10 sai lầm của các cặp vợ chồng dẫn tới khó thụ thai (P.2)

Có những cặp vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vẫn khó thụ thai cho dù đã cố gắng trong thời gian dài. Rất có thể họ đã mắc phải một trong số những sai lầm dưới đây.

6. Suy nghĩ quá nhiều về vị trí

Có rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn về vị trí và tư thế trong quá trình giao hợp để tăng khả năng thụ thai. Họ cho rằng tư thế truyền thống dễ thụ thai hơn hoặc sau khi quan hệ nên kê cao hông để tinh trùng dễ bơi vào tử cung… Thực tế, tư thế giao hợp khi mang thai cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khả năng đậu thai cao. 

Tuy nhiên nó cũng không quyết định hoàn toàn quyết định. Vì cho dù ở tư thế truyền thống hay ở một tư thế mới thì kết quả đậu thai là như nhau. Một khi người đàn ông xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi, đi trực tiếp vào trong chất nhầy cổ tử cung và vào các ống dẫn trứng. 

Điều này xảy ra một vài giây, bất kể vị trí giao hợp. Vì thế, bạn không nên quá trú trọng vào một vị trí, mà quan trọng hơn là hãy tạo cho nhau sự hào hứng khi gần gũi.

10 sai lầm của các cặp vợ chồng dẫn tới khó thụ thai (P.2) 1
Ảnh minh họa

7. Có quá nhiều thói quen xấu

Khả năng sinh sản của mỗi cặp vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Những thói quen xấu như: uống rượu, hút thuốc, ăn uống vô độ… đều có khả năng làm giảm cơ hội thụ thai ở mỗi cặp vợ chồng. 

Do đó, điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống cân bằng và tránh để cơ thể quá gầy hoặc quá béo. Cần ăn những thực phẩm lành mạnh, tránh các chất làm ngọt nhân tạo và tiêu thụ quá nhiều caffeine. Một khi bạn có sức khỏe tốt thì khả năng thụ thai sẽ được cải thiện đáng kể.

8. Sử dụng chất bôi trơn

Việc sử dụng chất bôi trơn ngày nay thường được các cặp vợ chồng áp dụng trong quá trình giao hợp vì nó giúp giảm đau, tránh khô hạn… 

Tuy nhiên chính chất bôi trơn lại là một cản trở lớn đối với tinh trùng, làm cho tinh trùng di chuyển chậm, khó tiếp cận với trứng. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng khả năng thụ thai thì nên tránh sử dụng chất bôi trơn hoặc chọn chất bôi trơn thân thiện với tinh trùng. 

10 sai lầm của các cặp vợ chồng dẫn tới khó thụ thai (P.2) 2
Ảnh minh họa

9. Suy luận sai các dấu hiệu 

Có nhiều cặp vợ chồng đã có những suy luận sai về các dấu hiệu thường thấy để quyết định chọn thời điểm thụ thai thành công. Chẳng hạn như, một số phụ nữ trải qua cảm giác đau của thời gian rụng trứng mà dễ bị nhầm với cảm giác đau giữa chu kỳ. 

Đây cũng là yếu tố khiến phụ nữ có thể nhầm lẫn về thời gian rụng trứng chính xác. Hoặc có thể sự tăng tiết dịch âm đạo như lòng trắng trứng một vài ngày trước ngày rụng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ nhầm dịch tiết âm đạo bình thường với dịch tiết báo hiệu rụng trứng. Vì vậy, các cặp đôi thường hiểu lầm các dấu hiệu trên là thời gian rụng trứng và tiến hành thụ thai.

10. Bỏ qua các dấu hiệu sức khỏe khác

Nếu người vợ hoặc chồng gặp các vấn đề khác về sức khỏe hoặc mắc bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp…, điều quan trọng là các bạn phải gặp ngay bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Bởi vì nếu bạn chủ quan với các dấu hiệu liên quan đến vấn đề sức khỏe cũng có nghĩa là bạn đang tự làm giảm đi cơ hội thụ thai thành công. 

Cùng với vấn đề cân nặng, dùng thuốc, hút thuốc lá căng thẳng… thì sức khỏe tổng thể cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng tới khả năng thụ thai thành công ở các cặp vợ chồng. 

Vì vậy, nếu một trong hai người gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe thì nên đến cơ sở y tế, gặp bác sĩ để được điều trị triệt để trước khi muốn thụ thai thành công.Y học hiện đại ngày nay đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp có thể giúpđiều trị khả năng có con cho những người hiếm muộn.
10 sai lầm của các cặp vợ chồng dẫn tới khó thụ thai (P.2) 3
Chia sẻ
Đọc thêm