Xin thầy giáo nghỉ học online vì "mưa giông lớn quá", nhưng câu tiếp theo của nữ sinh khiến bạn cùng lớp cười ná thở

Yêu đương với chuyện học hành tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng.

Thời đi học, ai mà chẳng có những lúc vò đầu bứt tai chỉ để nghĩ ra lý do... xin nghỉ học. Nào là đau bụng, cảm sốt, dậy muộn... thôi thì đủ thứ nguyên nhân đưa ra hòng có thể xả hơi một bữa. Nhưng đó là khi bạn đi học ở trường, còn học online thì đưa ra lời giải thích nào mới "hợp tình hợp lý"?

Cô sinh viên dưới đây đã nghĩ ra một lý do vô cùng bá đạo, đọc xong giận mấy cũng phải phì cười: "Thầy ơi, chỗ em mưa giông lớn quá, hồi kia yêu đương thề thốt với người yêu cũ nhiều quá sợ sét đánh, thầy cho em off 1 chút nha thầy, hết giông em vô lại ạ".

Xin thầy giáo nghỉ học online vì "mưa giông lớn quá", nhưng câu chốt của nữ sinh mới khiến bạn cùng lớp cười ná thở: Yêu đương cho lắm vào! - Ảnh 1.

Lý do lại chính đáng quá cơ!

Quả thực trong cơn say tình yêu ai mà chẳng thề thốt đủ điều. Nhưng nếu biết hôm nay phải học... online giữa lúc trời nổi bão giông thì ngày đó nhiều cô cậu sinh viên đã không dám thề "phản bội anh/em bị... sét đánh". Lo xa như cô sinh viên trên kể ra cũng đúng, nhưng tốt hơn là yêu đến đâu cũng cần tiết chế lại lời nói bởi ai biết ngày mai ra sao mà vội trao câu thề bên nhau mãi mãi.

Nhưng dù sao thì lý do nghỉ học đậm chất tấu hài của cô nàng cũng khiến dân tình được một phen thích thú. Một số bạn "cùng cảnh ngộ" còn đòi học theo: "Chắc hôm nào tôi phải áp dụng thử. Nhìn hài hước quá. Nó lại là hợp lý các bạn ạ".

Trước đó, một nữ sinh xin thầy giáo nghỉ học trong nhóm chat Toán lớp 11A1 của một trường trung học phổ thông cũng khiến mọi người cười chảy nước mắt. Không phải là những dòng tin nhắn xin nghỉ thông thường, cô bạn còn chụp luôn tình trạng sức khỏe của mình với gương mặt chuyển sắc bất thường từ tươi tắn sang môi tím mắt thâm cùng lời nhắn: "Thầy ơi em bệnh rồi chiều thầy cho em nghỉ 2 tiết toán nha thầy".

Xin thầy giáo nghỉ học online vì "mưa giông lớn quá", nhưng câu chốt của nữ sinh mới khiến bạn cùng lớp cười ná thở: Yêu đương cho lắm vào! - Ảnh 2.

"Thầy ơi em bệnh rồi chiều thầy cho em nghỉ 2 tiết toán nha thầy".

Không chỉ sinh viên mà ngay cả... cụ bà cũng hài hước không kém. Một cụ bà là học viên lớp Internet miễn phí dành cho người cao tuổi gửi cho thầy cô giáo xin nghỉ học. Bức thư với những lời chia sẻ đầy cảm động này đã được đăng tải lên website của lớp học và được cư dân mạng biết đến.

"Kính gửi Ban tổ chức lớp học internet cho người cao tuổi và Quý thầy cô.

Học viên Lê Kim Loan, lớp ca 1 ngày chẵn xin phép phải nghỉ học trước hạn vì sức khỏe không cho phép trước thời mưa bão, đường xa ướt mưa, mưa gió lạnh lùng trơn trợt, đạp xe từ Bến Phú Định, quận 8, eo ơi đầy nguy cơ rình rập, tuổi già như ngọn đèn heo may leo lét trước cuồng phong bão số 9, ước lượng sức mình, lực bất tòng tâm, ngậm ngùi nuối tiếc, đành thôi chờ qua thời mưa bão.

Xin gửi lòng tri ân chân thành đến Quý ban tổ chức và Quý thầy cô quý mến và lời chào tạm biệt lớp thân thương cùng quý 'bạn hữu', xin đuợc mạn phép gọi như vậy vì có vị cao niên hơn rất nhiều.

Trân trọng kính chào".

Chia sẻ
Đọc thêm