Xem phim "Sex and the city" tôi học được cách giữ dáng, nhan sắc trẻ đẹp với 3 món ăn từ nguyên liệu phổ biến
Với các nguyên liệu rất phổ biến ở chợ Việt, tôi học theo Cynthia Nixon trong phim "Sex and the City" để ứng dụng và nấu 3 món ngon với mục đích giữ dáng, duy trì nhan sắc trẻ đẹp.
Sarah Jessica Parker là một diễn viên, nhà sản xuất phim kiêm nhà thiết kế thời trang người Mỹ. Cô vụt sáng với vai chính Carrie Bradshaw trong loạt phim truyền hình "Sex and the City". Đáng chú ý, đây cũng là vai diễn giúp cô bén duyên với thời trang. Nhờ gu thẩm mỹ tinh tế, phong cách thời trang của Sarah Jessica Parker được nhiều người yêu thích và học theo. Cho tới nay, cô vẫn được đánh giá là một biểu tượng thời trang kiêm nhà thiết kế tài năng.
Hiện tại dù đã ở tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn giữ được vóc dáng tuyệt vời, quyến rũ. Trong một lần trả lời phỏng vấn với Grub Street, Sarah Jessica Parker đã tiết lộ 5 nguyên liệu mà cô thường đưa vào thực đơn để duy trì được sức khỏe cũng như vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp. Với các nguyên liệu rất phổ biến ở chợ Việt, tôi học theo Cynthia Nixon trong phim "Sex and the City" để ứng dụng và nấu 3 món ngon với mục đích giữ dáng, duy trì nhan sắc trẻ đẹp.
Hãy cùng khám phá các nguyên liệu này là gì và chế biến các món ăn ngon với nguyên liệu đó nhé!
1. Cá ngừ - Món ăn gợi ý: Cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ
Trong bài phỏng vấn, Sarah Jessica Parker cho biết rằng cô thường ăn cá ngừ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể, cô ăn sandwich cá ngừ cay cùng với một loại sinh tố vào bữa trưa. Cá ngừ là một thực phẩm tuyệt vời cho những người giảm cân, vì nó giàu dưỡng chất nhưng lại rất ít chất béo và calo. Chính vì thế ăn cá ngừ không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn cung cấp, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá ngừ chứa các axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp.
Nguyên liệu làm món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ
15 lá cải thảo, 300g đậu phụ, 170g cá ngừ đóng hộp, 2 quả trứng gà, 1 thìa canh dầu hào, một chút dầu mè, lượng dầu ăn thích hợp, một chút muối, một chút bột tiêu, nước chấm (1.5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước, một chút rượu nấu ăn, một chút giấm, một chút đường).
Cách làm món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ
Bước 1: Rau cải thảo rửa thật sạch. Đặt xửng hấp lên bếp, đun sôi nước. Sau đó cho lá cải thảo vào hấp trong vòng 7 đến 8 phút. Khi lá cải thảo chuyển mềm và màu trong là được. Sau đó, bạn lấy lá cải thảo ra và để nguội.
Bước 2: Cho đậu phụ vào chảo, nhẹ nhàng dầm nhỏ rồi xào cùng chút xíu muối, bột tiêu. Sau đó cho cá ngừ đã ráo nước vào xào cùng. Đảo một lúc thì thêm dầu hào vào rồi trộn đều. Cuối cùng, rưới dầu mè lên là phần nhân đã hoàn thành.
Bước 3: Trải lá cải thảo ra, lấy một phần vừa phải hỗn hợp nhân cho vào rồi cuộn lại. Làm cho đến khi hết nguyên liệu. Đập trứng vào bát tô, đánh đều. Sau đó bạn cho từng cái cuốn cải thảo vào lăn qua để tạo thành lớp áo. Sau khi tráng xong các cuộn cải thảo, chiên chúng trong chảo đã đun nóng dầu ăn. Hoàn thành thì dọn ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ
Cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ là một món ăn giòn mát, giàu dinh dưỡng. Vị thanh mát của rau cải thảo hòa quyện với đậu phụ mềm mịn, cá ngừ béo thơm, rất kích thích vị giác. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại tạo cảm giác lạ miệng và ngon vô cùng.
2. Cà chua - Món ăn gợi ý: Tôm sốt cà chua
Cà chua được ca ngợi là "thực phẩm vàng" bởi giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magie, niacin, đồng và phốt pho,... Đó đều là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Cà chua là một trong số ít loại rau có vị chua tự nhiên. Chúng chứa các axit hữu cơ như axit citric, axit malic và có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Nguyên liệu làm món tôm sốt cà chua
300g tôm tươi, 3 quả cà chua, 60g ngô ngọt, một chút muối, 1 thìa canh rượu nấu ăn, hành tím băm nhỏ.
Cách làm món tôm sốt cà chua
Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ cùng sợi chỉ đen ở sống lưng. Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn cùng chút muối vào ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, trụng trong nước sôi rồi vớt ra bóc vỏ. Sau đó cắt cà chua thành dạng múi cau hoặc xắt nhỏ càng tốt. Cho dầu vào chảo, thêm hành tím băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo khoảng 2 phút thì thêm ngô ngọt xào cùng.
Bước 3: Sau đó cho tôm vào xào cùng khoảng 4-5 phút thì thêm ít nước lọc vào nấu chín hẳn. Cuối cùng bạn nêm thêm chút muối, đường cho vừa khẩu vị. Đảo đều trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, lấy món ăn ra đĩa.
Thành phẩm món tôm sốt cà chua
Tôm sốt cà chua là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng lại rất dễ chế biến. Vị chua ngọt của cà chua quyện với thịt tôm giòn ngọt rất kích thích vị giác.
3. Ớt chuông - Món ăn gợi ý: Ớt chuông kẹp
Ớt chuông là một thực phẩm khác mà Sarah Jessica Parker rất yêu thích. Cô thường chế biến ớt chuông bằng cách nướng.
Nguyên liệu làm món ớt chuông kẹp
3 trái ớt chuông (màu đỏ, vàng, cam), 3 quả trứng gà, 1/3 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 lát thịt xông khói, 1 miếng pho mai, 1 trái hồng giòn, 4 củ cải đỏ nhỏ, một ít rau diếp xoăn, sốt phô mai cay.
Cách làm món ớt chuông kẹp
Bước 1: Ớt chuông, bạn bỏ phần cuống sau đó rửa sạch, cắt thành 3 phần. Phần đáy cuống và phần đầu trái ớt cắt mỏng tạo hình lát trên và dưới giống với miếng burger. Rau diếp rửa sạch, để ráo nước. Phô mai cắt thành 4 tam giác. Cà rốt rửa sạch thái sợi. Củ cải rửa sạch cắt lát mỏng. Hồng gọt vỏ cắt lát mỏng.
Hành tây bạn bóc bỏ lớp vỏ nâu, rửa sạch rồi thái thành các khoanh tròn. Thả hành tây vào ngâm trong bát nước lạnh để khử mùi hăng và giúp hành giòn hơn. Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt thành lát. Thịt xông khói cắt thành 3 miếng nhỏ, làm nóng chảo dầu trên bếp cho 3 miếng thịt vào rán sơ hai mặt.
Bước 2: Đặt 1 lát ớt chuông lên trên mặt đĩa, tiếp theo xếp lá cải xoăn lên trên rồi đến 2 lát hồng giòn và 1 miếng pho mai. Tiếp theo, bạn đặt 2 lát trứng, 1 miếng thịt xông khói, thêm một ít sốt lên trên. Sau đó, bạn đặt 2 khoanh hành tây, 3 lát củ cải, cà rốt thái sợi bên trên, rưới thêm nước sốt. Cuối cùng, bạn úp lát ớt chuông còn lại lên trên. Như thế là món ớt chuông kẹp (hoặc là burger ớt chuông) đã xong.
Thành phẩm món ớt chuông kẹp
Món ớt chuông kẹp với màu sắc đẹp mắt, đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng đã hoàn thành. Món ăn này giống việc bạn làm một chiếc burger nhưng thay nguyên liệu bánh thuần túy thành ớt chuông mang lại hương vị mới lạ trong món ăn của bạn.