Ý kiến chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng về việc đeo khẩu trang trong lớp học

Sáng ngày 6/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những ý kiến chỉ đạo mới nhất về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch trong diễn biến mới. Cụ thể Ban chỉ đạo nhấn mạnh việc tiến hành nới lỏng một cách khoa học. Trong đó, dựa trên cơ chế lây lan của virus và những tính toán về xác suất mầm bệnh trong cộng đồng hiện nay. 

Nói về các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 nhấn mạnh: "Chúng ta bây giờ phải học tập, sản xuất, sinh hoạt… an toàn với điều kiện bắt buộc. Chúng ta nên bỏ các biện pháp không cần thiết, không khoa học và thậm chí là cực đoan như bắt học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mũ nhựa chống giọt bắn. 

Ý kiến chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng về việc đeo khẩu trang trong lớp học  - Ảnh 1.

Một số trường cho học sinh đeo cả khẩu trang và mũ nhựa chống giọt bắn.

Trong trường học, học sinh trong lớp không bắt buộc phải đeo khẩu trang nữa. Nhưng khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác". 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh không bắt buộc cực đoan việc cấm bật điều hòa, bởi thực tế chỉ cấm bật các hệ thống điều hòa tổng.

Trước đó, hình ảnh học sinh ở một số trường vừa đeo khẩu trang vừa sử dụng thêm kính chắn giọt bắn trong giờ học đã gây nhiều tranh cãi. Theo ý kiến của chuyên gia Y tế: Học sinh không cần phải mang nón che giọt bắn liên tục trong lớp học. Bởi việc này vừa không cần thiết, vừa gây khó chịu cho học sinh và thậm chí có thể ảnh hưởng không tốt đến thị lực.

Chia sẻ
Đọc thêm