Xôn xao lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng, hội "cô nuôi dạy hổ" tung ngay bảng lương ai nhìn cũng chỉ biết "than ôi"

Chia sẻ với tiêu đề "Lương giáo viên mầm non 20 triệu/tháng" và cái kết bất ngờ sau đó của cô giáo ở Tân Bình, TP. HCM khiến các cô giáo mầm non khác cũng phải "khoe" ngay bảng lương, nhìn mà chỉ muốn "rớt nước mắt".

Giáo viên mầm non là công việc cực nhọc, chịu nhiều áp lực, nhưng lương của giáo viên mầm non lại có hệ số lương thấp nhất các cấp.  

Nỗi niềm không phải ai cũng tỏ, nên chia sẻ mới đây với tiêu đề "Lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 thángcùng hé lộ bất ngờ sau đó của cô giáo Đàm Thị Thu Hà (sinh năm 1995) ở Tân Bình, TP. HCM khiến nhiều người cảm thấy choáng.

Xôn xao "lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng", hội cô "nuôi dạy hổ" tung ngay bảng lương ai nhìn cũng chỉ biết "than ôi" - Ảnh 1.

Mầm non được xem là nghề "việc nặng lương thấp" (Ảnh minh họa)

Sau chia sẻ với tiêu đề gây sốc, cô Hà hé lộ "Đấy là mình nghe bạn nói chứ lương giáo viên 8 triệu cao nhất đổ xuống nhé". Cô Hà là giáo viên một trường mầm non tư thục và mới chỉ được hưởng mức lương 5,5 triệu đồng/ tháng. 

Đọc chia sẻ của cô Hà khiến ai cũng ngậm ngùi, đồng cảm, ngoài chăm sóc, dạy dỗ trẻ, những cô giáo mầm non còn vô vàn những công việc không tên mà không phải ai cũng rõ, từ vệ sinh trường lớp, việc sổ sách và làm đồ chơi, chịu áp lực từ việc phụ huynh soi camera cả ngày đến trách móc khi con có chút trầy xước, bị bạn cào cấu vì đánh nhau…

Xôn xao "lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng", hội cô "nuôi dạy hổ" tung ngay bảng lương ai nhìn cũng chỉ biết "than ôi" - Ảnh 2.

Chia sẻ và bảng lương của cô Hà.

Chia sẻ của cô giáo Hà ngay sau khi đăng nhanh chóng "sốt mạng", nhận được sự quan tâm của đông đảo các cô giáo cùng nghề và nhiều phụ huynh, ai cũng đồng tình rằng với nghề cực nhọc này, mức thu nhập vậy là quá ít ỏi.

Cùng với cô Thu Hà, hội cô "nuôi dạy hổ" khác cũng tung ngay bảng lương cho thiên hạ "trầm trồ", và quả nhiên ai nhìn vào cũng chỉ biết "than ôi".

Cô N.M.N (giáo viên MN tại 1 trường tư thục ở Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ trong 1 nhóm kín bảng lương của mình, kể: "Nhiều phụ huynh còn cứ đinh ninh cô giáo lớp con mình tháng có lương đến chục triệu cơ, ai biết đâu, cứ nghĩ cô giáo làm nhàn mà lương cao". 

Xôn xao "lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng", hội cô "nuôi dạy hổ" tung ngay bảng lương ai nhìn cũng chỉ biết "than ôi" - Ảnh 3.

Cô N.T.H (giáo viên 1 trường mầm non tư thục ở Vĩnh Phúc) chỉ biết "cười đau khổ" khi chia sẻ với mọi người mức lương mà mình nhận được trong "tháng Covid".

Cô chia sẻ: "Giáo viên mầm non chả khác nào nghề làm dâu chăm họ, sáng phải dậy từ sớm đến lớp, chiều cũng muộn mới được về chăm con mình, ở trường bao việc không tên, nhưng đâu phải phụ huynh nào cũng hiểu, con bị bạn cào cấu, xây xước chút là cô lại phải đau đầu giải thích cho phụ huynh hiểu.

Lương giáo viên mầm non chả ai nghĩ thấp đến mức "khó tưởng tượng" này đâu, bảng lương của mình tháng Covid đấy".

Xôn xao "lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng", hội cô "nuôi dạy hổ" tung ngay bảng lương ai nhìn cũng chỉ biết "than ôi" - Ảnh 4.

Cô N.D.C (giáo viên Montessori tại một trường mầm non ở Hà Đông, Hà Nội) bùi ngùi chia sẻ: "Mọi người nghĩ giáo vien Mon là lương khá lắm, lương tháng vừa rồi của mình đây, chẳng mấy người biết có rất nhiều tác vụ khó khăn giáo viên phải thực hiện, giáo viên Mon còn cần phải thường xuyên đi trau dồi thêm kiến thức.

 Đáng buồn thay, nhiều người còn không hiểu cho rằng giáo viên Montessori thụ động".

Xôn xao "lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng", hội cô "nuôi dạy hổ" tung ngay bảng lương ai nhìn cũng chỉ biết "than ôi" - Ảnh 5.

Trên các diễn đàn, khi nói về những vất vả của nghề giáo viên mầm non, không ít ý kiến đồng tình giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc, là nghề đặc thù, vất vả và có nhiều áp lực.

Nghề này không những cần người giỏi chuyên môn mà còn phải có tấm lòng yêu thương con trẻ nữa, vất vả và có nhiều áp lực, nhưng thực tế hiện nay thu nhập của họ còn thấp so với mặt bằng chung.

Theo bạn, giáo viên mầm non có nên có một mức thu nhập xứng đáng hơn không?

Chia sẻ
Đọc thêm