Xúc xích tiềm ẩn nguy cơ chết người cao hơn khoai tây
80% của 300 loại xúc xích được tiến hành kiểm tra tại Mỹ đã không đáp ứng được theo các quy định của Chính phủ về mức độ muối cho phép và có thể gây ra tử vong.
Theo cảnh báo của các bác sĩ thì xúc xích là món ăn tuy rất ngon nhưng cũng là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tử vong sớm hơn bình thường cho người tiêu dung.
Theo kết quả kiểm tra thì xúc xích được nạp một lượng muối với mức độ gây sốc, nó thậm chí mặn hơn cả một túi khoai tây chiên. Chính vì lẽ đó mà nó có thể gây ra huyết áp cao, đột quỵ và bệnh tim, nặng hơn là dẫn tới đột quỵ.
80% của 300 loại xúc xích được tiến hành kiểm tra tại Mỹ đã không đáp ứng được theo các quy định của Chính phủ về mức độ muối cho phép, hầu hết đều vượt quá lượng muối tiêu chuẩn.
Theo một phát ngôn viên của Tổ chức kiểm tra y tế, nam giới ăn ba hay bốn cái xúc xích mỗi ngày đồng nghĩa với việc lượng muối đi vào cơ thể cũng tăng lên đáng kể và tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Các chuyên gia sức khỏe và các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng, người tiêu dùng nên chọn loại xúc xích có chứa 1gram muối hoặc ít hơn trong khoảng 100gram xúc xích, bằng với lượng muối trong khoai tây chiên.