Xem ngay cách làm món chân gà xốt Thái “bất bại” khiến các chị em đua nhau chia sẻ
Chân gà xốt Thái xứng đáng là món ăn nối tiếp cơn sốt chân gà ngâm sả tắc đã từng gây bão khắp cộng đồng mạng.
Lâu nay, món ngon từ chân gà thường được các chị em và đặc biệt là các anh ưa chuộng. Mang lại cảm giác dai giòn sần sật khi thưởng thức, chân gà đưa tới cho mỗi kiểu chế biến hương vị đặc trưng khác nhau. Nổi bật trong số đó là chân gà nướng đậm đà, chân gà hấp hay cơn sốt chân gà ngâm sả tắc.
Gần đây, có thêm một món ăn từ chân gà được cộng đồng mạng đặc biệt yêu thích là chân gà ngâm xốt Thái. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần xốt chua mặn ngọt vừa vặn và sệt sánh. Đi kèm với món ăn là các miếng xoài giòn chua ngọt cực kì hợp vị.
Trong bài viết lần này, aFamily giới thiệu tới các bạn công thức của món chân gà xốt Thái hấp dẫn. Đây là cách làm của bạn Phan Hoàng Thùy, chủ bếp có nhiều món ăn được yêu thích hiện nay. Bật mí thêm, Hoàng Thùy cũng là người thường xuyên làm món ăn này nên đây có thể coi là công thức "bất bại" đấy nhé.
Món chân gà xốt Thái của chủ bếp nhận được gần 1 nghìn like và hàng trăm chia sẻ từ cộng đồng mạng.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu của món chân gà xốt Thái.
- 500g chân gà
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi và định lượng ớt tuỳ khẩu vị
- 10 quả tắc
- 1 quả xoài hoặc cóc
- Lá chanh
- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
- Đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm
Chú ý: Me trong phần nguyên liệu là dạng me làm sẵn đậm đặc.
Cách làm
A/ Chế biến chân gà
- Bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch.
- Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tuỳ ý thích.
- Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7 phút để nguyên liệu chín.
Cách luộc như thế này sẽ giúp chân gà có được hương vị thơm ngon.
- Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.
- Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
B/ Nấu xốt Thái
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.
- Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.
Phần xốt Thái của món ăn không chỉ đậm đà mà còn sệt và sánh rất hấp dẫn.
- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.
- Để xốt nguội.
C/ Làm chân gà ngâm xốt Thái
- Trộn đều chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng.
- Cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.
Bước trộn cuối cùng để có món chân gà xốt Thái.
- Bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.
Chú ý: Bạn có thể bảo quản món ăn trong tủ lạnh từ 4 ngày đến 5 ngày.
Món chân gà ngâm xốt Thái đang cực HOT hiện nay.
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ
Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Là chị cả trong số 3 chị em trong nhà, Hoàng Thuỳ làm quen với việc nấu ăn từ nhỏ. Sau này, cô gái trẻ tiếp tục tham gia và đoạt giải tại một số cuộc thi nấu ăn khi còn là sinh viên. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp đảm đang này thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó. Tâm sự cùng aFamily, Hoàng Thuỳ cho biết bản thân rất vui khi được chia sẻ công thức những món ăn ngon tới mọi người để các chị em cùng nhau được thoả sức cùng đam mê vào bếp.