10 cách "nhỏ nhưng có võ" không ai ngờ tới giúp bạn tiết kiệm khối tiền khi cải tạo phòng tắm

Việt Hà , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bước sang năm mới, phòng tắm là nơi bạn muốn cải tạo đầu tiên. Đừng ngần ngại khi biết 10 mẹo hay dưới đây giúp phòng tắm "biến hình" với số tiền ít ỏi.

Nếu bạn muốn tạo không gian đẹp ấn tượng cho phòng tắm, đừng ngần ngại lên kế hoạch và chi phí sửa chữa.

Đặc biệt là khi chi phí cải tạo cao có thể sẽ vượt mức cho phép, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tạo vẻ đẹp mới mẻ cho không gian thư giãn hàng ngày mà chẳng tốn mấy đồng.

1. Lập kế hoạch chi tiết

Hãy ngồi lại và lập kế hoạch nghiêm túc và chi tiết trước khi bắt đầu cải tạo phòng tắm. Kế hoạch ấy sẽ giúp bạn không mất quá nhiều các khoản chi phí phát sinh khi tiến hành cải tạo. Bên cạnh đó, kế hoạch chỉnh sửa, cải tạo sẽ giúp bạn không phải sửa chữa những sai lầm trong khi cải tạo.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 1.

2. Chú ý đường ống và hệ thống nước

Sắp xếp lại đường ống và hệ thống ống nước sẽ đòi hỏi việc cải tạo phải làm nhiều hơn, dẫn đến thời gian xây dựng và chi phí nhà thầu cũng cao hơn. Nếu mục tiêu của bạn là chi tiêu ít, hãy xem xét việc thay thế bồn rửa, vòi hoa sen thay vì sắp xếp và lắp đặt lại toàn bộ phòng tắm.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 2.

3. Không thay thế quá nhiều đồ không cần thiết

Bạn có thể thay thế những đồ đã quá cũ kỹ và có thể gây nguy hiểm, phiền toái cho bạn khi sử dụng. Đừng nên thay thế những đồ dùng vẫn đang sử dụng tốt. Thay vì thay thế, hãy sửa chữa và làm mới chúng theo cách sáng tạo và hiệu quả nhất.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 3.

4. Ưu tiên các nhu cầu của bạn

Làm thế nào để bạn có thể sử dụng phòng tắm thoải mái mỗi ngày? Bạn có thích ngâm mình trong bồn tắm? Hãy lắng nghe những nhu cầu của bản thân để lựa chọn đồ đạc khi thay mới cho thật ưng ý. Điều này cũng giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí khi lựa chọn đồ.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 4.

5. Tạo cảm giác sang trọng cho phòng tắm

Bạn vẫn nghĩ rằng, phải rất nhiều tiền để mua nội thất giá cao giúp căn phòng tắm trở nên sang trọng hơn. Trên thực tế, các nhà thiết kế nội thất có nhiều thủ thuật thẩm mỹ tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có thể tạo ấn tượng cho căn phòng khi bước vào. Ví dụ như ốp gạch hoa văn lạ mắt, hoặc tạo không gian rộng hơn diện tích thực bằng màu trung tính của gạch ốp tường.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 5.

6. Chú ý tới ánh sáng

Đây chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn cải tạo phòng tắm thành công. Thay vì nghĩ cách đục tường hay mở rộng ô cửa sổ hiện có, hoặc thiết lập vị trí chiếu sáng trên mái khá tốn kém và mất thời gian, bạn hãy cân nhắc việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng để giúp phòng tắm rộng hơn, sáng hơn, ấn tượng hơn.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 6.

7. Cân nhắc sử dụng vật liệu giá rẻ

Bạn thích mặt bàn đá granite nhưng chúng có thể sẽ tốn khá nhiều chi phí của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các vật liệu có màu sắc, hoa văn tương tự với giá rẻ hơn, ví dụ như đá thạch anh, hoặc dùng vân gỗ laminate…

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 7.

8. Đừng bỏ qua mọi thứ

Đó là lời khuyên của các nhà thiết kế nội thất. Việc cải tạo phòng tắm cần tiết kiệm tiền nhưng bạn vẫn cần chú ý đến những nhu cầu cần thiết trong việc sử dụng. Bạn có thể tiết kiệm nhiều thứ khác nhưng luôn cần ưu tiên chất lượng cho những thứ được sử dụng với tần số cao hàng ngày như vòi nước, tủ đựng đồ…

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 8.

9. Cẩn thận khi tự làm mọi thứ

Cải tạo tiết kiệm không có nghĩa là bạn tự làm mọi thứ. Mua đồ về tự làm có thể sẽ rẻ hơn nhưng cần chắc chắn bạn sẽ làm thành công. Bởi khi có vật liệu nhưng việc cải tạo không thành công, gặp nhiều sai lầm trong tu sửa có thể sẽ khiến phòng tắm không được đẹp như mong đợi mà lại tốn nhiều chi phí.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 9.

10. Dành thời gian để mua sắm đồ đạc

Có thể việc mua sắm đồ đạc cho phòng tắm khi cải tạo sẽ tốn nhiều thời gian nhưng việc đó lại có thể khiến bạn tiết kiệm chi phí khi lựa chọn đúng đồ cần mua, đúng nơi có giá thành hợp lý. Vì thế, chúng tôi luôn khuyên bạn thu thập tài liệu quảng cáo, gọi điện cho nhà cung cấp, so sánh giá trên các website bán hàng… Chúng sẽ giúp bạn tìm được món đồ yêu thích, cần thiết với giá thành hợp lý.

10 cách không ai ngờ tới giúp tiết kiệm "khối tiền" khi cải tạo phòng tắm đón Tết - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm