10 lợi ích sức khỏe khi ăn dấm hàng ngày
Cho dù bạn muốn sử dụng dấm táo, dấm trắng hoặc bất kì hình thức dấm nào khác, thì chất lỏng này tuyệt vời này cũng cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Các loại dấm, nghe đến tên là đã tưởng tượng đến vị chua đặc trưng của nó. Ngoài tác dụng làm cho các món ăn ngon hơn, dấm còn rất có tác dụng với sức khỏe. Cho dù bạn muốn sử dụng dấm táo, dấm trắng hoặc bất kì hình thức dấm nào khác, thì chất lỏng này tuyệt vời này cũng cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe.
1. Làm đẹp tóc
3. Giảm huyết áp
4. Kiểm soát cholesterol
Dấm táo là loại chất lỏng chứa khá nhiều chất xơ, vậy nên nó giúp cơ thể hấp thụ cholesterol và chất béo. Các chất béo và cholesterol không cần thiết sẽ bị loại trừ ra khỏi cơ thể như các chất thừa khác.
5. Trị viêm khớp
6. Trị các vấn đề về răng miệng
Dùng hỗn hợp dấm táo pha với nước ấm để súc miệng sẽ rất tốt, vì nó chống lại vi khuẩn, nhiễm trùng và hôi miệng. Tốt nhất nên pha một nửa nước với một nửa dấm táo. Hỗn hợp này cũng có thể chữa viêm họng rất tốt.
7. Duy trì trọng lượng
Loại dấm có trong rượu vang đỏ là tốt nhất trong tất cả, vì nó không không có natri, không có chất béo, không cholesterol và tốt không có calo.
8. Chống ung thư
9. Chữa cháy nắng
Ở dưới ánh nắng mặt trời quá lâu? Bây giờ da của bạn là đỏ, khô và đau đớn? Chỉ cần một chút dấm sẽ giải quyết vấn đề này. Đổ hoặc thoa một chút dấm lên da sẽ giúp da bạn bớt bỏng rát và giảm đau, tấy đỏ.
10. Bệnh tiểu đường
Nhiều người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và đang phải dùng hỗ trợ insulin được cảnh báo rằng dùng dấm có thể làm tăng độ nhạy cảm của insulin trong người. Bởi vậy, hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trong những trường hợp như thế này.