Xin chồng chiếc điện thoại cũ cho mẹ không được, vợ trẻ lên mạng hỏi ý kiến chị em liền bị mắng vì điều này

Mang câu chuyện đang băn khoăn nhờ hội chị em tư vấn nhưng không ngờ, người vợ trẻ này lại bị trách móc không thương tiếc.

Chuyện xích mích hay mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi trong bất cứ gia đình nào. Và ai đã lập gia đình cũng đều hiểu có hàng tỷ nguyên nhân từ lớn đến bé có thể gây ra tình trạng này. Vì "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nên mỗi người cũng có một cách giải quyết khác nhau. 

Có người nhờ sự giúp đỡ của người lớn trong nhà, có người tâm sự tỉ tê với bạn bè và có nhiều chị em lại chia sẻ câu chuyện của mình lên các hội nhóm trên mạng xã hội để xin ý kiến. Câu chuyện của người vợ trẻ dưới đây là một ví dụ. Mới đây, trong một nhóm kín cho các bà mẹ bỉm sữa, chị N.N. đã chia sẻ chuyện nhà mình với các chị em. 

Xin chồng chiếc điện thoại cũ cho mẹ không được, vợ trẻ lên mạng hỏi ý kiến chị em liền bị mắng vì điều này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo chị N.N, vợ chồng chị mới cưới và chị đang có thai. Hai vợ chồng có công ăn việc làm ổn định, thu nhập của họ mỗi tháng xấp xỉ 25 triệu đồng. Chồng chị là người hiền lành tiết kiệm nhưng chuyện xảy ra mới đây khiến chị không biết mình đang tham lam hay chồng chị là người ki bo.

Dù đã lấy chồng nhưng chị N.N. vẫn được bố mẹ đẻ chăm lo từng tý một. Chị kể: "Bố mẹ em ở quê rất thương con nên gần như tháng nào cũng gửi đồ ăn lên cho bọn em. Rau sạch, cá thịt, đồ ăn sẵn mẹ làm. Nói chung chỉ cần em bảo thèm gì là mẹ em làm rồi gửi lên. Mà quê nhà em lên đến chỗ bọn em hơn 200km, khi nào gửi gì cũng gửi xe khách."

Nói thêm về mẹ mình, người vợ trẻ này viết: "Mẹ em nuôi con cái ăn học nên gần như không dành được gì cho bản thân, ngay cả cái điện thoại để vào mạng cũng không có. Ước muốn của mẹ em bây giờ là có 1 cái điện thoại để con cái gọi video về cho mẹ nhìn nên em định mua cho mẹ 1 cái."

Nhưng nhận thấy chồng đang dư một cái điện thoại không dùng đến, để không cũng phí nên chị N.N. mới hỏi chồng còn không để lấy cho mẹ. Tuy nhiên trái với mong đợi của chị vợ, anh chồng này lại bảo: "Không. Con bé (em gái người chồng) còn đang xin mà anh chưa cho đây. Mà anh cho em một cái trước đó rồi còn gì." Chị N.N. giải thích rằng trước đó đã xin 1 cái điện thoại cũ khác của chồng cho em gái. 

Xin chồng chiếc điện thoại cũ cho mẹ không được, vợ trẻ lên mạng hỏi ý kiến chị em liền bị mắng vì điều này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói như vậy, người vợ trẻ cảm thấy vô cùng chua xót. Chị cho rằng mâm cơm hàng ngày mà vợ chồng chị đang ăn đều là thức ăn của mẹ chị gửi ra thế mà có mỗi cái điện thoại cũ cho người sinh thành dưỡng dục vợ mình mà chồng cũng không cho. Chị còn viết: "Người ta mua tặng mẹ cái này cái kia còn không hết, đây có mỗi cái điện thoại cũ không dùng đến, cũng không cho được. Thử hỏi có phải đàn ông không, có biết nghĩ không? Trong khi hôm nào em chuẩn bị sinh cũng nhờ mẹ đẻ hết. Tất cả mọi thứ đều mẹ đẻ. Em đau lòng lắm!"

Ngay lập tức, câu chuyện này đã thu hút sự chú ý của hội chị em, hàng loạt bình luận đã xuất hiện phía dưới bài viết. Có rất nhiều ý kiến trách móc chị N.N. vì đã thương mẹ thì hãy mua cái mới:

"Ngay bản thân mình còn không mua được cho mẹ thì đừng bao giờ trách người khác, huống gì chồng bạn cũng cho em gái bạn rồi. Đã là mẹ mình thì mua hẳn cái mới, việc gì phải xin xỏ cái cũ rích cho mẹ bạn dùng. Với nữa không biết bạn đã mua cho mẹ chồng được gì chưa", mẹ N.T.L. bình luận.

"Dở hơi đi xin làm gì, nhỡ điện thoại có cái chồng đang cần, như chồng mình một cái để chơi điện tử, một cái để nghe gọi. Nói thẳng luôn em muốn mua cho mẹ cái điện thoại vào mạng được để thỉnh thoảng gọi hình với mẹ, chồng lại mua cho con điện thoại xịn hẳn hoi, lúc ấy lại bảo hiểu nhầm chồng", mẹ S.S. viết:

"Mình cũng làm ra tiền sao không tự mua cho mẹ 1 cái? Kể tội chồng cho thiên hạ biết như vậy thì tiếng thơm cả đời. Đọc mà cứ tưởng chị ấy không làm được ra tiền và tất cả là nhờ chồng cơ đấy", bạn D.L.D.

"Nếu thương mẹ thật sự thì không phải lên đây kể lể mà mua máy mới luôn cho mẹ", mẹ P.T.D. cũng đồng tình.

Tuy nhiên, lại có không ít người cho rằng anh chồng không đúng và ki bo:

"Chồng chắc tính ki bo, keo kiệt. Nếu người chồng khác không cho mẹ cái của mình thì khi vợ nói thế cũng bỏ tiền ra mua cho mẹ một cái mới", mẹ M.K. 

"Kiệt quá nhỉ? Vì vậy phụ nữ hãy tự lập về tài chính", mẹ J.N. ngắn gọn.

Và có cả ý kiến khuyên nhủ và giảm nhẹ sự căng thẳng cho câu chuyện:

"Thôi bạn ạ. Thật ra chồng bạn cũng không có ý xấu gì đâu. Nhưng chẳng qua câu nói nó chưa hay, trong khi bạn lại bầu bí nên suy nghĩ nhiều. Tốt nhất thì bạn tự bỏ tiền ra mua cho mẹ. Chồng bạn dù dùng đến hay không cũng thôi, vì dù sao câu nói cũng gây ra tự ái rồi. Sự việc thật ra nó cũng không quá to tát gì chỉ là cách thể hiện không hài hòa thôi", bạn N.N.

Chia sẻ
Đọc thêm