Yêu chàng trai Singapore kém tuổi, mẹ Việt đơn thân bất ngờ với "thái độ" của mẹ anh

An Thanh,
Chia sẻ

"Bác và mình không những hay chuyện trò nhắn tin mà bác còn tự làm bánh trái rồi gửi sang Việt Nam cho mình", Bảo Trân kể.

Mạng xã hội là nơi kết nối bắt đầu cho nhiều mối quan hệ. Nó có thể tốt, có thể xấu nhưng rất nhiều trong số ấy đã có "trái ngọt" trong mối quan hệ của mình.

Người phụ nữ và cuộc làm quen bất ngờ trên app hẹn hò

Lương Bảo Trân, 25 tuổi, là một phụ nữ từng trải qua cuộc hôn nhân không thuận lợi. Cô hiện đã ly hôn và sống cùng con nhỏ tại TP Hồ Chí Minh. 

Năm 2019, khi vừa sinh bé gái được 6 tháng thì cô phát hiện chồng sử dụng một app kết bạn. Lúc đó, Trân chưa rõ đây là app gì nên đã tải về trên điện thoại của mình, đăng nhập bằng số điện thoại chồng để xem anh nói chuyện với những ai. Cô phát hiện chồng ngoại tình ngay từ trên đó.

"Chồng bảo rằng do ở xa, mình sinh xong béo và xấu nên lên đó tìm thứ mới lạ", Trân cay đắng nhớ lại.

Sau ly hôn, người phụ nữ Việt yêu chàng trai Singapore kém tuổi, bất ngờ nhất vẫn là "thái độ" của mẹ anh! - Ảnh 1.

Điều ấy khiến cô rất stress, không thể tâm sự được với ai kể cả gia đình mình. Vừa đau khổ ấm ức nhưng cũng mông lung với lý do chồng giải thích. Thế nên cô quyết định thử tạo tài khoản trên chính app làm quen hẹn hò đó để xem "người vừa xấu vừa béo như mình có ai thích không".

"Do ngại có người quen biết nên mình đổi địa điểm thành Singapore. Mình chẳng nói chuyện hay trả lời ai trên đó cả vì mục đích lên đâu phải tìm niềm vui mới. Tuy nhiên, đến khi một anh chàng nhắn tin thì mình lại trả lời. Chắc do anh ấy nhìn hiền lành và thật thà quá", Bảo Trân kể.

Anh chàng người Singapore đó tên Wei Yang, kém Trân 1 tuổi. Bản thân Trân hỗn loạn trong mối quan hệ hôn nhân nên đã thẳng thắn nói chuyện với Wei Yang về lí do dùng ứng dụng này. Cô không phải muốn tìm bạn, đơn thuần muốn lên tìm hiểu chồng mình thấy có gì thú vị ở app hẹn hò này.

Bảo Trân kể tiếp: "Những tưởng nghe xong lí do vô lý đó, anh ấy sẽ không tiếp tục nhắn tin nữa. Chẳng ai lại đi có hứng thú với một người như thế cả. Tuy nhiên, bạn ấy đã thông cảm và an ủi mình. Hai đứa trở thành bạn bè của nhau. Khi ấy anh cũng đang tìm hiểu một bạn gái, cũng hay kể với mình và nói rằng hơn 20 năm chưa từng yêu ai. Bởi thế, mình tích cực "đẩy thuyền", mong anh chàng có mối tình đầu tiên".

Sau ly hôn, người phụ nữ Việt yêu chàng trai Singapore kém tuổi, bất ngờ nhất vẫn là "thái độ" của mẹ anh! - Ảnh 2.

Bảo Trân và anh bạn trai người Singapore của mình.

Gạt việc trò chuyện qua mạng sang một bên, cuộc sống hôn nhân của Trân cũng gặp nhiều vất vả. Đến năm 2020, vợ chồng cô khó cứu vãn, quyết định ly thân. Trân mang con gái về Cần Thơ sống một thời gian. Bé trai thì ông bà nội bé chăm sóc.

Đó là thời gian khó khăn vô cùng đối với Trân vì quá nhiều vấn đề trong cuộc sống.

"May mắn là ngoài mẹ mình ra thì vẫn có một người bạn tri kỷ là anh ấy. Dù hai bên cách nhau gần 1000km song anh luôn động viên, lắng nghe và cố gắng giúp đỡ mình. Một thời gian sau muốn con cái có đủ ba mẹ, mình lại tha thứ cho chồng rồi chấp nhận quay về. Mặc dù lúc đó mình biết chồng vẫn qua lại với người đã phá hoại gia đình nhưng vì con, mình chấp nhận tất cả", Trân kể.

Sau ly hôn, người phụ nữ Việt yêu chàng trai Singapore kém tuổi, bất ngờ nhất vẫn là "thái độ" của mẹ anh! - Ảnh 3.

Thế nhưng mọi cố gắng, nỗ lực của cô "đổ sông đổ biển". Chồng Trân không toàn tâm toàn ý với hôn nhân, sau một lần bị bạo hành gia đình, Bảo Trân hoàn toàn chết lặng, cô quyết định ly hôn để giúp cuộc đời có một lối thoát. Thời điểm đó, Trân và Wei Yang vẫn là bạn bè, nói chuyện với nhau. Khoảng 1 năm sau, anh chàng kém tuổi tỏ tình với Trân, ngỏ ý muốn chăm sóc cho mẹ con cô.

Trân kể: "Mình có kể cho mẹ và nội nghe về người bạn này. Mình không dám mở lòng. Hai đứa cứ thế thành bạn bè đã, cùng nhau chia sẻ, vượt qua khó khăn. 3 năm trôi qua, dù có nhiều vấn đề xảy đến nhưng cả hai vẫn luôn tâm sự cùng nhau, kể cho nhau nghe về cuộc sống thường ngày. Và đến khi anh quyết định về Việt Nam tìm mình, hai đứa mới chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương".

Tình cảm bất ngờ từ gia đình bạn trai

Gặp nhau ngoài đời, Bảo Trân lại càng thấy anh bạn trai quen qua mạng chân thành, thật thà và rất đáng yêu. Cả gia đình cô ai cũng quý Wei Yang cả. Họ cũng ủng hộ Trân mở lòng, đón nhận tình cảm của anh.

Wei Yang rất yêu quý con của Trân. Từ khi còn chưa chính thức ở bên nhau, anh đã hay gửi đồ chơi, gửi quà cho hai con của cô. Khi họ quen nhau, con gái của Trân mới được vài tháng tuổi, Wei Yang cũng gần như biết được từng hành trình lớn lên của bé.

"Bé thiếu tình thương của cha từ lúc mới sinh nên coi anh như ba ruột. Bé còn gọi anh là Papa nữa", Trân hạnh phúc kể.

Sau ly hôn, người phụ nữ Việt yêu chàng trai Singapore kém tuổi, bất ngờ nhất vẫn là "thái độ" của mẹ anh! - Ảnh 4.

Về phần gia đình Wei Yang, họ đã biết Trân từ lúc cả hai còn là bạn bè. Đến lúc họ chính thức ở bên nhau, ai cũng chúc mừng và ủng hộ.

"Dù biết mình đã có con nhưng gia đình, đặc biệt là mẹ anh vẫn rất thông cảm và thương mình. Bác và mình không những hay chuyện trò nhắn tin mà bác còn tự làm bánh trái rồi gửi sang Việt Nam cho mình. Bác cũng rất thích con mình, hay bảo gửi hình bé qua cho bác xem. Tình cảm của gia đình anh khiến mình vô cùng xúc động", Bảo Trân chia sẻ.

Sau nhiều khó khăn vất vả, Bảo Trân đã gặp được người đàn ông dành trọn tình yêu cho cô. Họ từ lúc chưa gặp mặt đã cùng nhau vượt qua từng khó khăn một trong cuộc sống, từ tư cách một người bạn, người tri kỷ rồi thành người yêu của nhau.

Sau ly hôn, người phụ nữ Việt yêu chàng trai Singapore kém tuổi, bất ngờ nhất vẫn là "thái độ" của mẹ anh! - Ảnh 5.

Con gái Trân rất thân thiết với bạn trai của mẹ.

Sau ly hôn, người phụ nữ Việt yêu chàng trai Singapore kém tuổi, bất ngờ nhất vẫn là "thái độ" của mẹ anh! - Ảnh 6.

"Anh chưa bao giờ hứa hẹn bất kỳ điều gì mà luôn dùng hành động để chứng minh những điều anh nói. Anh chứng minh cho mình biết rằng: "Tình yêu là câu chuyện của cảm xúc. Chỉ cần mình chân thành thì khoảng cách, tuổi tác hay thời gian đều cũng chỉ là những con số".

Nhắc đến dự định tương lai, Bảo Trân bật cười tiết lộ rằng tất cả vẫn là kế hoạch của cả hai. Hiện tại, họ vẫn đang tận hưởng tình yêu và hạnh phúc với những gì đang có.

Chia sẻ