Xe bồn lao đè sập nhà, cả gia đình may mắn thoát nạn vì...đi ăn Tết

Theo Dân Việt,

Chiếc xe bồn chở nước trọng tải lớn đang làm nhiệm vụ rải nước chống bụi cho khu vực dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Hạ Long (Quảng Ninh) của Tập đoàn FLC đã bất ngờ lao từ trên dốc cao xuống khu vực dân cư dưới chân đồi, chồm lên một mái nhà và đè sập toàn bộ căn nhà này.

Xe bồn lao đè sập nhà, cả gia đình may mắn thoát nạn vì...đi ăn Tết - Ảnh 1.

Chiếc xe bồn nằm ngửa bên căn nhà 1 tầng bị đổ sập hoàn toàn.

Sự việc xảy ra lúc 19h tối 1.1, tại tổ 1, khu 7A phường Hồng Hải, TP.Hạ Long.

Anh Nguyễn Hào Hiệp, chủ căn nhà bị chiếc xe bồn lao vào làm đổ sập, cho biết: "Mọi hôm, cũng vào khoảng 19h gia đình tôi (gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ - PV) quây quần bên mâm cơm. Nhưng rất may, tối qua (1.1) cả gia đình đóng cửa về nhà ngoại ăn cơm nhân dịp Tết Dương lịch".

Khi được hàng xóm báo tin, vợ chồng anh Hiệp phóng xe về đã thấy toàn bộ căn nhà 1 tầng (mới xây năm ngoái) chỉ còn là đống tường gạch vụn, bên cạnh là chiếc xe bồn nằm ngửa.

Xe bồn lao đè sập nhà, cả gia đình may mắn thoát nạn vì...đi ăn Tết - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng rất vất vả mới kéo được 2 người trong xe bồn chở nước ra ngoài.

Anh Nguyễn Đình Tiến, hàng xóm gia đình anh Hiệp, cho biết: “Tôi đang ở trong nhà, nghe tiếng "rầm" lớn rung chuyển, chạy về phía nhà anh Hiệp còn nhìn thấy các bức tường cùng cây cối đang đổ. Khi tất cả im ắng, tôi lại gần thấy chiếc xe bồn nằm ngửa mới hiểu ra sự việc”.

Ngay khi sự việc xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời. 1 lái xe và 1 phụ xe đã được lực lượng cảnh sát PCCC Quảng Ninh kịp thời kéo từ trong cabin ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Xe bồn lao đè sập nhà, cả gia đình may mắn thoát nạn vì...đi ăn Tết - Ảnh 3.

Nhìn căn nhà bị đè sập, người dân tỏ ra rất hoang mang.

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC trực tiếp cứu hộ cho biết, lúc kéo lái xe và phụ xe ra ngoài thì cả 2 đều tỉnh táo, có thể chỉ bị chấn thương nhẹ.

Theo quan sát của PV, trước điểm chiếc xe lao xuống khu vực dân cư là một đoạn cua gấp, dốc nghiêng khoảng 45 độ, không có tường ngăn, rào chắn kiên cố hay biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, đông dân cư bên dưới.

Đoạn đường này thường xuyên có các loại xe téc của Công ty Môi trường Quảng Ninh được Tập đoàn FLC thuê làm nhiệm vụ rải nước chống bụi cho quá trình thi công, công trình sân golf và khu nghỉ dưỡng Hạ Long đi qua.Chia sẻ
Đọc thêm