Xuất hiện thông tin sai sự thật về bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Quảng Ninh

Đức Tùy, Theo Gia đình và Xã hội
Chia sẻ

Nhận thức việc làm và hành vi không đúng của mình cho nên sau buổi làm việc, ông Cường đã đính chính thông tin sai sự thật nói trên và đăng tải thư xin lỗi.

Tối 10/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin của một người dân đi chợ mua thịt lợn và phát hiện miếng thịt có vấn đề. Sau đó, người này đưa thông tin lên tài khoản cá nhân Facebook nói, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã về đến chợ Hà Lầm (TP. Hạ Long) khiến không ít người dân lo lắng, bất an.

Nội dung cụ thể đăng tải trên mạng xã hội như sau: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”.

Xuất hiện thông tin sai sự thật về bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Thông tin không đúng về bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại TP. Hạ Long khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Ảnh: TL

Được biết, người đưa thông tin trên lên mạng xã hội là ông Đoàn Hùng Cường (Facebook Đoàn Cường), trú tại tổ 2, khu 8, phường Hồng Hà (TP. Hạ Long).

Sau khi phát hiện việc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản facebook đến đơn vị làm việc để làm rõ nội dung đăng tải sai thông tin. Ngay hôm sau, toàn bộ thông tin đăng tải sai sự thật được gỡ nội dung.

Liên quan đến sự việc trên, chiều qua (12/3), Sở TT&TT phối hợp với công an tỉnh làm việc với ông Cường. Tại đây, những sai phạm của chủ tài khoản này được làm rõ khi đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh dịch tả lợn châu Phi trên mạng xã hội.

Xuất hiện thông tin sai sự thật về bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Chủ tài khoản Facebook thông tin sai sự việc về vụ việc trong buổi làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: V.Đức

Việc đăng tải thông tin không đúng về bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn không chỉ gây hoang mang trong dư luận mà có thể gây thiệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi, đặc biệt các hộ kinh doanh thịt lợn trên địa bàn tỉnh.

Với vi phạm này, ông Cường có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng vì đã đăng tin sai sự thật về dịch lợn tả Châu Phi theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Nhận thức việc làm, hành vi không đúng của mình, cho nên sau buổi làm việc, ông Cường đã đính chính thông tin sai sự thật về vụ việc nói trên và đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang cá nhân khi bản thân nói không đúng về bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Xuất hiện thông tin sai sự thật về bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Quảng Ninh - Ảnh 3.

Ông Cường đính chính thông tin và xin lỗi mọi người. Ảnh: TL

Bên cạnh đó, ông Cường cũng đề nghị những ai đã chia sẻ thông tin trên thì gỡ xuống tránh gây mất an ninh trật tự xã hội và không bị vi phạm quy định.

Theo Chi cục thú y tỉnh Quảng Ninh, đến ngày hôm qua (12/3), trên địa bàn tỉnh xuất hiện 3 ổ dịch bệnh tả châu Phi ở thị xã Đông Triều và huyện Hải Hà.

Trước đó, chủ tài khoản Fanpage Facebook "Đầm bầu thời trang Mini" đã bị phạt 20 triệu đồng vì đăng thông tin, hình ảnh sai sự thật về bệnh dịch tả lợn châu Phi có lây sang người.

Chia sẻ
Đọc thêm