Xu hướng mới: Nở rộ đám cưới online

Chia sẻ

Làm đám cưới online, thiết kế website lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày vui là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ trong mùa cưới năm nay.

Đám cưới trực tuyến “hút” khách

Đám cưới của đôi bạn trẻ Nguyễn Trần Minh Mẫn và Trịnh Hoàng Phương Thảo diễn ra đã khá lâu, nhưng trang web man-thao.com vẫn được hàng nghìn bạn trẻ truy cập vào mỗi ngày để xem đám cưới trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam.
 
Đám cưới trực tuyến ngày càng nở rộ

Sau đám cưới đã có hơn 2.000 người ghé thăm với nhiều lời chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Chú rể Minh Mẫn cho biết: “Lễ cưới được phát trực tuyến giúp cho bà con, họ hàng mình ở nước ngoài và ở những tỉnh xa không về chia vui được có thể theo dõi online để xem được con, cháu mình trong ngày hạnh phúc. Và đồng thời gửi những lời chúc mừng, dặn dò đến hai vợ chồng”.

Anh biết đến dịch vụ này của Công ty cổ phần công nghệ thông tin Bình Dương qua một lần lướt web. “Tình cờ hôm đó lên xem các mẫu đồ nội thất cho ngôi nhà mới, mình biết đến dịch vụ này. Thật may vì mấy ngày nay băn khoăn không biết làm cách nào để họ hàng bên nước ngoài xem được đám cưới. Mình dự định quay clip, chụp ảnh gửi sang. Nhưng có dịch vụ này thì tiện ích hơn nhiều. Chính cô mình cũng nói mặc dù không được về Việt Nam nhưng khi xem đám cưới trực tiếp của hai vợ chồng, cô cũng cảm thấy xúc động như khi được nhìn thấy đứa cháu trai lập gia thất”.

Với chi phí 3,5 – 4,5 triệu đồng, khách hàng đăng ký dịch vụ sẽ được cung cấp password riêng để gửi cho người thân của mình vào xem lễ cưới trực tuyến, nhắn gửi các lời chúc cũng như cùng chat với cô dâu chú rể. Sau lễ cưới, các video và hình ảnh về lễ cưới sẽ được lưu trong thời gian 30 ngày.

Trong đó thường có các phần: Giao diện, thông tin về đôi tân hôn, thậm chí cả những câu chuyện tình lãng mạn về hai người trong thời gian tìm hiểu nhau, trang thông tin về hai họ nhà trai, nhà gái, thiệp mời cưới online... Đặc biệt nhất là trang trưng bày những hình ảnh trước, trong và sau đám cưới để cho những người thân chiêm ngưỡng. Và cuối cùng là một trang riêng dành cho những người thân gõ những dòng chữ chúc mừng gửi đến đôi uyên ương.

Tự thiết kế website dành riêng cho đám cưới

Là một kĩ sư công nghệ thông tin, trước ngày cưới khoảng 2 tháng, anh Lê Việt Hùng tự thiết kế cho mình một website wedding với những thông tin về đám cưới của anh chị được cập nhật thường xuyên.

Sau khi hoàn thành album ảnh cưới, anh lựa chọn rồi đẩy lên website wedding của mình cho những người thân của hai gia đình lúc bấy giờ đang ở Hà Nội và cả bạn bè đang học tập, công tác ở nước ngoài xem. Những đoạn video ngắn, hình ảnh trong lúc tổ chức đám cưới ở nhà hàng cũng được anh chị gửi liền đến người thân, bạn bè không về dự kịp xem trực tiếp đám  cưới tại nhà hàng.
 
Thiết kế website riêng cho đám cưới là xu hướng của nhiều bạn trẻ

Anh Hùng kể lại: “Lúc tổ chức đám cưới ở nhà hàng xong, mình vào web thì gặp những lời chúc mừng cùng những cánh thiệp của bạn bè ở nước ngoài gửi về, vui lắm! Rồi trong những ngày hai vợ chồng đi tuần trăng mật cũng vậy. Nhiều bạn trẻ vào hỏi về dịch vụ tổ chức đám cưới trực tuyến cũng như cách làm website wedding, mình đều chia sẻ tất cả thông tin với họ”. Cho đến bây giờ, khi đã có  con đầu lòng anh Hùng, chị Hảo vẫn thường xuyên lên trang web của mình xem lại hình ảnh những ngày cưới. Họ hạnh phúc khi được sống lại những kỉ niệm ngọt ngào đó.
 
Ưu điểm lớn nhất của đám cưới online, website wedding là không bị rào cản về không gian. Chỉ cần có máy vi tính nối mạng, bạn bè và người thân của cô dâu chú rể, dù ở trong nước hay ngoài nước đều có thể xem được  đám cưới. Thông qua website, cô dâu chú rể cũng có thể gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đám cưới online ngày càng nở rộ trong thời điểm hiện nay, đây là xu hướng mới được nhiều cặp uyên ương trẻ ưa thích. Đây cũng là gợi ý hay cho nhiều đôi bạn trẻ muốn tìm sự độc đáo, khác biệt trong mùa cưới năm nay.
 
Đinh Liên
Chia sẻ
Đọc thêm