WeChoice Awards 2016: Giương cánh buồm đi tìm niềm cảm hứng

2016 đã là một năm tuyệt vời. Một năm của những đích đến mới, của những niềm vui tột cùng, những chiến thắng và cả những thành công, một năm của tình yêu thương, sự hàn gắn và trái tim dũng cảm.

Nhưng năm 2016 cũng là một năm đầy những đám mây đen của nỗi sợ hãi và thất vọng. Những biến động đau đớn của cuộc sống ở khắp nơi trên thế giới. Những mảnh đời bất hạnh vẫn chưa tìm được lối ra. Những câu chuyện khiến ta giật mình về tình người đang dần cạn kiệt. 

Với chính bản thân mỗi chúng ta, cuộc sống là không phải lúc nào cũng dễ dàng như trong phim, phải không? Sẽ có những ngày vui và những ngày buồn. Thậm chí, sẽ có những chuỗi ngày ảm đạm mãi không dứt, không phải câu chuyện cứ cố gắng là sẽ vượt qua giống trong phim. Cuộc sống cũng không chỉ toàn thất bại, nhưng là những ngày đứng phân vân giữa ranh giới của sự nhạt nhẽo thường nhật. Sẽ có những ngày chúng ta nhận ra rằng mình đã nuông chiều bản thân thế nào, và mình đã yếu đuối ra sao. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy mờ mịt về tương lai phía trước, thậm chí không muốn bước chân ra ngoài khi nghĩ đến việc: Sẽ đi về đâu - cũng là một câu hỏi bào mòn sự kiên nhẫn của chính mình. 

WeChoice

Nhưng cuộc sống là như vậy. Cuộc sống là cả hai mặt của đồng xu, là cả màu đen lẫn ánh sáng, là cả sự khiếp hãi và tình yêu thương. Chúng ta không thể chỉ sống ở một bên, không thể từ chối nhìn thấy niềm vui chỉ vì đã quá quen lặn ngụp trong nỗi tuyệt vọng. Chúng ta không thể chỉ hoài nghi những điều tốt đẹp mà không nhận ra rằng: Mở lòng để tin tưởng cũng vốn dĩ khiến cuộc sống tươi sáng lên rất nhiều. 

“Nếu một người thật sự yêu thiên nhiên, họ sẽ tìm thấy vẻ đẹp ở bất cứ đâu”. Đó là một câu nói rất nổi tiếng của Van Gogh. Tôi xin sửa lại một chút cho hợp với những điều mình đang nói. “Nếu một người thật sự yêu cuộc sống này, họ sẽ tìm thấy vẻ đẹp và tình yêu ở bất cứ đâu”. Không cần phải những thay đổi to tát, hay những ước mơ mang tầm thế vĩ mô, cũng chẳng cần phải là một sự thay đổi mang tính bước ngoặt, cuộc sống có thể chưa tốt lên cũng như con người có thể chưa thay đổi. Nhưng chỉ cần bạn để ý một chút, nhìn ra xung quanh, chắc chắn, sẽ có rất nhiều câu chuyện tuyệt đẹp về lòng nhân ái, về tình yêu thương, sự lạc quan và dũng cảm - đang tồn tại quanh ta một cách lặng lẽ nhưng ấm áp. 

wc

Mùa đông năm ngoái, tất cả chúng ta đã cùng nhau đặt chân lên chuyến xe cảm hứng WeChoice Awards 2015. Đó đã là một cuộc phiêu lưu, một chuyến xe tuyệt vời, đã đưa chúng ta đi qua những cuộc sống, những cảm xúc, những số phận - để cuối cùng, chạm đến cái đích chính là niềm cảm hứng, sự lạc quan và tinh thần dũng cảm.

Năm nay, WeChoice đã trở lại, nhưng với hình hài mới là một cánh buồm, đang vươn mình ra biển lớn. Đây sẽ là một hành trình tuyệt vời, hứa hẹn những câu chuyện mới và những nguồn cảm hứng mới. Chúng ta sẽ cùng nhau giương buồm, lướt qua những sóng gió gập ghềnh của cuộc sống, sẽ cùng nhau đi tìm những con người đã sống trọn vẹn, sẽ tìm những câu chuyện đầy yêu thương để tiếp thêm sự mạnh mẽ cho chính mình tiếp tục cuộc hành trình. 

wc

Sẽ lại là những câu chuyện phi thường của những người bình thường. Sẽ lại là những phép màu của những siêu nhân không khoác áo choàng. Sẽ là nguồn cảm hứng đến từ những gì giản dị nhất. Nhưng chẳng phải, đó mới là điều củng cố thêm lòng tin cho chúng ta, rằng hãy cứ sống đi, hãy cứ nhìn xung quanh đi, cuộc sống thì đẹp và đang có những người đang sống trọn vẹn như thế này đấy thôi.

Vậy nên, dù bạn là một người trẻ đang đi tìm phương hướng cho tương lai, hay một thanh niên đang thất vọng trước những khó khăn của cuộc đời. À không, dù bạn là BẤT - CỨ - AI. Hãy cùng chúng tôi bước lên chuyến hành trình này, cùng chúng tôi giương buồm, cùng chúng tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu đi tìm những niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2016. Từ ngày 29/11, WeChoice Awards Mùa 3 chính thức bắt đầu với thông điệp “Cánh buồm cảm hứng”. Hãy đánh thức sự lựa chọn của bạn và gửi đề cử về cho chúng tôi! Đề cử chi tiết của các hạng mục sẽ được công bố vào ngày 8/12.

wc

wc

wc
Đừng chần chừ đề cử những nhân vật với những câu chuyện phi thường đã truyền cảm hứng, tiếp động lực cho bạn trong năm qua. Hãy cùng WeChoice mùa 3 tôn vinh họ để những niềm cảm hứng ấy được lan truyền rộng rãi trong mỗi chúng ta.

wc
Những công trình giáo dục khơi nguồn cảm hứng và niềm tin của công chúng, những địa điểm nào ở Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm du lịch trong năm tới?

wc
Bức tranh toàn cảnh về đời sống giới trẻ năm 2016, bạn sẽ vẽ nó như thế nào?

wc
Một năm với nhiều mới mẻ và sự đột phá của V-biz, hãy đưa ra sự lựa chọn của chính bạn!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm