Xót xa thông tin Mai Phương tự lái xe vượt 60km mỗi ngày giữa lúc đang bị bệnh ung thư để quay phim kiếm sống

Trước khi qua đời, Mai Phương từng mang toàn bộ tâm huyết để đóng bộ phim "Con của Hai Lúa" - tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp.

Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28/3 tại nhà riêng. Con của Hai Lúa trở thành bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Con của Hai Lúa kể về những người trẻ trong xóm Xẻo Lá ngày xưa. Họ đại diện cho lớp thế hệ được hòa nhập vào thời đại công nghiệp 4.0 nhưng phải gìn giữ giá trị truyền thống. 

Bộ phim được xem là phần hậu truyện nối tiếp Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phát sóng cách đây 10 năm. Trong phim, Mai Phương đảm nhận vai Sáu Nhú - một trong những người con của Hai Lúa quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp. 

Mai Phương từng giấu đoàn phim bệnh ung thư để đóng bộ phim cuối cùng của sự nghiệp - Ảnh 2.

Vào thời điểm quay phim, Mai Phương vẫn đang chống chọi căn bệnh ung thư. Thế nhưng, nữ diễn viên vẫn quyết định vượt qua bệnh tật để đảm nhận vai diễn. Chia sẻ về vấn đề này, Mai Phương từng trải lòng: "Tôi nghĩ mình đóng phim sẽ tốt hơn, chứ ở nhà suy nghĩ nhiều, không tốt cho sức khỏe". 

Diễn viên Tấn Hùng từng có những lời khen ngợi dành cho Mai Phương: "Sáu Nhú là của Mai Phương, chị ấy luôn nhận định như thế và chúng tôi cũng thấy điều này. Mỗi khi xuất hiện trước ống kính, Sáu Nhú của Mai Phương lại tươi tắn, rạng ngời".

Mai Phương từng giấu đoàn phim bệnh ung thư để đóng bộ phim cuối cùng của sự nghiệp - Ảnh 3.

Theo lời kể của đồng nghiệp, Mai Phương thường xuyên kiệt sức ngồi thở giữa phim trường sau khi hoàn thành cảnh quay. Trong suốt thời gian tham gia bộ phim, nữ diễn viên phải tự lái xe 60km mỗi ngày để đến phim trường. Vào thời điểm đó, Mai Phương vẫn chưa tiết lộ tình hình bệnh tật với đoàn phim. Sau khi tin tức ung thư được công bố, mọi người phải cảm phục tinh thần nghị lực của Mai Phương. Diễn viên Thanh Nam, người thủ vai bố ruột Mai Phương trong phim từng xót xa kể lại: "Ai cũng biết sức khỏe Mai Phương không tốt như xưa, nhưng vẫn cố gắng làm tròn vai diễn. Con rất nhiệt tình trong công việc".

Mai Phương từng giấu đoàn phim bệnh ung thư để đóng bộ phim cuối cùng của sự nghiệp - Ảnh 4.

Với thời lượng 255 tập, Con của Hai Lúa đang được phát sóng trên Truyền hình Vĩnh Long 1 trong suốt một năm qua. 

Chia sẻ
Đọc thêm