1 tháng đau bụng âm ỉ vùng hạ vị, đi khám phát hiện ung thư đại tràng

P.V,
Chia sẻ

Đây là 1 trường hợp bệnh nhân nam đến khám và được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) phát hiện mắc ung thư đại tràng.

1 tháng đau bụng âm ỉ vùng hạ vị, đi khám phát hiện ung thư đại tràng - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Bệnh nhân cho biết: Trước khi phát hiện ra bệnh, bệnh nhân cảm thấy đau bụng nhưng chỉ nghĩ đơn giản là rối loạn tiêu hóa. Bệnh nhân cũng không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, chủ quan nghĩ rằng mình còn "trẻ" thì không bị ung thư.

Đến khi tình trạng đau bụng hạ vị xuất hiện nhiều, rối loạn phân, lúc lỏng, lúc táo, phân nhầy máu, người mệt mỏi, bệnh nhân mới đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám.

Bệnh nhân được thăm khám, làm các cận lâm sàng, qua kết quả nội soi đại trực tràng cho thấy hình ảnh khối u đại tràng sigma, bệnh nhân được sinh thiết u làm chẩn đoán.

Kết quả giải phẫu bệnh là tổn thương ác tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư đại tràng Sigma và cần khẩn trương nhập viện phẫu thuật.

Sau ca phẫu thuật, hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Ung bướu bệnh viện.

Ung thư đại trực tràng đa phần ban đầu chỉ là các tổn thương tiền ung thư, nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi. Một số trường hợp ung thư đại trực tràng có tính chất gia đình, nên bác sĩ khuyến cáo thân nhân của những người bệnh ung thư đại trực tràng nên khám tầm soát sớm, phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư để xử lý kịp thời.

Chia sẻ