Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020

HH,
Chia sẻ

Bột dừa là thực phẩm lành mạnh để thêm hương vị dừa ngon cho thực phẩm của bạn - đặc biệt là các món nướng. Sữa chua truyền thống của Iceland là Skyr cũng tương tự như sữa chua Hy Lạp về dinh dưỡng và kết cấu... là những xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến gây bão năm nay.

Mỗi năm trôi qua, chúng ta được giới thiệu nhiều điều mới mẻ về các khía cạnh của thực phẩm mang nghĩa lành mạnh. Năm 2019 đã giới thiệu cho chúng ta rất nhiều lựa chọn mới với một số thực phẩm tuyệt vời như món tráng miệng Tahini. 

Bánh mì kẹp thịt thực chất có nguồn gốc thực vật là một trong những thực phẩm tuyệt vời và tốt cho sức khỏe mà chúng ta đã được thưởng thức nhiều trong năm qua. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số xu hướng thực phẩm lành mạnh nhất được giới thiệu vào năm mới này, theo Boldsky.

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 2.

Bột dừa

Bột dừa là thực phẩm lành mạnh tạo thêm hương vị dừa ngon cho thực phẩm của bạn - đặc biệt là các món nướng. 2 muỗng canh bột dừa chứa 5g chất xơ (trong khi chỉ chứa 2g chất béo và hầu hết là chất béo bão hòa). Quan trọng hơn cả là nó không chứa gluten. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột dừa có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, vì thêm bột dừa vào các món nướng làm giảm chỉ số đường huyết.

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 3.

Bột dừa là thực phẩm lành mạnh để thêm hương vị dừa ngon cho thực phẩm của bạn.

Sữa chua Skyr

Sữa chua truyền thống của Iceland, Skyr tương tự như sữa chua Hy Lạp về dinh dưỡng và kết cấu. Thêm vào đó, món ăn ngon này có lượng calo thấp và protein cao.

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 4.

Sữa chua truyền thống của Iceland, Skyr tương tự như sữa chua Hy Lạp về dinh dưỡng và kết cấu.

Rong biển

Năm 2019 chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của rong biển, từ một loại thực phẩm ít được biết đến bỗng trở thành món ăn phổ biến. Các thực phẩm mang tên rong biển giàu dinh dưỡng được phục vụ ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng đến bữa trưa ở trường ở Hoa Kỳ. Ngoài nguồn sắt và canxi dồi dào, rong biển còn chứa i-ốt, cực có lợi cho việc điều hòa tuyến giáp.

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 5.

Năm 2019 chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của rong biển, từ một loại thực phẩm ít được biết đến bỗng trở thành món ăn phổ biến.

Sữa hạnh nhân

Sữa làm từ những loại hạt đang lên ngôi chóng mặt. Trong số các loại sữa có nguồn gốc thực vật khác nhau có sẵn, sữa hạnh nhân có hàm lượng canxi cao tự nhiên và cung cấp ít calo hơn sữa bò. Như các nghiên cứu chỉ ra, một cốc sữa hạnh nhân cũng có 2,5-4,5g chất béo, 0-0,5g chất béo bão hòa, 5-11g carbonhydrate, 0-4g chất xơ. Một cốc sữa này đảm bảo 20-30% khuyến nghị hàng ngày về nhu cầu canxi, 25% nhu cầu vitamin D của một người trưởng thành.

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 6.

Sữa làm từ những loại hạt đang lên ngôi chóng mặt.

Súp lơ pizza

Theo báo cáo, súp lơ pizza là thực phẩm được đặt hàng nhiều nhất trong năm. Điều này cho thấy sự tàn lụi của bột mì trắng đang được tiếp quản bởi bột súp lơ, bột đậu xanh và bột hạnh nhân. Sự phong phú của các lợi ích sức khỏe, cũng như số lượng chất dinh dưỡng trong các loại bột này đảm bảo nó có vị trí trong danh sách các mặt hàng thực phẩm lành mạnh vào năm 2020.

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 7.

Theo báo cáo, súp lơ pizza là thực phẩm được đặt hàng nhiều nhất trong năm.

Bơ thuần chay

Bơ sữa giờ đây đã không còn là sản phẩm yêu thích. Thay vào đó, người ta sử dụng bơ thuần chay. Không giống như bơ thực vật là sự kết hợp của dầu thực vật và váng sữa, bơ thuần chay không chứa chất béo chuyển hóa. Hầu hết, các loại bơ được làm bằng dầu dừa hữu cơ và kem đều được lên men sống. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn cực thân thiện với môi trường nữa. Vì sao ư? Hãy nghĩ về khủng hoảng khí hậu nhé!

Cây rau dền

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 9.

Rau dền ngày càng được ưa chuộng vì rất giàu canxi, magiê và không có gluten.

Ban đầu được xem là không có gì nhiều hơn một cây cảnh, rau dền ngày càng được ưa chuộng vì rất giàu canxi, magiê và không có gluten. Nó có nhiều chất sắt và kẽm, cũng như protein - biến nó thành giấc mơ có thực đối với bất kỳ người ăn chay nào. Khi nấu chín, rau dền có kết cấu dày như cháo, rất tuyệt trong các món súp, món hầm, cháo ăn sáng hoặc bánh puddin.

Trà Rooibos

Thường được gọi là trà đỏ châu Phi, loại trà này đã làm khuynh đảo trong giới thực phẩm hiện nay. Trà đỏ là một thay thế không chứa caffeine cho trà đen và xanh. Nhiều người cho rằng chất chống oxy hóa của nó có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

Kefir

Xu hướng thực phẩm lành mạnh dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2020 - Ảnh 10.

Đồ uống giàu men vi sinh này có vị hơi chua đã được chứng minh là giúp cân bằng "hệ sinh thái bên trong" cơ thể bạn.

Kefir, còn được gọi là kephir là một thức uống lên men được làm bằng hạt nguyên chất. Các loại ngũ cốc được sử dụng để làm đồ uống lên men có thể được tái sử dụng và phải được lưu trữ ở nơi mát mẻ để tránh bị hư hỏng. Đồ uống giàu men vi sinh có vị hơi chua đã được chứng minh là giúp cân bằng "hệ sinh thái bên trong" cơ thể bạn, thông qua việc cung cấp các khoáng chất thiết yếu, protein hoàn chỉnh và vitamin B có giá trị.

Chia sẻ