10 sản phẩm lưu trữ giúp phòng ngủ nhỏ vừa gọn vừa thoáng

Nhật Anh,
Chia sẻ

Bạn luôn mong muốn sở hữu một không gian nghỉ ngơi gọn gàng, ngăn nắp. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng thông minh trong bài viết để có thể tạo một chốn ngủ nghỉ thật thoải mái dành cho mọi người.

Phòng ngủ là một không gian an toàn đối với hầu hết mọi người và đó là lý do tại sao chúng phải luôn được ngăn nắp và đẹp mắt. Đây là nơi mà bạn thực sự cảm thấy thoải mái khi bước vào.

Tuy nhiên, phòng ngủ cũng là nơi dễ xảy ra tình trạng lộn xộn. Điều tuyệt vời chính là bạn không cần phải có kỹ năng siêu việt trong tổ chức, sắp xếp phòng ngủ vẫn có thể mang đến một không gian như ý muốn với các ý tưởng thú vị trong bài viết.

1. Kệ nhiều tầng có bánh lăn

Bạn có thể đã quen với những chiếc kệ nhiều tầng có bánh lăn ở nhà bếp hay đâu đó trong tâm trí và kết luận rằng đó là nơi chúng thuộc về. Điều này không hoàn toàn đúng. Chiếc kệ nhiều tầng có thể sử dụng linh hoạt ở bất kỳ phòng nào, bao gồm cả phòng ngủ.

Bạn có thể đặt một chiếc kệ nhiều tầng này ngay cạnh giường và sử dụng nó để sắp xếp, lưu trữ các vật dụng khác nhau, từ đồ trang sức đến những cuốn sách đang đọc. Kệ nhiều tầng có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể tùy ý chọn màu phù hợp với tông màu hiện tại của căn phòng.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 1.

2. Ghế dài đặt phía cuối giường

Ghế dài là một trong những món đồ nội thất rất được khuyến khích nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ. Ghế có thể hoạt động như một băng ghế mang đến sự thoải mái cho người sử dụng và khi nhấc ghế lên, bạn có thể lưu trữ được nhiều vật dụng bên trong. Chiếc ghế với nhiều chức năng này sẽ tiết kiệm diện tích lưu trữ và mang đến cho không gian nghỉ ngơi của gia đình bạn sự gọn gàng, ngăn nắp.

3. Giỏ đựng đồ dưới gầm

Với những chiếc giường có gầm, đừng bỏ qua khoảng diện tích tuyệt vời này. Giỏ đựng đồ với kích cỡ khác nhau nhưng chất liệu và kiểu dáng tương tự sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn tạo ngăn nắp cho không gian ngay từ đầu.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 3.

4. Kệ trang sức kết hợp với gương

Mọi vật dụng đa chức năng luôn khuyến khích sử dụng trong phòng ngủ. Bạn có thể lắp đặt chiếc gương soi toàn thân trong phòng ngủ để tiện hơn cho việc xem mình trông như thế nào. Phần diện tích bên trong được phân chia các kệ để có thể đựng được vô số đồ đạc lặt vặt, đặc biệt là để dành không gian treo các món đồ trang sức, vừa gọn gàng vừa dễ tìm khi cần.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 4.

5. Giá vải nhiều ngăn

Chiếc giá vải chia nhiều ngăn nhiều túi cũng là ý tưởng thú vị để bạn gắn ở xung quanh giường. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như lựa chọn vị trí thích hợp để bạn dễ dàng đặt chiếc giá này giúp tiện lợi hơn khi lấy đồ như bộ sạc, điện thoại, pin dự phòng, tai nghe... Đây là những vật dụng có thể dùng rồi cất đi trước khi đi ngủ. Khi được treo trên tường, giá vải nhiều ngăn này có thể đựng các vật dụng khác như bàn chải, lọ nước hoa...

6. Ngăn chứa đồ có rèm che

Một khoảng diện tích như các hốc tường có thể gắn thêm những chiếc kệ để phân chia không gian, tạo khu vực lưu trữ quần áo, túi xách, giày dép... Và bạn hoàn toàn có thể lắp đặt rèm che khéo léo để tăng thêm diện tích lưu trữ, che bớt sự lộn xộn, giảm bụi cho đồ đạc bên trong.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 6.

7. Kệ góc

Những góc nhỏ trong phòng ngủ được tận dụng để lắp đặt kệ nhỏ phù hợp với khoảng trống. Để đảm bảo tối đa hóa không gian đầy đủ, hãy kê kệ càng cao càng tốt. Chúng có thể được sử dụng để giữ các vật dụng, nhỏ hoặc lớn, nếu không sẽ nằm rải rác trên sàn khiến phòng ngủ luôn trong tình trạng bừa bộn, lộn xộn.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 7.

8. Thanh treo quần áo

Những chiếc thanh treo giúp bạn dễ dàng phân loại quần áo theo chức năng, màu sắc.... Điều này giúp tủ đồ luôn gọn gàng, thông thoáng, giữ cho phòng ngủ được ngăn nắp hơn.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 8.

9. Giá sách phía trên cửa

Không gian phía trên cửa phòng ngủ của bạn rất có thể không được sử dụng. Làm thế nào để tận dụng khoảng chức năng đó một cách triệt để? Bạn có thể lắp đặt kệ, giá sách phía trên, dùng chiếc thang nhỏ tiện ích để lấy sách chỉ với vài giây. Bằng cách này, bạn không cần thêm một phòng làm thư viện mà có thể ngay lập tức tạo một góc thư giãn thật chill ngay trong phòng ngủ.

Những ý tưởng cực "chất" giúp phòng ngủ vừa gọn gàng vừa thoáng rộng đẹp mắt - Ảnh 9.

10. Tạo bảng ghim

Bảng ghim sẽ giúp bạn sắp xếp tài liệu, đồ dùng, phụ kiện trong phòng ngủ một cách gọn gàng. Dù chúng chỉ chiếm một ít không gian nhưng có thể giúp căn phòng sinh động và bạn tìm kiếm vật dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

10 sản phẩm lưu trữ giúp phòng ngủ nhỏ vừa gọn vừa thoáng  - Ảnh 11.

 

Chia sẻ