Xử phạt hướng dẫn viên "khoe" đưa khách du lịch thoát khỏi vùng dịch trong đêm

Hoàng Oanh, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Một nhân viên, hướng dẫn viên du lịch của công ty du lịch ở TP.Hồ Chí Minh đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin gây hoang mang dư luận.

Tối 31/7, tin từ Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nhân viên, hướng dẫn viên du lịch công ty Du lịch Sentourist.

Xử phạt hướng dẫn viên "khoe" đưa khách du lịch thoát khỏi vùng dịch trong đêm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành làm việc với ông Võ Hồng Phương.

Danh tính đối tượng được xác định là ông Võ Hồng Phương (SN 1984), trú 58 Phan Anh, phường 14, quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào ngày 27/7, tài khoản Facebook cá nhân của ông Phương đăng dòng trạng thái với nội dung:

"Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao rời khỏi thành phố một cách an toàn. Khách đang ở Huế, cầu mong Cô Vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Ngay sau khi nội dung của ông này được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng bức xúc vì ông Phương đã đưa tin đưa đoàn khách thoát khỏi Đà Nẵng trong tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp. Trước sự phẫn nộ của dân mạng, ông Phương ngay sau đó đã xóa bài đăng trên trang cá nhân và gửi lời xin lỗi của mình đến mọi người vì gây hoang mang cho cộng đồng mạng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty nơi ông này đang làm việc.

Trước những thông tin mà ông Phương đăng tải gây hoang mang dư luận, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mời ông này đến làm việc và xác định, ông Phương đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên trang Facebook cá nhân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Qua đó, ra quyết định xử phạt ông Phương 10 triệu đồng theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NND-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chia sẻ
Đọc thêm