10 lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc

Theo Depplus.vn/MASK,

Dưới đây là 10 lời khuyên cho chuyến du lịch Trung Quốc của bạn thêm thú vị và thuận lợi.

1. Yêu cầu thêm giường thay vì đặt thêm phòng

Các khách sạn Trung Quốc không quá ngặt nghèo khi bạn yêu cầu thêm giường cho phù hợp với số người. Vì vậy để tiết kiệm tiền phòng, hãy nhờ họ kê thêm giường phụ thay vì phải thuê thêm một phòng nữa.

2. Tìm học sinh phổ thông nếu cần sự giúp đỡ

Sự đa dạng của ngôn ngữ Trung Quốc tại nhiều vùng khác nhau khiến việc giao tiếp của cả những người bản địa nhiều lúc cũng gặp khó khăn. Vì vậy nếu muốn tìm sự giúp đỡ hãy tìm học sinh trung học vì họ đã được học tiếng Anh và tiếng phổ thông chuẩn ở trường.

3. Ăn sáng trên đường phố

10 lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc 1

Để biết thêm nhiều màu sắc trong văn hóa địa phương, thay vì ngồi trong khách sạn hãy bước chân ra phố và thưởng thức bữa sáng với những tô mỳ nóng hổi và nhìn khung cảnh phố phường chào ngày mới.

4. Nhớ mang theo giấy vệ sinh

Thường thì bạn sẽ không tìm thấy giấy vệ sinh trong các toilet công cộng ở Trung Quốc. Vì vậy để tránh những tình huống lúng túng hãy tự chuẩn bị trước cho mình.

5. Tự tin dấn bước

10 lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc 2

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy do dự khi bước chân vào một con đường mòn vì sợ đó sẽ là sở hữu tư nhân của một ai đó, tuy nhiên ở Trung Quốc tất cả các khu vực ngoài trời đều được đánh giá là không gian công cộng. Các ngõ hẻm cũng chính là những nét đặc biệt trong các thị trấn Trung Quốc.

6. Đừng sợ khi họ to tiếng

Người Trung Quốc thường có xu hướng giao tiếp với tông giọng khá lớn, vì vậy nhiều khách nước ngoài dễ nghĩ là họ đang tức giận. Tuy nhiên đó là cách để họ thể hiện niềm đam mê với câu chuyện.

7. Tìm hiểu sự thú vị khi tên của những địa danh nước ngoài được nói bằng tiếng Trung Quốc

Có rất nhiều điều thú vị khi người Trung Quốc phiên âm tên các địa danh nổi tiếng sang ngôn ngữ của họ, bạn sẽ được nghe tháp Effeil được gọi là "ai fei'er tie ta,", rặng san hô Great Barrier Reef là "da bao jiao."

8. Thử tìm hiểu về nghệ thuật uống trà của Trung Quốc

10 lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc 3

Thượng Hải là nơi có rất nhiều quán trà truyền thống, tại những nơi này, bạn có thể vừa thưởng thức các loại trà khác nhau vừa nghe chủ quán nói về công dụng của trà đối với sức khỏe, sự khác nhau giữa các hương vị trà nếu trong các điều kiện đất đai khí hậu khác nhau...

9. Nâng cao sức khỏe

Tại các phòng khám cổ truyền Trung Quốc các bác sĩ đều cho rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy mặc dù không có bệnh tật, bạn có vẫn thể đến các phòng khám đông y để được trải nghiệm việc xoa bóp, bấm huyệt, nâng cao sức khỏe.

10. Trung Quốc rất an toàn

Trung Quốc được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới cho những người du lịch độc hành, cho phụ nữ và cho các gia đình.

10 lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc 4
Chia sẻ
Đọc thêm