Xác định 8 người tiếp xúc gần nữ nhân viên quán bar dương tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cơ quan chức năng xác định 8 trường hợp tiếp xúc gần với nữ nhân viên quán bar dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Hà Nội (2), Vĩnh Phúc (5) và Hoà Bình (1). Hiện tất cả đã được cách ly theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về kết quả điều tra liên quan chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó trong ngày 2/5, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp liên quan, gồm một lái xe ở quận Nam Từ Liêm và một nhân viên quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc, có địa chỉ thường trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Nữ nhân viên quán bar B.N.H., 28 tuổi, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu, ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó Hà Nội (2), Vĩnh Phúc (5) và Hoà Bình (1). Hiện tất cả đã được cách ly.

Ngay khi nhận thông tin, trong sáng và trưa ngày 2/5, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tại chung cư số 1 Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn toà nhà nơi nữ nhân viên quán bar lưu trú (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Tính đến 18h ngày 30/4, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, kết thúc chuỗi 73 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, tất cả F1 trên địa bàn TP liên quan bệnh nhân ở Hà Nam, đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 23 F1 đã về quê trong dịp nghỉ lễ, các địa phương liên quan đang tích cực truy vết.

Ngày 2/5, UBND Hà Nội có công điện hoả tốc, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn, hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Chia sẻ
Đọc thêm