BÀI GỐC Giá như anh vẫn ở đây và nói với tôi rằng không sao đâu em!

Giá như anh vẫn ở đây và nói với tôi rằng không sao đâu em!

Thanh xuân của người con gái ngắn lắm anh ơi, thế mà anh lấy, rồi anh không trả, anh để em một mình với con, anh đi mãi... chẳng bao giờ về nữa.

1 Chia sẻ

Yêu cầu của vợ khi sinh con làm cả nhà tôi điên đảo và không chấp nhận được

Mang thai đã tự ý mình rồi, bây giờ, cô ấy lại đưa ra một yêu cầu hết sức oái oăm khi sinh con.

Vợ tôi là mẫu người phụ nữ năng động, hiện đại và có tham vọng rất lớn. Dù mới hơn 30 tuổi nhưng cô ấy đã leo lên được chiếc ghế giám đốc điều hành của một công ty du lịch, mức lương rất cao. Tôi quen vợ qua sự mai mối của một người bạn khi tuổi cả hai đã cao.

Đám cưới của chúng tôi được xem là lớn nhất khu phố bấy giờ với lượng khách rất đông. Vì nhà tôi cũng có điều kiện nên tiền cưới, vàng cưới cũng lớn. Ngay sau đám cưới, chúng tôi mua liền một căn chung cư rộng rãi giá hơn 4 tỉ ở trung tâm thành phố.

Dù đã có chồng nhưng vợ tôi vẫn dành thời gian và tâm sức cho công việc. Chuyện "giao ban" của chúng tôi diễn ra theo lịch trình cố định một tuần hai lần. Ngày nào mệt, vợ tôi lại từ chối. Hoặc có khi cô ấy dẫn đoàn đi tour, tôi lại "nhịn đói" cả tháng là chuyện thường tình. Vì thế nên cưới nhau gần 2 năm, chúng tôi mới có con.

Yêu cầu của vợ khi sinh con làm cả nhà tôi điên đảo và không chấp nhận được - Ảnh 1.

Vợ tôi là mẫu người phụ nữ năng động, hiện đại và có tham vọng rất lớn. (Ảnh minh họa)

Từ khi biết vợ có bầu, tôi mừng lắm. Tôi nói vợ nghỉ việc bớt ở công ty để dành thời gian dưỡng thai, nghỉ ngơi nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy còn nói bắt cô ấy nghỉ việc thà giết chết cô ấy còn hơn. Vợ nói thế, tôi cũng không muốn tạo áp lực nên không nói tới chuyện nghỉ làm nữa.

Bụng bầu càng lớn, tôi càng xót vợ hơn. Cô ấy vẫn ngồi máy tính làm việc cả ngày cả đêm. Thậm chí vợ tôi còn nói cô ấy chỉ nghỉ sinh 2 tuần rồi nhận việc về nhà làm. Lần này tôi không chấp nhận được nên gây chuyện lớn với vợ. Tôi muốn cô ấy làm tròn trách nhiệm của một người mẹ trước đã. Nhiều khi tôi còn cảm thấy hối hận khi lấy một người vợ quá giỏi, quá năng động. Thấy tôi căng thẳng, vợ tôi nghe theo, chấp nhận nuôi con 4 tháng rồi đi làm lại.

Yêu cầu của vợ khi sinh con làm cả nhà tôi điên đảo và không chấp nhận được - Ảnh 2.

Cô ấy vẫn ngồi máy tính làm việc cả ngày cả đêm. (Ảnh minh họa)

Nhưng bây giờ, cô ấy lại đưa ra một yêu cầu hết sức oái oăm khi sinh con. Cô ấy không chịu sinh ở bệnh viện mà sẽ sinh tại nhà, trong bồn tắm. Lý do cô ấy đưa ra là muốn sinh con một cách tự nhiên, gần gũi. Cách sinh này cũng được nhiều nước khác sử dụng, hiệu quả rất cao. Mẹ bầu sẽ được thư giãn, giảm đau đớn và rủi ro. Hơn nữa cô ấy sẽ thuê bác sĩ riêng đến hỗ trợ nên nguy cơ rủi ro là rất thấp.

Nhưng tôi và gia đình không đồng ý. Đó là ở nước ngoài, ở nước ta điều kiện sống khác, cơ thể cũng khác, không thể dùng cách sinh này được. Đã có quá nhiều trường hợp sinh tại nhà, rủi ro xảy ra, dù có bác sĩ riêng cũng không giải quyết được, ảnh hưởng đến cả mẹ cả con. Tôi muốn vợ đến bệnh viện, sinh con trong điều kiện y tế tốt nhất.

Vì không thống nhất được điều này nên vợ chồng tôi đang chiến tranh lạnh với nhau. Gia đình tôi cũng có cái nhìn không tốt về cô ấy. Là đàn ông, tôi mong nhận được lời khuyên từ các mẹ đã sinh con rồi. Nên sinh tại nhà hay sinh tại bệnh viện là tốt hơn?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm