Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc "phá lệ" chứng tỏ là người bà tuyệt vời

Tạm gác lại những công việc chính sự bận rộn, Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc vui đùa cùng các cháu, dạy dỗ, chỉ bảo và truyền cảm hứng cho các hoàng tử, công chúa trong Hoàng gia Anh.

Là người đứng đầu của Hoàng gia Anh đầy tôn nghiêm với vô vàn phép tắc và quy củ cần phải tuân theo, Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trước công chúng luôn là người đầy vẻ nghiêm túc, trang trọng. Tuy nhiên, khi kết thúc công việc "triều chính" bà lại trở về là một người mẹ, người bà thích chơi đùa và dạy dỗ các cháu. 

Năm 1977, Nữ hoàng chính thức lên chức bà khi Công chúa Anne sinh con trai đầu lòng là Peter Phillips. Nữ hoàng có tổng cộng4 người con, 8 người cháu và 6 đứa chắt, và đó cũng chính là tài sản vô giá trong suốt cuộc đời của bà.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II lên chức bà lần đầu tiên khi con gái là Công chúa Anne sinh con trai đầu lòng Peter Phillips.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đời thường đầy giản dị của Nữ hoàng, bà dắt cháu ngoại đi chơi.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 3.

Theo luật lệ của Hoàng gia Anh, không ai được phép ngồi trên người Nữ hoàng. Thế nhưng Nữ hoàng Elizabeth II vẫn "phá vỡ" quy tắc để cháu gái thứ hai, Zara Phillips có thể thoải mái ngồi lên đùi mình xem polo tại lâu đài Winsor vào năm 1984.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 4.

Hoàng tử William khiến cho gia đình hoàng gia phải bật cười khi cả nhà chụp ảnh trong lễ rửa tội cho Hoàng tử Harry. Nữ hoàng (ngồi giữa) cũng không khỏi bật cười.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 5.

Nữ hoàng cùng 2 cháu nội là Hoàng tử Harry và Hoàng tử William xem trận đấu polo vào năm 1987.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 6.

Nữ hoàng xem đua ngựa tại lâu đài Winsdor với cháu ngoại là Zara Phillips.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 7.

Nữ hoàng cùng Hoàng tử William, Hoàng tử Harry, Peter và Zara Phillips đến tham quan bảo tàng Sandringham năm 1988. Thú nhồi bông không nằm trong quy định trang phục của Hoàng gia, nhưng Nữ hoàng vẫn chiều theo sở thích của các cháu.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 8.

Nữ hoàng chào đón Sarah, Công nương xứ York và Công chúa Beatrice vào năm 1989.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 9.

Nữ hoàng đứng cạnh Công nương xứ York Sarah Ferguson trong lễ rửa tội của Công chúa Eugenie.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 10.

Nữ hoàng trò chuyện với Công chúa Beatrice trong một cuộc đua ngựa tại lâu đài Winsdor vào năm 1991.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 11.

Khoảnh khắc đời thường bình yên của Nữ hoàng và Hoàng tế Philip bên các cháu, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 12.

Nữ hoàng cười đùa cùng Zara Phillips trong lễ hội Cheltenham vào năm 2003.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 13.

Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Nữ hoàng đứng trên ban công của Cung điện Buckingham.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 14.

Nữ hoàng luôn mong muốn và hy vọng các Hoàng tử William và Harry nhận thức rõ được vị trí và trách nhiệm của mình, nên bà thường dành thời gian tâm sự cùng các cháu.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 15.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 16.

Nữ hoàng từng nói với Hoàng tử Harry và Hoàng tử William: "Mọi thứ ánh sáng chạm vào là vương quốc của chúng ta". Khoảnh khắc Nữ hoàng mỉm cười tự hào về Hoàng tử Harry trong cuộc diễu hành tại Học viện Quân sự Sandhurst.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 17.

Cả Hoàng tử William và Harry đều tham gia vào lực lượng quân đội, Nữ hoàng cũng đặc biệt quan tâm đến các cháu.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 18.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 19.

Khác với vẻ nghiêm nghị trong các sự kiện, khi xuất hiện trước người dân hoặc trò chuyện với các cháu nhỏ của mình, Nữ hoàng lại là một người vô cùng gần gũi và thân thiện.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 20.

Với những gì Nữ hoàng đã làm cho nước Anh và gia đình Hoàng gia Anh, bà đã trở thành hình mẫu cho các con và cháu, chắt của mình.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 21.

Nữ hoàng rất quan tâm đến gia đình Hoàng tử William.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 22.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 23.

Xuất hiện trước công chúng nghiêm túc là vậy nhưng Nữ hoàng cũng có những khoảnh khắc phá lệ chứng tỏ là người bà tuyệt vời - Ảnh 24.

Họp mặt gia đình vào các ngày lễ lớn đã trở thành truyền thống trong gia đình Hoàng gia Anh. Trong Lễ Phục sinh năm 1989, Nữ hoàng và Hoàng tử Harry xuất hiện trong bộ trang phục đỏ rực rỡ.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm