10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc

Minh Bùi , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chúng ta đều xứng đáng được hạnh phúc. Thực ra hạnh phúc không phải điều gì đó quá cao siêu và viển vông mà nó nằm ngay ở cuộc sống thường nhật. Muốn nắm giữ sự vui vẻ, lạc quan, trước hết hãy loại bỏ X thói quen xấu sau nhé!

1. Dằn vặt bản thân và cuộc đời mình

Ở một góc độ nào đó, bạn kém may mắn hơn những người khác, song bạn cũng chưa bất hạnh bằng nhiều người. Số phận là một định nghĩa khá mơ hồ, chúng ta sinh ra không được lựa chọn hoàn cảnh sống, nhưng có thể cố gắng và thay đổi vận mệnh. Con người biết đủ, biết buông bỏ những suy nghĩ dằn vặt bản thân mới thực sự nắm bắt được niềm hạnh phúc.

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 1.

2. Không ngừng phán xét người khác

Phán xét là một biểu hiện của lòng ích kỷ và đố kỵ. Nếu nghĩ người khác chưa tốt và có nhiều thiếu sót, bạn cũng nên đặt câu hỏi liệu bản thân đã đạt chuẩn mực hay chưa. Ai ai trong chúng ta cũng đều có ưu điểm và không thiếu khuyết điểm. Dùng ưu điểm của mình để đi chê bai khuyết điểm của người khác là một hành động không hề khôn ngoan chút nào!

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 2.

3. Chi tiêu quá khả năng

Có một câu như thế này: "Nếu bạn mua được một thứ gì đó 2 lần thì tức là bạn có khả năng chi trả cho nó". Bằng không, đừng vội vã rút hầu bao để chi tiêu thả ga và thỏa mãn ham muốn nhất thời. Vung tiền quá trán thiếu hợp lý là điều khiến bạn luôn chìm trong bế tắc!

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 3.

4. Nghiện một thứ gì đó

Dù là nghiện mua sắm, ăn uống, chất cấm... thậm chí là nghiện làm việc cũng đều không tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. Nó khiến chị em luôn chìm trong cảm giác thèm muốn thêm một chút nữa và bào mòn cơ thể của chúng ta. Hãy nhớ: hạnh phúc là khi biết đủ và hành động những gì nên làm.

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 4.

5. Hối tiếc về những chuyện đã qua

Bạn đang ngồi trong văn phòng làm việc và cảm thấy tiếc nuối vì lựa chọn ngành năm 18 tuổi ư? Dừng lại và tỉnh mộng đi! Bạn sẽ không thể thay đổi quá khứ, càng khó thay đổi thực tại. Nhưng tương lai là điều có khả năng xoay chuyển. Thay vì cứ ngồi tiếc nuối, đừng ngại ngần hành động và làm theo lý trí mách bảo.

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 5.

6. Lo lắng về tương lai

Như đã nói, tương lai có thể thay đổi dù chẳng ai biết trước nó sẽ ra sao. Kể cả khi bạn gặp sai lầm, nhưng rồi những lần vấp ngã ấy sẽ dẫn tới vô vàn cơ hội bất ngờ thì sao? Thay vì đoán già đoán non, hãy làm những hành động thiết thực để không phải hối tiếc trong tương lai nhé!

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 6.

7. Trì hoãn sự tận hưởng

Một chuyến du lịch xả hơi hay thậm chí chỉ là một bộ quần áo mới dạo phố cuối tuần - nếu bạn không dám biến chúng trở thành niềm vui thì chắc chắn chị em sẽ rất khó để có hạnh phúc. Đôi khi, tận hưởng cuộc sống này mang lại cho bạn trải nghiệm và nhiều năng lượng mà chính chị em chẳng ngờ tới. Đời có là mấy, tội gì phải e dè đúng không nào?

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 7.

8. Nói xấu người khác

Nói xấu người khác cũng là một con dao hai lưỡi làm bản thân chị em trở nên ích kỷ, nhỏ nhen trong mắt sếp, đồng nghiệp. Nhất là khi bạn không biết quá nhiều về người ta mà lại kể như thể "đi guốc trong bụng" thì càng đáng chê trách.

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 8.

9. Thù lâu 

Giữ sự thù hằn trong lòng giống như thể đeo một bao cát suốt từ ngày này qua tháng nọ. Đôi lúc, một vài người làm bạn tổn thương trong quá khứ nhưng họ chưa có cơ hội để xin lỗi và sửa chữa sai lầm. Đó là khi bạn cần cởi mở hơn để hai người làm lành thay vì cứ nhắc mãi đến mối thù năm ấy.

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 9.

10. Lo lắng ngớ ngẩn

Thông thường những sự lo lắng vẩn vơ xuất phát từ tâm lý mê tín dị đoan hoặc quá sợ hãi trong lòng. Chúng bào mòn chị em và khiến ta chẳng thể hạnh phúc, lúc nào cũng giữ sự nơm nớp không yên. Thậm chí, lo lắng quá nhiều còn gây nên những bệnh lý cả về thể chất lẫn tinh thần!

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 10.

10 thói quen khiến chúng ta luôn cảm thấy bất hạnh, điều số 5 và 6 dân công sở nên đặc biệt lưu ý để tránh tư duy lệch lạc - Ảnh 11.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm