Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt

Bên cạnh những tiếng cười, niềm vui khi hoạt động nhóm thì nhiều mâu thuẫn vẫn xuất hiện giữa các thành viên trong một nhóm nhạc.

Mắt Ngọc

Hoạt động được một thời gian sau khi chia tay với nhạc sĩ Thanh Tùng, sau đó nhóm rơi vào tình trạng lao đao vì Ngô Quỳnh Anh tham gia vào một đoạn quảng cáo cá nhân mà không thông qua các thành viên khác trong nhóm. Chính vì nguyên nhân này, Ngô Quỳnh Anh cũng chính thức nói lời chia tay và nhóm Mắt Ngọc vẫn hoạt động với 3 thành viên còn lại. Ít lâu sau, Thanh Ngọc cũng bất ngờ rời khỏi nhóm. Sau đó, Hoàng Oanh được kết nạp vào nhóm để giữ vững đội hình 3 người.

Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt
Mắt Ngọc phiên bản chính thức vào những ngày đầu

Đến năm 2010, khi Duy Uyên – thành viên gắn bó với nhóm từ những ngày đầu tiên, quyết định chia tay nhóm để theo chồng định cư tại Mỹ, 2 thành viên còn lại là Thúy NgaHoàng Oanh một lần nữa đã mời Ngọc Dung gia nhập vào nhóm. Hiện nay nhóm Mắt Ngọc vẫn miệt mài hoạt động và chạy show từ Bắc vào Nam.

Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt
Nhóm Mắt Ngọc thời điểm hiện tại

Mây Trắng

"Sinh sau đẻ muộn" so với Mắt Ngọc nhưng Mây Trắng vẫn có sự thành công của riêng mình. Giai đoạn đầu, nhóm hoạt động với 5 thành viên: Thu Ngọc, Thu Thủy, Yến Trang, Ngọc ChâuAnh Thúy. Được một thời gian định hình thì Anh Thúy quyết định dứt áo ra đi theo con đường solo, lúc này Yến Nhi được chọn thay thế chỗ khuyết của Anh Thúy

Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt
Nhóm Mây Trắng thành lập vào 06/2000 với 5 thành viên

Tưởng chừng nhóm sẽ hoạt động lâu dài nhưng đến tháng 12/2006 khán giả đã sốc khi thông tin Yến TrangYến Nhi bị “đuổi khéo” khỏi nhóm Mây Trắng với lý do nhạy cảm. Còn Thu Thủy rút lui khỏi nhóm để theo đuổi sự nghiệp solo.

Đầu năm 2007, nhóm Mây Trắng trở lại showbiz với đội hình 3 người, Hải Băng là thành viên mới được kết nạp với một hợp đồng rõ ràng để các thành viên trong nhóm cảm thấy có trách nhiệm với nhau hơn. Sau khi kết thúc hợp đồng, Hải Băng rời nhóm và hoạt động độc lập, Mimi chính là thành viên mới được chọn vào nhóm thay thế vị trí của Hải Băng cho tới thời điểm này.

5 Dòng Kẻ

5 Dòng Kẻ là nhóm nhạc nữ có chất lượng chuyên môn cao nhất: Bảo Lan, Hồng Ngọc, Giáng Son, Lan HươngThùy Linh đều được đào tạo về thanh nhạc rất bài bản và có khả năng sáng tác tốt. 5 Dòng Kẻ bắt đầu hoạt động từ năm 2001 đến năm 2005, thành viên Giáng Son vì những lý do cá nhân nên chia tay nhóm.

Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt

Năm 2003, nhóm 5 Dòng Kẻ chính thức Nam tiến với 5 thành viên

“Tất nhiên là buồn nhưng không đến nỗi bị hụt hẫng. Nhóm chỉ tiếc là phải bỏ biết bao công sức mới gây dựng được hình ảnh của 5 Dòng Kẻ như ngày hôm nay. Chia tay trong công việc nhưng chúng tôi vẫn là những người bạn tốt trong cuộc sống” - Các thành viên còn lại tâm sự.


Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt

H.A.T

Ngay từ khi chính thức ra mắt vào năm 2003, H.A.T đã tạo nên một cơn sốt trong showbiz Việt vì 2 trong số 3 thành viên trong nhóm đã được khán giả biết đến trước đó: Phạm Quỳnh Anh – thành viên cũ của nhóm Sắc Màu Hà Nội, Thu Thủy – cựu thành viên của Mây Trắng, chỉ mỗi Lương Bích Hữu là cái tên mới lần đầu được công chúng biết đến. H.A.T cũng chính là tên được ghép từ 3 chữ cái đầu tiên trong tên của 3 thành viên.

Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt
Nhóm H.A.T vừa ra mắt đã tạo nhiều ấn tượng

Sau khi hoạt động một thời gian thì Thu Thủy tách riêng. Để duy trì đội hình 3 người, Ngô Quỳnh Anh - cựu thành viên của nhóm Mắt Ngọc vào thay thế.

Xáo trộn, mâu thuẫn trong các nhóm nhạc Việt
Tuy chỉ ra mắt 1 album duy nhất nhưng nhóm H.A.T có thể nói là một nhóm nhạc thành công nhất về mặt doanh thu cho công ty quản lý cũ

Tháng 10/2005, nhóm H.A.T đã chính thức tan rã sau một thời gian hát chung với nhau. Nhiều fan nhạc Việt vô cùng luyến tiếc về sự tồn tại ngắn ngủi của nhóm nhạc này.

(Còn tiếp...)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm