Xôn xao Food blogger bị tố vùi dập hàng quán vỉa hè, miệng thổi phù phù vẫn chê đồ ăn nguội khiến người xem la ó

Nhiều dân mạng đã lên tiếng về việc review hàng quán mang đầy tính chủ quan của T.L.C.

Nhờ việc YouTube, TikTok dần trở thành những mạng xã hội được đông đảo người dùng ưa chuộng mà các Food Reviewer cũng xem đây là cơ hội để thử sức cũng như phát triển. Quả thực, có không ít những bạn trẻ đã gặt hái nhiều thành tựu từ việc review đồ ăn trên các nền tảng này. Thậm chí, họ còn kiếm bộn tiền nhờ vào nhận quảng cáo cho các hãng, hàng quán đồ ăn. 

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Gần đây, ngày càng nhiều bạn trẻ bị nhận xét "review không có tâm", bằng chứng là khen thái quá, chủ quan đối với những thương hiệu đã trả tiền quảng cáo. Họ bất chấp chất lượng dịch vụ, không quan tâm tới cái người xem cần mà chỉ làm tròn bổn phận của một người nhận quảng cáo. 

Thành ra, khi Food Review bị biến tướng thành hình thức thương mại quá đà, cũng là thời điểm người dùng quay lưng lại với họ. Bên cạnh đó, cũng không thiếu vụ "bóc phốt" liên quan tới khía cạnh này. Thậm chí, có Food Reviewer còn chê bai thẳng thắn và chủ quan về các hàng quán vỉa hè để "nịnh" các cửa hàng thuê quảng cáo.

Hành vi này rất đáng lên án vì nó sẽ làm ảnh hưởng uy tín của rất nhiều người kinh doanh đồ ăn thức uống. Như câu chuyện đang gây xôn xao MXH vài giờ qua là một ví dụ điển hình.

Bài đăng tố cáo review đồ ăn thiếu khách quan

Theo đó, Food Reviewer T.L.C đã bị "vạch trần" trên một group chia sẻ về việc thái độ nhận xét đồ ăn thái quá, không chuyên nghiệp và cực kỳ chủ quan. Nguyên văn bài đăng "bóc mẽ" T.L.C như sau:

"Dạo này thấy thanh niên này hơi nổi các bác ạ, xem khó chịu, đặc mùi ăn tiền quảng cáo vùi dập các quán vỉa hè, ăn 10 chê 8, review kiểu rất khó chịu. Quán vỉa hè đòi phục vụ tận răng, truyền thống làm quán của người ta thì kêu không phù hợp... Chả biết có bác nào mở quán bị thanh niên này ghé chưa!"

Xôn xao vụ việc một TikTok-er chuyên review đồ ăn nhưng toàn "vùi dập" các quán vỉa hè, thiếu khách quan khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Trang Tik Tok của T.L.C bị tố cáo review thiếu chuyên nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Đặc biệt, theo ghi nhận của PV, có một clip review bánh giò của T.L.C vấp phải sự chỉ trích rất lớn.

Cụ thể, T.L.C nói trong clip "Chắc do mình đến muộn nên bánh không còn nóng hổi bốc hơi phèo phèo...". Tuy nhiên điều đáng chú ý là T.L.C trong clip vẫn thổi vào bánh và nhìn thấy rõ chiếc bánh giò đang bốc hơi ngùn ngụt.

Dưới bình luận của clip review bánh giò, T.L.C cũng vấp phải nhiều chỉ trích. Đỉnh điểm là một TikTok-er khác cũng lên tiếng dằn mặt về hành vi review thiếu trung thực.

Xôn xao vụ việc một TikTok-er chuyên review đồ ăn nhưng toàn "vùi dập" các quán vỉa hè, thiếu khách quan khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Anh ấy nói trong sự bức xúc: "Chào em, cái gì mình có thì mình nói, không có thì thôi. Bánh em thổi phù phù như vậy mà em kêu không nóng, cũng tội cho người ta biết không? Mấy nay anh có vô tình lướt qua cái Tik Tok của em, anh thấy em vào mấy quán ăn, em review một chút rồi bắt đầu chê. Mà không biết em dựa vào đâu em chê quán người ta. 

Xôn xao vụ việc một TikTok-er chuyên review đồ ăn nhưng toàn "vùi dập" các quán vỉa hè, thiếu khách quan khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

TikTok-er khác lên tiếng "dằn mặt" T.L.C. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng anh thấy vậy nè, ví dụ em chê quán người ta, họ phải nuôi con cái gia đình vợ chồng họ. Em đăng lên MXH như vậy, làm thế rất tội người ta. Các khách khác không biết, người ta không vào ủng hộ quán nữa rồi tiền đâu để nuôi sống cả gia đình?"

PV đang liên hệ với T.L.C để lấy ý kiến phản hồi.

Chia sẻ
Đọc thêm