Xe Tesla gây tai nạn chết người ở Hàn Quốc, tài xế tố xe mất lái và tự tăng tốc

BẢO NAM, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Vụ tai nạn của xe Tesla này khiến một người chết và hai người bị thương.

Cảnh sát Hàn Quốc đang khám nghiệm một chiếc ô tô điện của Tesla sau khi người lái xe nói với rằng nó đã mất kiểm soát và đâm vào tường, khiến một hành khách thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Theo cảnh sát, chiếc Model X đã đâm vào tường và bốc cháy trong bãi đậu xe của một tòa nhà chung cư ở Seoul vào hôm qua 9/12. Vụ va chạm ngay lập tức gây ra hỏa hoạn, khiến chủ xe, người ngồi trên ghế phụ tử vong. Người lái xe bị thương và được đưa đến bệnh viện. Một công nhân chung cư cũng phải nhập viện sau khi bị ngạt khói trong lúc cố gắng dập lửa. Đám cháy mất khoảng một giờ đồng hồ mới bị dập tắt.

Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

 - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại chiếc xe Tesla đang cháy.

Vào tháng 1 năm nay, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết họ sẽ xem xét một bản kiến nghị yêu cầu cơ quan này chính thức điều tra và thu hồi 500.000 xe Tesla vì các báo cáo tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn. Cơ quan này cho biết bản kiến nghị liệt kê các mẫu Tesla Model S từ năm 2012 đến 2019, các dòng Model X từ 2016 đến 2019 và Model 3 từ 2018 đến 2019.

Tesla đã bán được 11.601 chiếc ô tô tại Hàn Quốc từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay, tăng mạnh so với doanh số 2.430 chiếc của năm ngoái, theo Viện nghiên cứu dữ liệu CarIsYou.

Hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ này cũng đang bị Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc điều tra về các chức năng lái tự động của hãng, theo các báo cáo hồi đầu năm nay.

Tham khảo Reuters

Chia sẻ
Đọc thêm