Súp nấm cho ngày se lạnh

,
Chia sẻ

Một bát súp nấm vừa thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là bữa sáng nhẹ nhàng và hoàn hảo để bạn khởi đầu một ngày mới.

Nguyên liệu:
 
- 4 quả cà chua
- 2 quả trứng
- Hành lá thái nhỏ
- Mộc nhĩ
- Vài cái nấm trắng
- 2 thìa dầu vừng
- Muối tiêu
- Bột sắn hoặc bột ngô
- 6 chén nước hoặc nước dùng gà thì ngon hơn
 
Cách làm:

Cho cà chua vào nước sôi trong vào phút, rồi nhanh chóng bóc lớp vỏ ra.
Thái cà chua hạt lựu.
Thái nhỏ hành, nấm , mộc nhĩ, nấm trắng
Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và cho cà chua thái hạt lựu vào đun kỹ
Cho một chút nước và dùng thìa nghiền nhỏ thành sốt cà chua mịn
Cho các loại nấm vào nồi sốt cà chua, nêm chút gia vị và đun trong vài phút
Cho nước hoặc nước dùng gà vào đun sôi, cứ đun sôi như vậy trong vài phút nữa.
Hòa một thìa bột ngô hoặc bột sắn vào nước và từ từ cho vào nồi súp, vừa cho bột vừa ngoáy đều nồi. Súp sẽ sánh lại dần dần.
Đập trứng ra bát, đánh đều.
Cho trứng vào nồi súp và nhớ dùng thìa hoặc đũa đánh liên tục khi cho trứng vào, trứng chín sẽ tạo thành các vân rất đẹp
Cho khoảng 2 thìa dầu vừng vào.
Nêm nếm gia vị thật vừa miệng
Rồi cho hành lá, rắc hạt tiêu. Nồi súp nóng sốt, thơm lừng và rất bổ dưỡng đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần tắt bếp bắc nồi xuống và múc ra bát thưởng thức thôi

 

 
Bát súp hấp dẫn này có thể dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối.
 
 
N.D/Chow
Chia sẻ