Yêu thôi chưa đủ, bí kíp sau mới giúp các cặp đôi nắm tay nhau tới ngày đầu bạc răng long

Đâu phải lúc nào tình yêu cũng chỉ toàn màu hồng và mang đến những cảm xúc tuyệt vời. Bạn vẫn cần những bí quyết riêng để tình cảm giữa cả hai luôn gắn bó, bền chặt...

Tìm được tình yêu đã khó, giữ được chúng còn khó hơn. Chỉ cần một chút bất cẩn, thờ ơ, bạn đã có thể đẩy mối quan hệ của mình xuống vực thẳm. Duy trì mối quan hệ bền chặt cần sự đồng lòng cũng như tin tưởng và yêu thương từ cả hai. Nếu muốn tình cảm cả hai lúc nào cũng ngọt ngào, hạnh phúc, hãy ghi nhớ những bí kíp dưới đây:

Lắng nghe

Ai cũng có những tâm sự và suy nghĩ cần được chia sẻ với người khác. Do vậy, kĩ năng lắng nghe là điều không thể thiếu giúp mối quan hệ của bạn được bền vững và sâu đậm. Khi lắng nghe tâm sự của đối phương, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được suy nghĩ, tính cách cũng như những vấn đề mà chàng đang vướng bận. Đây là cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả giúp bạn và người ấy thêm hiểu nhau và là tiền đề cho một mối quan hệ bền vững.

Đừng dại dột quên đi những ngày kỉ niệm

Cuộc sống bộn bề có thể là nguyên nhân khiến những ngày kỉ niệm của cả hai bị quên lãng. Nếu nằm trong diện có nguy cơ cao này, hãy chú ý đánh dấu trong lịch hoặc đặt lời nhắc trên điện thoại. Đây là dịp giúp cả hai hâm nóng tình cảm cũng như bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia, do đó, đừng dại dột để vuột mất cơ hội này. Thử những trải nghiệm mới lạ như bữa tối lung linh dưới ánh nến hoặc một chuyến du lịch xa chỉ có hai người cũng sẽ tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời, đáng nhớ.

Yêu thôi chưa đủ, những bí kíp sau mới giúp tình yêu của bạn bền vững - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trân trọng những gì đối tác mang lại

Đừng nghĩ rằng khi đã yêu thì mặc nhiên đối tác phải làm cho mình điều này hoặc điều kia cho bạn. Suy nghĩ này có thể nhanh chóng biến những điều ý nghĩa mà đối tác dành cho bạn trở thành tầm thường. Thay vì thế, hãy trân trọng và cảm ơn chàng một cách chân thành nhất. Đâu có mất gì cho những lời nói ngọt ngào phải không?

Học cách tha thứ

Đừng chỉ nhìn vào những lỗi lầm trong quá khứ của đối phương để phán xét chàng. Điều quan trọng là chàng đã học được những gì từ sai lầm đó và hiện tại thay đổi ra sao. Rất có thể đó lại là cơ hội để chàng hoàn thiện bản thân và mang đến cho bạn những điều tốt đẹp hơn.

Giữ lời

Thường xuyên hủy lịch hẹn hoặc không giữ lời hứa sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên lung lay và không bền vững. Giống như những mối quan hệ khác, tình yêu được xây dựng từ sự chân thành và niềm tin, do đó, thất hứa nhiều lần sẽ tạo nên khoảng trống và đẩy hai người dần xa nhau.

Học cách chia sẻ suy nghĩ

Đàn ông thường rất kém trong việc đoán suy nghĩ, tâm tư của phái nữ. Nếu bạn không chủ động bày tỏ và thẳng thắng chia sẻ suy nghĩ của mình, chàng sẽ không hiểu và khó có thể tìm được tiếng nói chung. Khi những bất đồng không được giải quyết và cứ lớn dần theo thời gian, mối quan hệ của bạn có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Do đó, đừng ngại ngần trao đổi và bày tỏ quan điểm của mình. Không chỉ giúp thông nhất quan điểm, đây cũng là dịp để cả hai hiểu rõ nhau hơn.

Dành không gian riêng cho nửa còn lại

Không có gì sai khi luôn muốn ở bên người mình yêu nhưng quản lý chàng quá chặt sẽ khiến người ấy khó chịu và không thoải mái. Ai cũng có cuộc sống riêng và những mối quan hệ riêng nên hãy hiểu và thông cảm cho chàng. Đôi khi, cho nhau những khoảng thời gian riêng tư lại là cách giúp nửa kia nghĩ về mình nhiều hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm