Yêu người giàu có dễ

Thanh Hiền,

Đám cưới với con trai ông bộ trưởng là mơ ước của không biết bao nhiêu cô gái và Ngọc đang là người làm chủ bữa tiệc.

Bước chân vào thế giới giàu sang

Mọi người thầm ghen tị với Ngọc là đúng thôi bởi vị trí của cô giờ đây là con dâu ông bộ trưởng. Vị trí ấy vốn là “miếng mồi ngon” cho các cô gái theo đuổi, tình yêu cũng có mà tham vọng cũng có.

Hưng – cậu con trai ông bộ trưởng yêu quý và thầm ước sóng bước bên Ngọc - cô lớp trưởng cá tính, dễ thương, học giỏi lại thùy mụ, nết na. Vậy nên, Ngọc trở thành cái gai đáng ghét với những cô gái đang theo đuổi cậu ấm.

Biết Hưng là cậu ấm con quan, nên Ngọc rất dè dặt trong mối quan hệ. Nhưng Hưng đã đến với cô bằng tấm lòng khao khát tình yêu đích thực. Sự chân thành của anh đã khiến cho cô bỏ qua thành kiến, đến với tình yêu của mình.

Những trở ngại
 
Từ ngày yêu Hưng, Ngọc nhận được những cú điện thoại, tin nhắn nửa đêm lời lẽ kém văn hóa, lăng mạ. Thậm chí, có những cô gái giả làm những cô gái ngoan học cùng khối với Hưng, gọi điện thoại tỉ tê tâm sự cùng bố mẹ Hưng việc anh chểnh mảng học hành do chơi bời, yêu đương khiến bố mẹ Hưng thấy định kiến với cô gái chưa thấy  mặt bao giờ.

Ngày Hưng đưa người yêu ra mắt bố mẹ chỉ nhận được sự đón tiếp lạnh nhạt. Chính Hưng cũng bất ngờ bởi trước giờ, bố mẹ anh rất tôn trọng, niềm nở với bạn bè của con. Chính ông bà cũng là người đầu tiên dạy anh sự tôn trọng của bản thân đối với người khác.

Món quà Ngọc đã dày công chọn mua tặng mẹ Hưng đã bị bà đặt sang một bên phũ phàng. Những hình ảnh mà Ngọc chứng kiến lúc này khác hẳn với những gì Hưng đã kể với cô về bố mẹ, gia đình. Cô chột dạ hay họ chê mình nghèo, sợ mình bám vào gia đình họ, mình không có nhiều đồ đẹp để diện như những cô gái khác… càng nghĩ, cô càng tủi thân và muốn được bước ra khỏi ngôi nhà này càng nhanh càng tốt. Thái độ lạnh nhạt, thờ ơ của bố mẹ Hưng như gáo nước lạnh hắt vào tâm hồn cô gái trẻ…

Sau bao lần nói chia tay với Hưng vì cô thấy mình bị tổn thương, Ngọc đều bị Hưng thuyết phục. Tình yêu chân thành của Hưng khiến cô cảm động bao nhiêu thì cô lại sợ phải đối mặt với bố mẹ Hưng bấy nhiêu.

Hưng động viên người yêu, vừa tìm cơ hội thật thuận lợi để Ngọc tiếp cận gia đình anh. Đó là lúc gia đình hội họp vui vẻ đông người, khi thì giỗ chạp dòng họ…

Sự khéo léo của Hưng đã giúp Ngọc hòa nhập hơn với gia đình anh, nhất là tạo cơ hội để bố mẹ Hưng hiểu cô hơn. Sự có mặt của Ngọc - cô gái nết na thùy mị trẻ trung, ngoan hiền đã dần tạo ra mối thiện cảm. Sự vun vào của những người lớn trong dòng họ cũng giúp cho bố mẹ Hưng nguôi ngoai. Mẹ Hưng đã dần mất ác cảm với cô gái lạ, bởi những gì cô gái thể hiện không giống với những gì bà đã nghe thấy từ “bạn của con trai”. Hưng nhận thấy, ánh mắt mẹ anh dành cho Ngọc dịu dàng hơn…

Tình yêu kết trái

Ngày tốt nghiệp của cả hai, Hưng đã mời cả bố mẹ mình đến tham dự buổi bảo vệ. Cả hai bảo vệ rất thành công. Đến bên con, bố Hưng đã ôm con trai vào lòng với cả lòng thương yêu và mong đợi. Và với Ngọc, ông bà đã rất dịu dàng khi bắt tay chúc mừng cô: “Chúc mừng con đã bảo vệ thành công. Con thật xuất sắc”. Lòng Ngọc tràn ngập niềm vui khi lần đầu tiên được bố mẹ Hưng chấp nhận. “Con cảm ơn cô chú!”

Một năm sau tốt nghiệp, Ngọc và Hưng được cả hai gia đình đồng thuận và đi tới hôn nhân. Đám cưới đẹp bởi tình yêu đã được thử thách, được vun xới từ những khó khăn. Ngọc rạng ngời trong ngày cưới, ai cũng mừng cho cô đã tìm được tình yêu đích thực cho mình, đã nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng nhau tìm đến bến bờ hạnh phúc.

Theo Thanh Hiền
Eva
Chia sẻ
Đọc thêm