Xà lách trộn dầu dấm

,
Chia sẻ

Chua, cay, mặn, ngọt tất cả hội tụ trong món salad thân quen này

Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

- 100 gr rau xà lách

- 100 gr cà chua bột

- ½ củ hành tây

- 1 trái dưa leo

- 200 gr đường

- 700 ml dấm

- 1 muỗng canh nước mắm

- Muối, tiêu

Cách làm

1. Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.

Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.

2. Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.

3. Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.
 
Theo Xinhxinh
Bếp gia đình
Chia sẻ