“Xeko" của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy!

BẢO ANH - ẢNH: AWM, Theo helino

Sau Liễu “lẻo mép", Quang “ngổ ngáo" chính là nhân vật tiếp theo thuộc tuyến vai phụ bị ghét nhất Về Nhà Đi Con.

Sau khi Về Nhà Đi Con lên sóng, một hiệu ứng đặc biệt kì lạ mà chưa một phim truyền hình nào đạt được đã xảy ra. Các vai từ chính đến phụ đều được khán giả phản ứng dữ dội. Là người trực tiếp nhận được sự phản ứng đó của khán giả, Vương Anh (thủ vai Quang) đã vô cùng thích thú. Chỉ với sự xuất hiện sau 2 phút trong tập 38, Quang đã để lại một hình dung rõ nét cho khán giả về nhân vật mới trong tuyến phản diện. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có một Quang ngổ ngáo như vậy, Vương Anh đã phải trải qua những giây phút lo lắng, hồi hộp vì sợ mình không thoát được bóng từ vai diễn để đời cách đây 10 năm.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 1.

Với những gì Vương Anh đã thể hiện trong tập 38, khán giả đang đoán bạn sẽ là một đứa con nghịch tử. Bạn có thể bật mí đôi chút về vai diễn này được không?

Thực ra không cần phải đoán đâu, mà ngay khi nhìn cách Quang xuất hiện là khán giả đủ hiểu đây chính là đứa con nghịch tử. Làm gì có đứa con ngoan nào lại đạp đổ xe, lấy tay chỉ thẳng vào mặt mẹ như vậy phải không? Cũng xin bật mí thêm một chút về Quang, đây là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy. Nó còn nợ nần, cờ bạc và máu me cá độ bóng đá. Quang còn nghiện nữa! Khi đọc đến chi tiết này thì tôi thấy rất dễ hiểu vì sao đạo diễn lại chọn mình.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 2.

Khi nhìn thấy Quang trên màn ảnh với màn đạp xe hoa của mẹ, khán giả đã lên án thậm tệ nhân vật này. Vậy theo Vương Anh, trong trường hợp đó thì Quang đáng thương, đáng trách hay đáng giận? (Bởi vì cậu cũng chỉ vì muốn bán đất để mẹ có một khoản tiền lớn nhanh chóng).

Thứ nhất, gia đình Quang không đến nỗi quá nghèo khổ để nó phải bán đất bán nhà mới có thể sống. Thứ hai, lý do trực tiếp để Quang gần như ép mẹ bán đất, đó là nó nghiện. Nghiện cũng có rất nhiều loại nghiện. Loại thì ngáo, loại thì chửi đổng, loại thì mất kiểm soát. Thế nhưng điểm chung của tất cả những vai diễn nghiện, đó là ở tâm lý. Lúc nào, nó cũng cần tiền để mua thuốc, để vui chơi bù khú với anh em.

Không chỉ xét về ngoại hình, mà ngay cả trong diễn xuất, Vương Anh cũng làm rất tốt vai nghiện ngập này. Vậy anh đã lấy đâu ra tư liệu để diễn xuất như vậy?

Tôi không hiểu vì lý do gì mà thời gian gần đây phim truyền hình Việt Nam lại xuất hiện nhiều vai nghiện như vậy. Từ vai của anh Mạnh Quân (trong Quỳnh Búp Bê) đến anh Đỗ Duy Nam (trong Mê Cung) và giờ là tôi. Tôi lại chơi thân được với cả hai, cho nên khi nhìn các anh của mình “nghiện", tôi cũng rút được kha khá những kinh nghiệm khi lên hình. Bên cạnh đó, chú Danh Dũng (đạo diễn - pv) cũng chỉ bảo cho tôi rất nhiều điều giá trị để mình thực sự thấu hiểu nhân vật hơn. Sau tất cả những sự học hỏi đó, tôi đã tự rút ra cho mình một “phong cách nghiện" phù hợp nhất với mình và với Về Nhà Đi Con.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 3.

Sau khi tập 38 lên sóng, khán giả đã tỏ rõ thái độ ghét Quang. Thậm chí còn nói Quang và Liễu là trời sinh 1 cặp (số 10). Cảm nhận của Vương Anh lúc đó là gì?

Dù bị khán giả ghét nhưng bản thân tôi lại thấy rất vui vì chí ít thì vai diễn của mình cũng được phản ứng lại. Điều đó đồng nghĩa với chuyện khán giả đã công nhận tôi là một phần của Về Nhà Đi Con. Còn đối với Quang, khi được ngồi xem lại thì tự tôi còn thấy khá ớn với các hành xử của cậu ấy.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 4.

Còn chuyện bị gán ghép với Thủy Tiên, tôi thậm chí còn đoán trước được cơ! Tôi với Tiên đã từng hợp tác với nhau rất nhiều trong quá khứ, lý do cũng thường là từ ngoại hình của hai đứa. Những lần đó, chúng tôi nhận được phản ứng rất tốt từ khán giả. Còn với Về Nhà Đi Con, ngoài ngoại hình thì chúng tôi bị gán ghép còn bởi cả hai cùng thuộc tuyến phản diện nữa.

Sau này, Quang tiếp tục còn dắt cả một đội quân xăm trổ sau lưng, vậy phải chăng Quang là một tay anh chị?

Là tay anh chị hay không thì khán giả phải xem mới biết được. Còn theo mình hiểu, đã nghiện thì cũng sẽ có “hội bạn nghiện”. Nó đơn giản như hội bàn tròn hay hội chị em, hoặc hội nhậu chẳng hạn. Mọi người sẽ rất gắn kết và tìm cách giúp đỡ nhau. Cho nên không có lý gì khi một người đi đòi tiền lại không có 500 anh em đi cùng.

Nếu không phải Quang, Vương Anh muốn trở thành ai trong Về Nhà Đi Con và vì sao?

Tôi đã có kinh nghiệm đi diễn phải đến 10 năm rồi. Cũng đã có cơ hội trải qua khá nhiều các tuyến vai diễn. Nhưng vai diễn nghiện như thế này thì đây là lần đầu tôi được thử sức. Cho nên nếu phải chọn nhân vật khác thì thật khó quá! Tôi lựa chọn vẫn là Quang được không?

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 5.

Toàn bộ các diễn viên trong Về Nhà Đi Con đều công nhận rằng đạo diễn Danh Dũng chọn diễn viên rất chuẩn xác. Họ gần như được là chính mình trong vai diễn. Vậy với Quang, Vương Anh thấy mình trong khía cạnh nào? Ngoại trừ ngoại hình ra.

Đúng là toàn bộ các nhân vật của Về Nhà Đi Con đều phản ánh rất thực tế về các kiểu người, đặc biệt là đàn ông trong xã hội bây giờ. Tôi với Quang có khá nhiều điểm chung. Dĩ nhiên, tôi không mất dạy như Quang, nhưng cũng từng có lúc mải chơi và để gia đình lo lắng.

Theo Vương Anh , trở ngại lớn nhất của bạn khi tham gia diễn xuất là gì?

Hạn chế lớn nhất của tôi nằm ở những vai ngầu và đẹp trai. Không biết vì lý do gì mà cứ khi lên hình, mặt tôi tự nhiên trở nên rất hài hước, giải trí. Có thể là do cái bóng của Ole (vai diễn của Vương Anh trong Những Phóng Viên Vui Nhộn - pv) quá lớn. Những ngày đầu đi quay rồi phim lên, tôi rất lo lắng không biết khán giả đã chịu chấp nhận hình ảnh mới của mình hay chưa. Quang không phải là một vai hài hước, nếu tôi diễn không ra thì thực sự là một thảm hoạ.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 6.

Bằng tuổi mình, có những anh em chỉ cần gắn thêm chút râu, đeo cái kính rồi thay bộ vest vào là đứng đắn, chững chạc hẳn. Còn mỗi khi tôi thử sức thì thường tự tôi cũng sẽ gạt đi hình tượng ấy. Nó phù hợp với những người 28 tuổi, nhưng lại không phù hợp với người chưa thích lớn như tôi.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 7.

Sau Về Nhà Đi Con, tất cả các nhân vật từ chính đến phụ đều trở nên hot rần rần. Và chắc chắn Vương Anh sẽ không nằm ngoài danh sách. Tất cả mọi người đều coi đây là bàn đạp lớn cho sự nghiệp, thế còn bạn thì sao?

Tuy không quá đình đám, nhưng tôi tự cảm nhận được mình chưa bao giờ hết sức ảnh hưởng với cộng đồng. Tôi đã có một hình dung rõ nét về cuộc sống của mình sau này. Trước 30 tuổi, tôi sẽ làm tất cả những thứ tôi thích. Vừa để thử, vừa để kiếm tiền. Còn từ ngày đầu tiên của tuổi 31, tôi sẽ dùng số tiền đã kiếm được để tập trung cho một mảng nào đó thực sự đam mê.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 8.

Có thể khán giả không thấy tôi nhiều trên màn ảnh nhỏ nữa, nhưng trên những lĩnh vực khác tôi vẫn hoạt động rất chăm, rất kĩ.

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 9.

Cả trong tiếp xúc cũng như trong các vai diễn của mình, Vương Anh đều đưa tới cho đối phương hình dung về 1 chàng trai tưng tửng, trẻ hơn tuổi, thậm chí là trẻ con. Vậy bạn có phải 1 người trẻ con không (tính cách)? Đã bao giờ sự vui vẻ này đẩy bạn vào những tình huống khó xử, hay trở thành hạn chế khi Vương Anh nhận vai diễn không?

Đây là một sự thật mà tôi khó có thể chối bỏ. Sự tươi hơi quá của tôi thường chỉ hợp với sitcom, chứ với phim truyền hình thì hơi khó. Nhưng thật may là thời gian gần đây, phim truyền hình đã có những sự thay đổi mà tôi thấy khá phù hợp với mình. Có thể nói một cách hoa mỹ, đó là trời sinh tài thì ắt có chốn dung thân!

“Xeko của Về Nhà Đi Con - Vương Anh tự nhận: Quang là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy! - Ảnh 10.

Cảm ơn Vương Anh về buổi trò chuyện rất thú vị. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Chia sẻ
Đọc thêm