10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay

TP,
Chia sẻ

Cây cảnh không chỉ là những loại cây có lá xanh, chúng còn là những loại cây có thể ra hoa, ra quả. Những loại cây cảnh dưới đây sẽ khiến bạn muốn kiếm ngay một cây về trồng.

Không giống như nhiều năm trở về trước, trong khu vườn chỉ toàn cây ăn quả, hiện nay do diện tích đất ở ngày càng thu hẹp, kéo theo những khu vườn cũng ngày càng nhỏ thậm chí là không còn tồn tại ở một số khu vực.

Nhưng thay vì trồng những cây ăn quả đòi hỏi diện tích đất phải lớn thì những cây cảnh nhỏ, hay còn gọi là cây bonsai lại đáp ứng được cả về yếu tố thẩm mỹ cũng như cung cấp không gian xanh cho mỗi ngôi nhà, thậm chí là cả những nhà chung cư với diện tích khiêm tốn.

Tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi cá nhân hay theo phong thủy của từng chủ hộ mà bạn có thể lựa chọn và tìm mua các loại cây cảnh theo ý mình.

1. Hoa tử đằng

Hoa tử đằng có xuất xứ từ Trung Quốc, là biểu tượng cho tình yêu thủy chung, may mắn và tài lộc. Nhưng nhiều người e ngại vì không có đất trồng nên không thể trồng loại hoa này. Nhưng bạn có thể tìm những cây bonsai hoa tử đằng với kích thước nhỏ hơn phù hợp đặt trong nhà để trang trí. Hoa tử đằng thường nở vào tháng 2 hoặc tháng 3 dương lịch, trong nhiệt độ thời tiết khoảng 10 - 20oC.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 1.

Không chỉ có dáng nhỏ phù hợp trồng trong nhà, cây hoa tử đằng còn có những dáng lớn hơn có thể trồng ở ban công.

2. Hoa anh đào

Hoa anh đào đến từ Nhật Bản, là loại cây có thể phát triển tốt ở các vùng có khí hậu lạnh và nhiều ánh sáng.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 2.

Ngoài màu hồng vốn dĩ, hoa anh đào cón có cả màu trắng tinh khôi.

3. Cây táo cảnh

Tuy nhiên, đây là loại cây không thể trồng trong chậu, mà phải trồng trong khay nông. Cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được đặt ở khu vực có nhiều nắng.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 3.

4. Cây bonsai dáng huyền

Cây bonsai dáng huyền là những cây lá kim được tạo dáng dốc đứng. Kiều này có các nhánh thấp nhất thấp hơn đáy chậu, tạo dáng sao cho như 1 ngọn thác chảy qua ghềnh đá là đẹp nhất. Những cây này thường là những cây phát triển trong điều kiện khắc nghiệt.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 4.

5. Cây ớt cảnh

Những bông hoa ớt sắc màu cùng những quả ớt ngộ nghĩnh sẽ tạo góc màu sắc rực rỡ cho không gian nhà bạn mà không phải cần thêm bất kỳ lọ hoa tươi trang trí nào nữa. loại cây này thường ưa sáng và khí hậu ấm, bạn có thể thường xuyên tưới nước cho cây một ngày một lần.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 5.

6. Cây đỗ quyên

Cây đỗ quyên thường phát triển trên đất chua, do vậy bạn cần đảm bảo chọn đúng loại đất để trồng cây. Cây phát triển rễ mạnh và không chịu được ngập úng, do vậy nên chú ý chọn chậu cây dễ thoát nước. Khoảng 10-15 ngày bạn có thể dùng dung dịch pha loãng 10% giấm, nước vo gạo hoặc nước đậu chua để tưới cây. Đặc biệt không được sử dụng đạm hóa học để bón cho cây, cây sẽ bị chết.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 6.

7. Cây đa Nhật Bản

Cây có tính nhạy cảm cao với những thay đổi bất ngờ về nhiệt độ mà việc này có thể làm cho lá rụng hết. Vào mùa đông giữ cho cây ở một nơi sáng sủa, ấm áp hoặc trong nhà kính. Nếu ở bên trong nhà thì nên xịt cho tán lá mỗi ngày ít nhất một lần bằng nước có nhiệt độ ôn hòa. Tưới nước khi đất bị khô đi phần nào.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 7.

8. Hoa giấy

Không chỉ là những giàn hoa giấy cho ban công, cho cổng nhà, hoa giấy cũng có những dạng cây cảnh với kích thước nhỏ hơn và không mọc thành giàn như thông thường. Tốc độ sinh trưởng nhanh. Ưa sáng, phát triển tốt trong điều kiện thoát nước tốt, đầy đủ dinh dưỡng.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 8.

9. Cây phong (phong hải tinh)

Khi trồng cây này bạn lưu ý để đảm bảo rằng nơi trồng có cả mặt trời và bóng mát, nhưng phong không phải là loại cây ưa nắng gắt thế nên hãy đặt chậu cây ở những chỗ có nắng sáng sớm hoặc xế chiều, cần tránh gió bởi lẽ nơi có nhiều gió sẽ làm mất nước không tốt cho cây. Giữ cho cây mức nước vừa phải trong những tháng nóng hoặc trong mùa hanh khô.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 9.

10. Cây tùng

Cây tùng là một trong số tứ quý được ưa chuộng theo quan niệm của phương Đông: tùng, trúc, cúc, mai. Tùng được trồng làm cảnh, cũng có thể uốn, bẻ để tạo dáng bonsai.

10 loại cây cảnh khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn mua về trồng ngay - Ảnh 10.

Chia sẻ