Xuân Bắc khoe bát nhưng để lộ những biệt danh cười chảy ra nước mắt của các "Táo"

Hình ảnh bát ăn cơm ghi biệt danh hài hước của các nghệ sĩ khiến công chúng bất ngờ, thích thú nhưng không khỏi xúc động vì sự vất vả của các "Táo" trong những ngày luyện tập Táo Quân.

Suốt gần 15 năm qua, chương trình Táo Quân đã trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với công chúng mỗi dịp Tết đến xuân về. Để tiếp tục mang đến cho khán giả một sản phẩm chất lượng, kỳ công nhất, các nghệ sĩ hài nổi tiếng như Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung... đã dành nhiều tháng ngày luyện tập, "ăn ngủ" cùng Táo.

Mới đây, một hình ảnh hậu trường của Táo Quân được nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải trên trang cá nhân khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ và thích thú. 

"Bát ăn của anh em tớ. Mỗi người một cái, không thể nhầm được. Nhưng quan trọng là phải ghi rõ cả biệt danh mới chịu", Xuân Bắc chia sẻ. 

Xuân Bắc khoe bát nhưng để lộ những biệt danh cười chảy ra nước mắt của các Táo - Ảnh 1.

Xuân Bắc khoe bát nhưng để lộ những biệt danh cười chảy ra nước mắt của các Táo - Ảnh 2.

Hình ảnh những chiếc bát được ghi biệt danh của các nghệ sĩ khiến công chúng không khỏi thích thú.

Trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy các nghệ sĩ đều có bát ăn riêng trong những ngày tháng luyện tập Táo Quân. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất đó là mỗi chiếc bát đều được ghi tên từng thành viên với những biệt danh hài hước, thân mật các nghệ sĩ gọi nhau như: Lý Toét, Thắng Vẹo, Phượng Ớt, Dung QR...

Biệt danh hài hước của các nghệ sĩ không những khiến công chúng "phì cười" mà ngay cả Vân Dung, Tự Long cũng phải lên tiếng: "Á à... mình đi vắng tí là hội này quét QR ngay... á à...", "Tay viết chữ quê đâu mà viết đẹp thế".  

Xuân Bắc khoe bát nhưng để lộ những biệt danh cười chảy ra nước mắt của các Táo - Ảnh 3.

Tuy chỉ là một hình ảnh nhỏ phía sau sân khấu nhưng cũng phần nào thể hiện được sự vất vả của các nghệ sĩ trước ngày lên hình. Họ ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, luyện tập cùng nhau nhưng vẫn ngập tràn niềm vui, tiếng cười với sự gắn bó của những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết gần hai thập kỷ qua.

Trước đó, Xuân Bắc khiến nhiều người không khỏi xúc động với hình ảnh các nghệ sĩ say mê đọc kịch bản dù mắt phải đeo kính và đầu đã điểm nhiều sợi tóc bạc. 

"Anh em mình già hết cả với nhau rồi. Xuân Bắc, từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ, nhiệt tình, không biết mệt giờ đã thành một gã trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu. Anh Thắng, anh Lý, Vân Dung, Tự Long, anh Trung, chị Hằng, chị Vượng và đầu tàu Thanh Hải đều vậy, mắt đã phải có kính và năm nay mình đừng khuya nữa nhé", Xuân Bắc viết.

Xuân Bắc khoe bát nhưng để lộ những biệt danh cười chảy ra nước mắt của các Táo - Ảnh 4.

Xuân Bắc khoe bát nhưng để lộ những biệt danh cười chảy ra nước mắt của các Táo - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ Táo Quân gắn bó với nhau từ lúc còn trẻ cho tới khi tóc đã điểm sợi bạc, phải đeo kính để học kịch bản như hiện tại.

Thời gian gần đây, Táo Quân nhận được nhiều ý kiến trái chiều về nội dung, kịch bản của chương trình không còn được hấp dẫn như ngày trước. Tuy nhiên, Xuân Bắc chia sẻ, các nghệ sĩ vẫn tiếp tục làm, "làm vì nghề, làm vì công việc, làm vì sự say mê và hơn hết có lẽ là làm vì trách nhiệm. Trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với cuộc sống này, trách nhiệm với niềm tin của những khán giả yêu mến". 

Chia sẻ
Đọc thêm