Xăm mình chưa được 2 tuần, người đàn ông đi bơi và tử vong do vi khuẩn ăn thịt người tấn công

Một người đàn ông Tây Ban Nha 31 tuổi đã bỏ qua lời khuyên của các nghệ sĩ xăm mình – không đi bơi trong vòng 2 tuần. Kết quả là, ông bị nhiễm trùng ăn thịt người khi bơi ở vịnh Mexico và tử vong.

Người đàn ông 31 tuổi này đã phớt lờ lời khuyên của những người có kinh nghiệm rằng nên chờ 2 tuần trước khi ngâm mình trong các hồ bơi hay bãi biển. Sau khi tậu cho mình một hình xăm mới trên chân, 5 ngày sau người đàn ông này đã mạo hiểm ngâm mình dưới vịnh Mexico. Một ngày sau khi bơi, ông bị sốt, ớn lạnh và phát ban da đỏ xung quanh hình xăm của mình – các chuyên gia đã viết trong báo cáo trường hợp của BMJ.

Xăm mình chưa được 2 tuần, người đàn ông đi bơi và tử vong do vi khuẩn ăn thịt người tấn công - Ảnh 1.

Sau khi tậu cho mình một hình xăm mới trên chân, 5 ngày sau người đàn ông này đã mạo hiểm ngâm mình dưới vịnh Mexico.

Các bác sĩ cho biết, ông nhập viện với tình trạng chân đã chuyển sang màu tím – tình trạng thường gặp với các bệnh nhiễm trùng. Họ ngay lập tức nghi ngờ tình trạng này gây ra bởi vi khuẩn Vibrio Vulnificus. Và một trong những nguyên nhân khiến ông dễ nhiễm loại trùng này là bởi ông bị xơ gan, do thói quen uống 6 chai bia (mỗi chai 340ml) mỗi ngày.

Các chuyên gia cho biết, khi gan bị suy yếu, bạn có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn bình thường. Bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính có số lượng bạch cầu trung tính thấp. Đây là các tế bào bạch huyết quan trọng giúp chống lại bệnh nhiễm trùng.

Người đàn ông này được cho sử dụng kháng sinh để chống lại vi khuẩn gây chết người. Trong vòng 24 giờ sau khi nhập viện, các bác sĩ buộc phải để anh ta lên máy trợ giúp vì các cơ quan đang bắt đầu bị tổn hại nghiêm trọng.

Sau 2 tuần nằm viện, các triệu chứng của ông bắt đầu có dấu hiệu suy giảm và các bác sĩ đã hy vọng anh có thể trở về nhà. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau đó, cơ thể của ông đã bị sốc nhiễm độc trong khi vẫn tiếp tục liệu trình chăm sóc, khiến thận hoàn toàn mất khả năng hoạt động. Ông đã qua đời sau 2 tháng nhập viện và chiến đấu để chống lại cú sốc nhiễm khuẩn này.

Xăm mình chưa được 2 tuần, người đàn ông đi bơi và tử vong do vi khuẩn ăn thịt người tấn công - Ảnh 2.

Các nghệ sỹ xăm mình cũng đưa ra cảnh báo mọi người nên chờ đợi ít nhất 2 tuần trước khi đi bơi, hoặc ít nhất đến lúc vết thương trên da lành lại.

Theo chuyên gia, trường hợp bị nhiễm khuẩn này khá hiếm gặp, nó xảy ra thường xuyên hơn thông qua việc ăn thịt hàu sống. Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo tất cả các bệnh nhân bị bệnh gan mạn tính nên tránh cả hai trường hợp này để đảm bảo không bị nhiễm loại trùng nguy hiểm này.

Các nghệ sỹ xăm mình cũng đưa ra cảnh báo mọi người nên chờ đợi ít nhất 2 tuần trước khi đi bơi, hoặc ít nhất đến lúc vết thương trên da lành lại.

Các chuyên gia cho biết, các vết lở loét trên da khi ngâm trong nước, dù là nước trong bể bơi, bồn tắm hay nước biển đều có thể là mối đe doạ nhiễm trùng nguy hiểm, bởi vi khuẩn có thể từ vết thương hở xâm nhập vào cơ thể. Do đó, đừng chủ quan với bất kỳ vết thương nào của bạn, và hạn chế bơi lội hay ngâm mình trong nước khi cơ thể có vết thương.

Vibrio Vulnificus là gì?

Đây là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, có thể gây nhiễm trùng nặng.

Nó có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua việc ăn sống các loại động vật có vỏ như hàu sống, đi bơi với vết thương hở,…

Khi nhiễm trùng sẽ đi kèm với nhiều triệu chứng, bao gồm nôn mửa, tiêu chảy mạnh, viêm da phồng rộp và đau bụng trầm trọng.

Vibrio vulnificus khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến cả gan và máu, cuối cùng có thể giết chết người nếu không được điều trị đúng cách.

Loại vi khuẩn này được phát hiện từ năm 1979.

Các nhà khoa học tin rằng, việc gia tăng loại vi khuẩn này những năm gần đây là do sự gia tăng nhiệt độ nói chung và giảm mức độ muối trên các bờ biển.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm