Yêu nàng mẫu Nga cực xinh, giảng viên đại học người Việt tại Moscow chia sẻ quan điểm cực hot: Tình yêu mà quá sòng phẳng tiền nong thì “hỏng”!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Mình là người thực tế, đối với mình tiền không mua được tất cả nhưng tiền luôn giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái và vui vẻ hơn", Giảng viên đại học người Việt tại Nga chia sẻ.

Ai mà chẳng có một quan điểm riêng cho chuyện tình yêu của mình. Nó bao gồm mọi mặt trong cuộc sống và đương nhiên, chẳng thể thiếu được chuyện kinh tế - chủ đề cực nhạy cảm trong yêu đương.

Người đàn ông được đại học tại Nga mời làm giảng viên sau tấm bằng xuất sắc

Minh Nhật - 27 tuổi, hiện tại đang làm Giảng viên khoa Tâm lý và Phát triển Nguồn nhân lực tại Đại học Tổng hợp Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga. 

Sang Nga với bố mẹ từ hồi 7 tuổi, Minh Nhật học xong đại học rồi quay về Việt Nam làm việc trong 2 năm.

Sau đó, anh quyết định quay lại Nga học lên Thạc sĩ. Trong thời gian nghiên cứu, người đàn ông Việt được các giảng viên mời đi trao đổi kiến thức và phát diễn ở các diễn đàn trong ngành quản lý nhân sự.

“Quá trình viết bài luận án Thạc sĩ, mình cũng được trường mời đi bảo vệ luận án ở một số hội nghị. Sau 2 năm, mình bảo vệ luận án Thạc sĩ xuất sắc và được trường mời ở lại làm giảng viên. Hiện tại mình đã làm giảng viên được 3 năm và có làm việc ở một số công ty, đồng thời mở công ty riêng trong ngành marketing”, nam giảng viên chia sẻ.

Yêu nàng mẫu Nga cực xinh, giảng viên đại học người Việt tại Moscow chia sẻ quan điểm cực hot: Tình yêu mà quá sòng phẳng tiền nong thì “hỏng”! - Ảnh 1.

Vốn là một người có sự nghiệp cực kỳ nổi bật và xuất sắc, nhiều người tò mò về chuyện tình yêu của Minh Nhật. 

Nhiều người đàn ông càng thành công lại càng cô đơn vì bỏ bê chuyện ái tình. Minh Nhật thì không. Anh đã có bạn gái, đó là cô nàng Viktoria (Kira) 23 tuổi và là người mẫu và mang quốc tịch Nga.

Nói về quan điểm đàn ông nên phát triển sự nghiệp hay bắt đầu một tình yêu, Minh Nhật thẳng thắn: "Tình yêu và sự nghiệp có thể đi chung với nhau. Tình yêu nó là động lực, thúc đẩy mình tiến tới thành công. Theo mình, đằng sau một người đàn ông thành công luôn có đóng góp không nhỏ từ phụ nữ bên cạnh họ. Với mình thì chuyện phát triển sự nghiệp và yêu đương đâu cần phải quá mức rạch ròi", Minh Nhật thẳng thắn.

Yêu nàng mẫu Nga cực xinh, giảng viên đại học người Việt tại Moscow chia sẻ quan điểm cực hot: Tình yêu mà quá sòng phẳng tiền nong thì “hỏng”! - Ảnh 2.

Yêu người mẫu Nga cực xinh, giảng viên đại học người Việt Nam tại Moscow chia sẻ quan điểm cực chất: Yêu mà quá sòng phẳng tiền nong thì “hỏng”! - Ảnh 2.

Tài khoản TikTok của Minh Nhật.

Nàng mẫu Nga được lòng nhà bạn trai nhờ tài nấu đồ ăn Việt

Nhật và Kira quen nhau trong một lần đi chơi với bạn bè và “đổ” đối phương từ cái nhìn đầu tiên.

Nhật kể: “Kira hiền và dễ thương lắm. Khi mình nói chuyện thì Kira cứ lắng nghe đắm đuối. Còn cô ấy sau này tiết lộ rằng ấn tượng đầu tiên dành cho mình là người Việt Nam nhưng nói tiếng Nga tốt quá. Cô ấy bảo mình thông minh, hài hước, tốt bụng nên từ đó ‘cảm nắng’ và dần dần thì yêu thôi”.

Yêu một người ngoại quốc, cả hai đều có giai đoạn đầu khá khó khăn để hiểu rõ sự khác biệt về lối sống, văn hóa của nhau. Nhưng điều may mắn nhất ở mối quan hệ này chính là sự chung về mặt ngôn ngữ. Từ những cuộc trò chuyện, họ đã tìm được sự cân bằng về lối sống cũng như văn hóa.

“Kira hiểu và tôn trọng phong tục của người Việt. Cô ấy học tiếng Việt, học nấu món ăn Việt. Bố mẹ mình ở Nga từ những năm 2000 và rất yêu mến văn hóa, con người Nga nên chấp nhận mối quan hệ của hai đứa khá nhanh. Ban đầu, bố mẹ lo ngại Kira không đảm đang được như con gái Việt Nam nhưng sau đó thấy cô ấy học tiếng, học nấu món ăn Việt nên vô cùng hài lòng, chẳng còn lăn tăn gì nữa”, Minh Nhật kể.

Cặp đôi Minh Nhật và Kira.

Hiện tại, cặp đôi đang khá nổi ở TikTok. Những đoạn clip của họ hài hước, xoay quanh chuyện của một cặp đôi yêu nhau.

Nhật cho biết họ cũng chú tâm chọn những đề tài gần gũi, những tình huống từng xảy ra giữa hai đứa.

“Bọn mình muốn người xem thấy chính mình trong các video đời thường đó và có được tiếng cười vui vẻ với những clip này”, anh chia sẻ thêm.

Cũng theo bật mí của Minh Nhật thì Kira rất hiền lành. Lên clip dữ dằn toàn bộ do cô diễn. Và vì quá hiền nên để dữ được cũng phải quay đi quay lại nhiều lần.

Trong tình yêu, ai mà chẳng có lúc cãi vã. Minh Nhật thừa nhận họ đều có cái tôi rất lớn, muốn bảo vệ chính kiến nên không tránh khỏi cãi vã. Tuy vậy, họ cũng có nguyên tắc cho tình yêu: “Dù tức giận đến thế nào vẫn phải tôn trọng. Tuyệt đối không làm tổn thương đối phương chỉ vì những giây phút tranh cãi”.

Kira - Nàng mẫu Nga là bạn gái Minh Nhật.

Giảng viên đại học và quan điểm cực hay về tiền bạc trong tình yêu

Kira là một người mẫu đang nhận được khá nhiều sự chú ý. Bản thân cô cũng rất xinh đẹp và luôn nổi bật mỗi khi xuất hiện. Bởi vậy ngay từ đầu, Minh Nhật cũng có những lo lắng nhất định.

Anh tâm sự: “Xung quanh Kira có nhiều người vừa đẹp trai lại giàu có hơn mình nhiều dành sự quan tâm cho cô ấy. Ban đầu mình lo sợ nhiều thứ nhưng dần dần Kira đã chứng minh cho mình thấy cô ấy yêu mình ra sao”.

Và có lẽ, cũng vì tình yêu chân thành đó mà Kira đã cùng Nhật về TP. Hồ Chí Minh để sinh sống một thời gian.

Minh Nhật hiện là giảng viên đại học ở Nga.

Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề hết sức nhạy cảm trong tình yêu. Với một chàng trai Việt có bạn gái Tây như Minh Nhật nó lại càng được để ý hơn nữa.

Minh Nhật chia sẻ: “Mình và Kira có một phần tiết kiệm riêng và quỹ chung tiện cho chuyện chi tiêu cá nhân. Nhưng khi cần sử dụng cho việc quan trọng thì dùng bằng quỹ chung đó. Bình thường sinh hoạt phí hay tiền ăn uống thì tiện ai thì người đó mua hoặc trả chứ không phân chia gì”.

Có quá nhiều những câu chuyện về ở chung rồi mới phát hiện đối phương khắt khe về mặt tiền bạc. Đó chính là một nguyên nhân khiến cho tình cảm của cả hai gặp thử thách hay thậm chí tan vỡ.

Yêu người mẫu Nga cực xinh, giảng viên đại học người Việt Nam tại Moscow chia sẻ quan điểm cực chất: Yêu mà quá sòng phẳng tiền nong thì “hỏng”! - Ảnh 7.

Với Minh Nhật, bản thân anh có quan điểm cực kỳ rõ ràng rằng không thích quá rạch ròi hay căn ke về tiền nong trong một mối quan hệ.

“Mình nghĩ nếu hai bên đủ tôn trọng và hiểu nhau thì luôn tìm được sự cân bằng trong chuyện tiền nong. Tiền bạc đúng là vấn đề rất nhạy cảm, dễ dàng vì nó mà ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Nếu hai bên rạch ròi, sòng phẳng quá thì hỏng rồi. Hãy coi tiền nong là một điều gì đó thứ yếu thôi, đừng để nó vượt lên trên cả tình yêu hay sự tôn trọng dành cho nhau. Yêu đương mà cứ căn ke, rạch ròi khoản A, khoản B thì còn gì đâu mà hạnh phúc nổi”, Nhật bày tỏ.

Trong thời đại bây giờ, phụ nữ càng ngày càng thoải mái khi nói đến lựa chọn đàn ông giàu khi yêu đương. Không còn kiểu cách tôn thờ tình yêu “một mái nhà tranh hai trái tim vàng”. Họ sẵn sàng với quan điểm yêu phải có tiền, phải chọn người vững vàng về kinh tế.

Yêu người mẫu Nga cực xinh, giảng viên đại học người Việt Nam tại Moscow chia sẻ quan điểm cực chất: Yêu mà quá sòng phẳng tiền nong thì “hỏng”! - Ảnh 8.

Là một giảng viên giảng dạy trong ngành Tâm lý, Minh Nhật hoàn toàn đồng ý với những điều đó.

“Mình là người thực tế, đối với mình tiền không mua được tất cả nhưng tiền luôn giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái và vui vẻ hơn.

Mình không thấy có gì bất thường khi phụ nữ lựa chọn đàn ông có tiền. Người có tiền họ thường thông minh, có tài và đem đến cho phụ nữ trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Từ trước đến nay, mình cũng chỉ gặp áp lực về kinh tế từ chính bản thân. Trong đầu mình luôn đặt mục tiêu cao hơn là mình có ở hiện tại. Bởi vậy, mình luôn tìm cho bản thân mục đích xa hơn nữa khi đạt được mục tiêu đã đặt ra”, Minh Nhật thẳng thắn bày tỏ.

Hiện tại, Nhật và Kira đang có cuộc sống hạnh phúc đúng như anh tiết lộ: “Lâu rồi bọn mình chẳng có điều gì để mà cãi vã”. Về chuyện kết hôn, họ cũng hứa hẹn vào một ngày trong tương lai xa khi đã sẵn sàng tất cả.

Chia sẻ
Đọc thêm