Xôi hấp nước cốt dừa

,
Chia sẻ

Xôi nếp thơm quện vị dừa ngòn ngọt béo ngậy, với món ăn này ngày nghit cuối tuần sẽ càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 50g nếp thơm

 

 - 50g nước cốt dừa

 - 4 cọng lá dứa

 - 10g mè đen

 - 2 thìa cà phê bột bắp

 - 2 thìa cà phê muối

 - 2 thìa cà phê đường

 - 10g mè trắng

Thực hiện:

 - Nếp vo sạch, cho 2 cọng lá dứa vào, đổ khoảng nửa lóng tay nước, mang hấp chín.

 - Nước cốt dừa đun sôi, cho 2 cọng lá dứa vào, nêm muối, đường vừa ăn. Sau đó cho bột bắp vào khuấy đều đến khi sệt lại.

 - Mè trắng và mè đen rang vàng

 - Lấy xôi ra đĩa, chan nước cốt dừa và rắc mè lên mặt, ăn rất thơm.
 
Theo 24h
Chia sẻ