Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt

Nhật Anh,
Chia sẻ

Điều quan trọng khi sống trong không gian nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ nhỏ chính là tìm ra những giải pháp thông minh để tối đa hóa không gian của bạn.

Căn phòng ngủ chính là khoảng không gian tuyệt vời để mọi người lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc tất bật và áp lực bên ngoài. Để không gian ấy thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, không gian cần sự gọn gàng, ngăn nắp, tạo thêm cảm hứng khi bước vào.

Bởi thế, dù bạn đang sở hữu phòng ngủ với diện tích khiêm tốn, đừng cảm thấy thiếu may mắn hay thất vọng bởi sự sáng tạo của bạn là không giới hạn, đủ để bạn "có quyền" tận hưởng cảm giác vui vẻ, dễ chịu khi nghỉ ngơi tại đây.

Khu vực lưu trữ ẩn phía sau rèm

Chiếc rèm với hai bên là hai màu pastel đẹp nhẹ nhàng và dễ thương hết sức. Việc lưu trữ trong phòng ngủ đã không còn khó khăn và tốn kém khi bạn thiết kế kệ kèm các thanh kim loại chắc chắn. Phòng ngủ nhỏ vẫn có thể lưu trữ được vô số đồ đạc, quần áo, vật dụng một cách ngăn nắp và đặc biệt là chỉ cần kéo rèm lại là đủ để có một căn phòng "không vướng bận".

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 1.

Tận dụng mọi ngóc ngách

Phòng ngủ gọn gàng và đáng yêu này có thể nhỏ nhưng lại vô cùng ấn tượng từ màu sắc đến phong cách cá nhân. Tận dụng mọi ngóc ngách bằng cách treo đèn đọc sách lên tường, tạo giá sạch DIY phía đầu giường, không gian nghỉ ngơi cũng vì thế trở nên ưa nhìn hơn.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 2.

Thiết kế kệ đựng đồ

Với những người yêu thích đọc sách thì sở hữu phòng ngủ nhỏ cũng không thể giảm bớt được tình yêu cùng thói quen đọc sách thường ngày của họ. Không gian nhỏ vẫn có thể sắp xếp gọn gàng với đủ đồ dùng, vật dụng cần thiết. Tận dụng bức tường để thiết kế kệ đựng đồ chính là bí quyết để sắp xếp ngăn nắp những cuốn sách yêu thích.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 3.

Thêm màu sắc thông qua phụ kiện

Một trong những bí quyết vàng để mang đến không gian bắt mắt, thanh lịch không chỉ áp dụng ở phòng ngủ mà bất kỳ khu vực nào trong nhà, đó chính là thêm màu sắc thông qua phụ kiện. Một căn phòng ngủ có diện tích hạn hẹp được sơn màu trắng sẽ tăng thêm khoảng rộng về mặt thị giác. Thêm phụ kiện với màu nhấn như rèm cửa, gối tựa, đèn thả trần... Tất cả đều lựa chọn cùng tông màu giúp cho căn phòng vừa thanh lịch vừa trở nên mát mắt hơn.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 4.

Chọn một tông màu nền

Để tạo cảm giác rộng cho không gian thì có thể lựa chọn một màu duy nhất. Màu này sẽ giúp cho không gian được mở rộng tối đa về mặt thị giác. Khéo léo một chút trong việc bổ sung thêm các màu sẽ tăng thêm cảm giác thư thái, dễ chịu khi bước vào phòng ngủ nhỏ.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 5.

Thiết kế giường tầng

Giường tầng là món đồ nội thất tiết kiệm không gian tuyệt vời dành cho căn phòng nhỏ. Chúng không chỉ dành cho trẻ em mà có thể đặt ở phòng của những người độc thân để tăng thêm diện tích sử dụng cũng như tăng thêm nơi nghỉ ngơi khi có khách tới nhà và nghỉ lại qua đêm.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 6.

Giường cỡ lớn

Đừng ngại thêm một chiếc giường cỡ lớn vào một căn phòng nhỏ. Các đồ nội thất được bài trí xung quanh với kích cỡ vừa vặn sẽ giúp cho mọi người thêm yêu thích việc nghỉ ngơi tại đây.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 7.

Tạo bức tường thật nổi bật

Hãy suy nghĩ và hành động táo bạo hơn một chút, đó là trang điểm cho bức tường đầu giường. Giấy dán tường toàn bộ cho căn phòng sẽ khiến không gian có cảm giác chật chội hơn. Vì thế, hãy trang trí tường đầu giường với tấm gỗ hoặc giấy dán theo phong cách Scandinavian để tạo nên điều mới lạ cho căn phòng nhỏ.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 8.

Thêm không gian lưu trữ

Dù bạn đang sở hữu phòng ngủ nhỏ hay lớn thì việc bạn tìm các giải pháp tăng không gian lưu trữ đều vô cùng hữu ích. Không gian phòng ngủ có diện tích hạn hẹp sẽ luôn giữ được sự ngăn nắp, đẹp mắt nhờ thiết kế thêm khu vực tủ lưu trữ ở bức tường đầu giường.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 9.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt - Ảnh 10.

Chia sẻ