuyện tình yêu của đôi trẻ. Đây cũng không phải là chuyện hiếm gặp trong các bộ phim Hàn.

4. Một ai đó là tội phạm (ngay cả khi không có tội thật sự)

Nếu bạn là nhân vật chính trong một câu chuyện tình yêu của phim Hàn, có thể bạn sẽ phải đóng vai vừa mới ra tù, nơi bạn bị giam giữ một thời gian cho tội lỗi mà bạn không hề phạm phải, như trong Padam, Padam, hoặc Secrets, hoặc là bạn vô tội và buộc phải chạy trốn như trong Two Weeks. Cũng có thể, bạn sẽ là một tên tội phạm thực sự và khi bí mật bị hé lộ trong phút cuối phim, nó sẽ khiến người yêu bạn đau khổ đến chết ngất như trong Ngọn gió đông năm ấy.

10 "trở ngại tình yêu" phổ biến trong phim Hàn 3

5. Một người xấu cần được cải tạo hoặc thất nghiệp cần việc làm

Hầu như các bộ phim Hàn thường xuất hiện một nam chính lêu lổng, ngang tàng, xấu tính nào đó cần được một người phụ nữ "cải tạo", tuy nhiên cũng đôi khi, nhân vật này lại là nữ giới, hãy nghĩ về Kim Sun Ah trong I Do I Do.

6. Nhân vật chính không phải là... người

Trong phim Hàn, tình yêu là không giới hạn, nên rất có thể bạn sẽ yêu một con ma hoặc cáo chín đuôi, hoặc thậm chí người ngoài hành tinh như trong bộ phim sắp tới của Kim Soo Hyun & Jun Ji Hyun - You Came From The Stars. 

10 "trở ngại tình yêu" phổ biến trong phim Hàn 4

7. Xuyên không

Đây là một mô típ đã từng rộ lên suốt một thời gian dài trong các bộ phim Hàn Quốc. Khi tình yêu phải vượt qua khoảng cách không gian và thời gian giữa hai thế giới, nó luôn vô cùng đau khổ và khó xử.

8. Chính trị

Đây là thứ trở ngại thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang lịch sử. Có thể thấy qua đoạn kết bi thảm của Tình sử Jang Ok Jung.

10 "trở ngại tình yêu" phổ biến trong phim Hàn 5

9. Một người quá... tốt

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là điều thường xuyên được xây dựng trong các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc và nó luôn khiến cho trái tim các fan nữ phải tan nát. Hãy nhìn vào các nhân vật nam thứ - những anh chàng đến sau tội nghiệp không bao giờ có được cô gái bởi họ thường quá tốt đẹp, cao thượng, vị tha, và chung một suy nghĩ là hạnh phúc khi nhìn người mình yêu hạnh phúc (với kẻ khác). Hãy nghĩ về Shinwoo trong You're Beautiful hay Ji Hoo trong Boys Over Flowers...

10. Sự cách biệt tuổi tác

Trong một số câu chuyện tình, các nhân vật có xu hướng lo lắng hoặc không dám tiến tới với đối phương vì cách biệt tuổi tác quá lớn, nhưng thường thì cuối cùng, họ nhận ra rằng tuổi tác chẳng qua cũng chỉ là một con số!
Chia sẻ
Đọc thêm