Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại

Sau gần một năm bé gái 13 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại, vì quá uất ức khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau không khởi tố vụ án khiến em phải tìm đến cái chết. Hôm nay, ngày 18-1, TAND tỉnh Cà Mau đã mở phiên tòa xét xử Hữu Bê - nghi can của vụ án về hành vi "Dâm ô trẻ em".

Sáng 18-1, rất đông người dân đã kéo đến TAND tỉnh Cà Mau để tham dự phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hữu Bê (57 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị VKSND tỉnh Cà Mau truy tố về hành vi "Dâm ô trẻ em". Đây là vụ án gây chấn động dư luận khi nạn nhân là bé H.M.K (13 tuổi) nghi bị Hữu Bê xâm hại tình dục nhiều lần khiến em uất ức, tìm đến cái chết?

Xét xử ông lão hàng xóm nghi dâm ô bé gái 13 tuổi khiến bé uất ức tự tử.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 2.

Rất đông người tham gia phiên tòa sơ thẩm xét xử Hữu Bê tại TAND tỉnh Cà Mau.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 3.

Nhóm luật sư động viên tinh thần cho chị Lợi trước phiên tòa.

Cho tiền để 8 lần xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi?

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6-2016 đến 9-2016, bị cáo Hữu Bê đã lợi dụng sự non nớt, ngây thơ thiếu hiểu biết của bé K. (SN 16-1-2004) để dụ dỗ, gọi điện, viết giấy hẹn gặp và cho tiền để thực hiện hành vi xâm hại đối với bé K.

Qua quá trình điều tra, lời khai của bé K. cho thấy, Hữu Bê đã có 8 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé. Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định được chính xác 2 lần Hữu Bê có hành vi sờ soạng, hôn, dâm ô bé K. (lúc đó K. chưa đủ 13 tuổi) nên đã tiến hành truy tố Hữu Bê về hành vi "Dâm ô trẻ em", thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 4.

Bị cáo Hữu Bê tại phiên tòa.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 5.

Mẹ của bé K. đau đớn ôm di ảnh con có mặt tại phiên tòa.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 6-2016, Hữu Bê dùng điện thoại gọi đến số của bà Quên (ngoại bé K.). Khi thấy K. nghe máy thì Hữu Bê nói với bé: "Qua nhà chú chơi". Sau đó bé K. đến nhà Hữu Bê thì bị kéo vô phòng rồi thực hiện hành vi dâm ô. Lúc bé K. bỏ về thì Hữu Bê dặn: "Đừng nói cho ai biết chuyện này".

Một lần khác, vào khoảng 21h một ngày giữa tháng 7-2016 (lần thứ 6 K. bị Hữu Bê xâm hại), khi bé K. ở nhà một mình thì bị cáo Bê đến chơi và cho K. 100.000 đồng rồi bắt bé ngồi lên đùi để dâm ô. Tuy nhiên được khoảng 30 giây thì thấy bà ngoại của K. về nên Bê buông bé K. ra, sau đó nói chuyện với bà ngoại bé rồi ra về.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 6.

Nhóm 5 luật sư bảo vệ lợi ích hợp pháp cho K.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 7.

HĐXX vụ án sơ thẩm Dâm ô trẻ em.

Theo lời khai của bé K., sau khi bị Hữu Bê xâm hại nhiều lần, bé đã kể cho gia đình biết sự việc. Ngày 25-9-2016, chị Hữu Thị Lợi (mẹ bé K.) đã làm đơn tố cáo hành vi của Hữu Bê đến Công an xã Tân Lộc, sau đó chuyển lên huyện Thới Bình. Tại biên bản hội chuẩn ngày 27-9-2016 của Trung tâm Y tế huyện Thới Bình kết luận màng trinh của bé K. bị rách, vết rách cũ, điểm 8 giờ, rách sát chân màng trinh.

Tuy nhiên, phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết do không đủ chứng cứ, chỉ dựa vào lời khai từ một phía của bé K., gia đình bị hại nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ngày 11-2-2017, chị Lợi cho biết, sau khi bé K. nhìn thấy tờ giấy thông báo không khởi tố vụ án, vì quá uất ức, bé đã uống nhiều thuốc tây dẫn đến tử vong.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 8.

Chủ tọa phiên tòa công bố bắt đầu phiên xét xử.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 9.

Bà ngoại bé K. và cậu ruột là những người làm chứng, có nghĩa vụ liên quan.

Trước cái chết của bé K., ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em""Dâm ô trẻ em" đồng thời thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Quanh co chối tội?

Cáo trạng cũng cho biết, mặc dù trong quá trình điều tra, Hữu Bê không thừa nhận hành vi xâm hại bé H.M.K nhưng căn cứ vào các chứng cứ thu thập được đủ cơ sở để xác định mối quan hệ giữa Hữu Bê và bé K. không bình thường khi thường xuyên liên lạc điện thoại, viết giấy hẹn gặp, Bê cho tiền bé K., nhiều nhân chứng nhìn thấy K. vào buồng Hữu Bê nên đủ căn cứ để truy tố bị cáo Hữu Bê về hành vi dâm ô với bé H.M.K.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 10.

Nhóm người làm chứng sau khi làm xong phần thủ tục được cách ly khỏi phòng xét xử.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 11.

Nỗi đau đớn của người mẹ trước di ảnh của con gái.

Tại phiên tòa hôm nay, lúc 8h30, sau khi làm xong phần thủ tục, các nhân chứng được triệu tập đến phiên tòa được đưa đến phòng cách ly để đảm bảo sự khách quan trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa. Riêng về phần Hữu Bê, bị cáo tỏ ra bình thản, sau khi đại diện VKS công bố cáo trạng, khi được HĐXX hỏi về nội dung cáo trạng, một lần nữa Hữu Bê phủ nhận chuyện xâm hại tình dục đối với bé K.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 12.

Bị cáo Hữu Bê bình thản trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 13.

Chị Hữu Thị Lợi tham gia phần xét hỏi.

Theo bị cáo Hữu Bê, cả 2 lần mà cáo trạng của VKS công bố về hành vi dâm ô đối với bé K., Hữu Bê hoàn toàn không thừa nhận và cho biết chính bé K. có khả năng "gài hàng" để vu oan cho Hữu Bê.

Theo đó, ở lần bị VKS truy tố đầu tiên, Hữu Bê cho biết bé K. tự động tìm đến buồng của Hữu Bê, vô đứng trước cửa buồng với mục đích riêng, sau đó đã bị Hữu Bê phát hiện và đuổi đi ra. "Mày vào buồng tao làm gì, coi chừng đồ đạc mất, đi ra khỏi buồng tao", bị cáo Hữu Bê nói.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 14.

Bị cáo Hữu Bê liên tục chối tội, kêu không thực hiện hành vi.

Xét xử Hữu Bê, ông lão hàng xóm nghi xâm hại bé gái 13 tuổi khiến em uất ức tìm đến cái chết - Ảnh 15.

Phía gia đình bị cáo Bê cũng có mặt theo dõi tại phiên tòa.

Ngay sau khi đuổi bé K. ra, Hữu Bê cho biết bà Quên (ngoại bé K.) qua mới thấy bé K. đang đứng trước cửa buồng của Bê theo như lời khai của bà Quên tại cơ quan điều tra.

Về lần thứ 2, bị cáo Hữu Bê cho biết chính K. tự đến nhà gọi cửa của Bê lúc tối nhưng bị Hữu Bê đuổi về. Đồng thời, Hữu Bê cho biết, sự việc K. tìm đến nhà có sự chứng kiến của 3 đứa cháu mình. Tuy nhiên, sau khi VKS hỏi về 3 đứa bé cho biết, cả 3 bé không hề biết bé K. qua nhà như lời khai của Hữu Bê.

Trước câu hỏi của VKS, bị cáo Hữu Bê nói: "Bị cáo cũng không biết tại sao lại như vậy, bị cáo không rõ" và liên tục chối tội, không nhận bất cứ hành vi dâm ô nào xảy ra với bé K. theo như cáo trạng công bố. "VKS truy tố tội bị cáo là không đúng, bị cáo không thừa nhận", Hữu Bê nói.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về phiên xét xử.

Chia sẻ
Đọc thêm