Xuân Bắc kể chuyện vợ con

Chia sẻ

Sau mấy lần “hò hẹn”, phóng viên mới “chộp” được Xuân Bắc. “Cậu Núi” giờ đã “lên chức” bố - vừa tiếp chuyện, vừa âu yếm nựng cậu con trai trong lòng và hát ru.

Không ai dại tự chui vào “cùm” cả!

Xuân Bắc tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2008

“Là một nghệ sĩ - MC hài nổi tiếng đã có gia đình, không biết Xuân Bắc có bị mất tự do hơn so với thời trai trẻ không nhỉ?”. Tôi đem thắc mắc của nhiều fan hâm mộ ra hỏi khiến anh bật cười. Xuân Bắc chẳng cần đắn đo: “Có người cứ nghĩ lấy vợ là mất đi hẳn sự tự do. Nhưng quan điểm của tôi không thế. Không ai dại gì tự chui vào “cùm” cả. Điều quan trọng là khi quyết định đi đến hôn nhân, cả hai cần tôn trọng tính chất nghề nghiệp của nhau, hiểu được mình cần gì, được gì hơn so với trước đây. Tôi thấy chẳng bị gông xiềng gì cả!!!”.

Xuân Bắc không quan niệm: Ai hơn ai trong gia đình! Bởi theo anh sự dịu dàng, nhẹ nhàng của người mẹ, sự nghiêm khắc, cương quyết của người cha đều cần trong mỗi mái ấm để tạo ra một gia đình nề nếp, đặc biệt trong sự dạy dỗ những đứa con. Bây giờ, người ta hay xây nhà khung, đổ cột trụ ở những vị trí khác nhau. Trong gia đình, mỗi người  là một cột trụ ở vị trí khác nhau, ai cũng phải chịu lực ép, lực tải -  nhưng tất cả cùng ở trong một khung thì sẽ có  một ngôi nhà đẹp, bền vững...

Chuyện dạy con nhà Xuân Bắc

Có người ước tính mỗi ngày Xuân Bắc phải nói khoảng 10 vạn từ, nói nhiều hơn ăn... Từ ngày có con, anh còn mạnh miệng tuyên bố: Sẽ rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con, thậm chí nếu cậu ấm mà quá hư thì sẵn sàng cho ăn roi... Để đưa trẻ vào quy củ, nề nếp, đôi khi cũng cần biện pháp “mạnh tay”, mang tính chất răn đe. Mỗi gia đình phải lựa chọn cách giáo dục tốt nhất, phù hợp nhất để các em ngày càng hoàn thiện về nhân cách.

Tôi muốn dạy con phải biết tự chủ trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng chịu đựng mọi vất vả, chứ không phải lúc nào cũng ở trong vỏ bọc. Tôi không phải là người cha lấy thành tích học tập của con làm sự phấn đấu hay sự thoả mãn cho chính mình. Nhưng chắc chắn tôi sẽ rèn được cho con ý thức học tập tốt, còn học giỏi hay không là do khả năng của cháu. Không thể bắt cháu học tốt văn hoá, trong khi cháu học thể dục, thể thao khá hơn!!!  Giáo dục ý thức học tập, ý thức rèn luyện và nếp sống là cái tôi nhắm đến, chứ không phải nhắm đến điểm 9, điểm 10, hay thi học sinh giỏi gì đó. Tất nhiên được là... tốt, nhưng tôi không gây sức ép”.

“Đằng sau thất bại của đàn ông bao giờ cũng có bóng dáng phụ nữ...”

Với Xuân Bắc, phụ nữ chiếm đến 75% thế giới chứ không phải chỉ 50% như mọi người vẫn nghĩ (?!). Có câu: Đằng sau thành công của một người đàn ông bao giờ cũng có một người phụ nữ... Xuân Bắc khẳng định thêm: Đằng sau thất bại của một người đàn ông bao giờ cũng có một người phụ nữ.

“Số tôi đào hoa... không chỉ có một, mà có nhiều người phụ nữ ở đằng sau!  May mắn họ không kéo tôi lại, mà đều nâng bước để tôi đi, trong đó có mẹ, có vợ, có cô giáo, những bạn bè, đồng nghiệp nữ. Vì vậy, tôi luôn dành cho phụ nữ những tình cảm đặc biệt... Chị em xinh đẹp bao nhiêu, mịn màng bao nhiêu... thì đàn ông được hưởng bấy nhiêu. Tôi muốn mang tất cả những gì tốt đẹp nhất trên thế giới này dành cho phụ nữ, đặc biệt là những người tôi yêu thương để được nhận lại những thứ đó”  – Xuân Bắc lém lỉnh.
 
Theo Giadinh&xahoi
Chia sẻ
Đọc thêm