Xác định nghi phạm vụ tấn công đêm giao thừa ở Quảng trường Thời đại

Quỳnh Chi , Theo VTV
Chia sẻ

Nghi phạm tiến hành vụ tấn công bằng dao nhằm vào 3 cảnh sát trong đêm giao thừa tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ đã được xác định.

Theo cảnh sát New York, đối tượng này là Trevor Bickford, 19 tuổi, sống tại Wells, thuộc bang Maine. Nghi phạm 19 tuổi này bị buộc tội tấn công cảnh sát New York bằng dao rựa gần Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa đã bị bắt và đối mặt với cáo buộc âm mưu giết một sĩ quan cảnh sát.

Theo tờ The New York Times, có yếu tố Hồi giáo cực đoan trong vụ tấn công này.

Bickford đã cải đạo sang đạo Hồi hơn một năm qua. Đối tượng này đã chủ động di chuyển từ nhà riêng ở Maine tới New York trong ngày 31/12/2022 để thực hiện vụ tấn công. Ngoài ra, trước khi thực hiện vụ tấn công, Bickford đã viết một lá thư từ biệt gia đình, trong đó có đề cập đến thánh Allah và tư tưởng chống lại quân đội Mỹ.

Văn phòng luật sư quận Manhattan cho biết, họ chưa có thông tin chi tiết về thời điểm Bickford sẽ bị buộc tội. Không rõ liệu anh ta có luật sư hay không.

Xác định nghi phạm vụ tấn công đêm giao thừa ở Quảng trường Thời đại  - Ảnh 1.

Trevor Bickford, 19 tuổi, bị cảnh sát bắn bị thương sau khi tấn công ba cảnh sát NYPD bằng dao rựa gần Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa. (Ảnh: New York Post)

Vụ bắt giữ chính thức diễn ra hai ngày sau khi Bickford bị cáo buộc tấn công các sĩ quan cảnh sát tại một khu vực kiểm tra an ninh bên ngoài Quảng trường Thời đại, trung tâm tổ chức lễ đón giao thừa nổi tiếng của thành phố.

Chỉ sau 22h, anh ta đến trạm kiểm soát Quảng trường Thời đại ở Phố 52 Tây và Đại lộ 8, nơi các cảnh sát kiểm tra túi để tìm vũ khí hoặc vật khả nghi, Ủy viên Cảnh sát NYPD Keechant Sewell và cảnh sát cho biết.

Tại khu vực an ninh, Bickford bị cáo buộc đã rút dao rựa, dùng lưỡi dao đâm vào đầu một sĩ quan và một sĩ quan khác bằng cán dao, sau đó vung lưỡi dao vào một sĩ quan thứ ba, người này đã bắn vào vai Bickford, theo các nguồn tin và NYPD. Các sĩ quan đã được điều trị và xuất viện.

Trong hai ngày qua, Bickford đã bị giam giữ và dưới sự bảo vệ của cảnh sát tại Bệnh viện Bellevue, nơi anh ta đang được điều trị vết thương do đạn bắn, các nguồn tin cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm