Bị vứt nhầm áo in hình nhân vật hoạt hình, người đàn ông 45 tuổi dọa đánh bom nhà máy đốt rác và nhận cái kết cay đắng

Thơm Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Phút bồng bột của ông chú 45 tuổi đã phải trả giá.

Trên lý thuyết, đi vứt rác ở Nhật cũng rất nghiêm ngặt, hữu cơ, đồ điện tử, đồ có thể tái chế... đều phải phân loại cẩn thận. Không những thế, có vẻ đội ngũ xử lý rác bên đó làm việc rất trôi chảy, khiến sự việc ngớ ngẩn dưới đây diễn ra:

Theo Hachima, ông chú Takehiro Tsutsumi, 45 tuổi ngụ tại thị trấn Ashiya, tỉnh Hyogo (Nhật Bản) vốn là otaku* lâu năm.

*Otaku là gì?

Otaku (âm Hán-Việt là ngự trạch) là một từ lóng trong tiếng Nhật, thường ám chỉ ai đó say mê cuồng nhiệt các văn hóa phẩm Nhật (hoạt hình, truyện tranh, idol ảo...). Cuộc sống, tâm tư, tình cảm của nhóm người này phụ thuộc khá nhiều vào những tình tiết, nhân vật không có thật.

Giống mọi otaku cuồng nhiệt khác, Takehiro cũng chi cả núi tiền để sắm đồ đạc, vật phẩm trang trí liên quan tới idol truyện tranh. Trong số đó có chiếc áo phông in hình idol ông yêu thích chết đi được.

Tuy nhiên, đen đủi thế nào Takehiro lại làm lẫn chiếc áo vào túi rác thiêu hủy vào tháng 10. Đến khi nhận ra sai lầm tai hại của bản thân, xe chở rác đã khuất bóng.

Ông chú vội vã liên lạc với nhà máy đốt rác ở quận Nishiyodogawa, Osaka và yêu cầu:

"Các ông hãy trả ngay chiếc áo in hình nhóm nhạc nữ thần tượng tôi vứt nhầm".

Tuy nhiên, vì quy trình làm việc trôi chảy - các công nhân đã đốt trụi lô rác chứa chiếc áo trước khi nhận được cú điện thoại của Takehiro.

Áo idol bị thiêu rụi vì vứt nhầm, ông chú cuồng truyện tranh dọa cho nổ nhà máy đốt rác trả thù - Ảnh 2.

(Hình minh họa)

Takehiro ôm nỗi uất ức nhiều tuần liền, ông chú cho rằng nhà máy đốt rác phải trả giá vì đốt áo idol.

Đến hôm 1/12, Takehiro lên mạng xã hội tưởng để hỏi mua áo khác từ anh em cùng hội, gã lại gửi đi tin nhắn: "Nhà máy đốt rác Nishiyodogawa sẽ nổ tung trong 2 tiếng nữa".

Chưa rõ gã hả hê ra sao sau khi truyền đi thông điệp dọa đánh bom, nhưng rõ ràng nhà chức trách không thể làm ngơ sau vụ phóng hỏa khiến nhiều họa sĩ truyện tranh thiệt mạng ở Kyoto.

Kết quả, cảnh sát lần ra nơi ở của Takehiro, gô cổ ông chú về đồn với cáo buộc "cưỡng bức cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh" dù không có tẹo chất nổ nào được tìm thấy.

Đến thời điểm hiện tại, ông chú dại dột vẫn bị tạm giam để chờ ngày ra tòa.

Theo Hachima

Bị vứt nhầm áo in hình nhân vật hoạt hình, người đàn ông 45 tuổi dọa đánh bom nhà máy đốt rác và nhận cái kết cay đắng - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm