Xác định nguyên nhân nước cấp cho cư dân khu đô thị Linh Đàm có mùi tanh, màu "lạ": Do bồn chứa của xe cung cấp nước không sạch

Minh Ngọc, Theo Helino
Chia sẻ

Tối 16/10, đại diện khu chung cư HH1C Linh Đàm (quận Hoàng Mai) Hà Nội cho biết đã cùng với Giám đốc Nhà máy nước sạch Pháp Vân lập biên bản, tìm ra nguyên nhân nước sạch cấp đến có mùi tanh và đục.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, tại Nhà máy nước Pháp Vân, ông Lý Bá Sơn - đại diện chung cư HH1C và ông Trần Ngọc Hưng, Giám đốc Nhà máy nước Pháp Vân sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân đã làm việc với lái xe stec 29C-129.81.

Bước đầu xác định: Sáng 16/10, lãnh đạo Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm có vào Nhà máy nước Pháp Vân liên hệ lấy nước sạch để cung cấp cho người dân HH1C bằng xe stec 29C-129.81.

Nguyên nhân nước cấp cho HH Linh Đàm tanh, đục do xe không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 1.

Xe cấp nước cho cư dân HH Linh Đàm khiến nhiều người phát hiện mùi tanh.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân về chất lượng nước, đại diện Nhà máy nước Pháp Vân cùng ban quản lý tòa nhà kiểm tra bồn chứa nước sạch của xe thì thấy phía trong bồn bẩn, nhiều cặn đen, váng dầu.

Phía Nhà máy nước Pháp Vân đã yêu cầu lái xe phải thau rửa vệ sinh bồn xe chở nước sạch. Sau khi thau rửa xong, bảo đảm vệ sinh thì mới được phép cấp nước sạch từ Nhà máy nước Pháp Vân để cung cấp lại cho người dân.

Nguyên nhân nước cấp cho HH Linh Đàm tanh, đục do xe không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 2.

Gia đình huy động người đi lấy nước

Nguyên nhân nước cấp cho HH Linh Đàm tanh, đục do xe không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 3.

Nhiều người xếp hàng chờ lấy nước (Hình ảnh từ những hôm đầu xảy ra sự việc)

Nguyên nhân nước cấp cho HH Linh Đàm tanh, đục do xe không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 4.

Nước sạch do đại diện cư dân bố trí đưa về cho người dân từ những hôm đầu mất nước

Đến 17 giờ 10 , sau khi thau rửa xong, xe đã được cấp nước mới, quay trở lại khu chung cư trên. Theo phản ánh của người dân thì nước sạch đã hét mùi tanh và bảo đảm chất lượng cung cấp nước.

Biên bản làm việc đi đến kết luận, việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe stec của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa bảo đảm vệ sinh nên làm ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp cho người dân. 

Đại diện Ban quản lý HH1C cùng nhiều người dân qua trực tiếp kiểm tra tại Nhà máy nước sạch Pháp Vân đều nhận thấy nước tại đây không màu, không mùi, trong sạch, bảo đảm chất lượng cho người dân sinh hoạt.

Qua sự việc, lãnh đạo Nhà máy nước sạch Pháp Vân đề nghị tập thể cá nhân có nhu cầu lấy nước sạch phải bảo đảm các phương tiện, dụng cụ lấy nước sạch sẽ, vệ sinh, nhằm bảo đảm chất lượng nước ăn uống cấp đến cho người dân.

Chia sẻ
Đọc thêm