Vứt chai nước trước đầu ô tô, cậu bé bị tài xế cảnh cáo, riêng hành động của ông bố mới gây chú ý đặc biệt

Minh Khôi,
Chia sẻ

Con nhỏ uống nước xong liền vứt vỏ chai xuống đường, trúng đầu chiếc ô tô đi phía sau, liền bị tài xế bấm còi cảnh cáo. Dù cậu bé đã tỏ ra hối lỗi nhưng hành xử sau đó của ông bố mới khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại hành động đáng chú ý của người bố đối với con trai của mình.

Vứt chai nước trước đầu ô tô, cậu bé bị tài xế cảnh cáo, riêng hành động của ông bố mới gây chú ý đặc biệt

Đoạn clip được tài xế đi ô tô phía sau ghi lại được từ camera hành trình và đăng tải lên mạng xã hội. Cụ thể, một cậu bé ngồi sau xe máy của bố, sau khi uống xong chai nước, cậu bé này liền vứt vỏ chai nhựa xuống đường một cách dứt khoát. Chai nước vô tình rơi trúng đầu chiếc ô tô của người tài xế.

Thấy cảnh này, nam tài xế liền bóp còi cảnh báo. Khi đó, cậu bé có vẻ hối lỗi. Nam tài xế kể lại: "Mình chạy đằng sau liền bóp còi và lườm thì cu cậu liền ra hiệu xin lỗi. Đáng nói hơn là lúc mình vượt qua, nhìn gương hậu thì thấy bố của nó dừng xe lại và nhặt cái chai lên.

Thế mới nói, khi trẻ con sai, nên dạy và sửa sai cho nó liền, như thế mới hình thành thói quen tốt được!".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện và đoạn clip này đã khiến người dùng mạng bàn tán xôn xao. Cách hành xử của người bố này đã nhận được sự ủng hộ và khen ngợi của dân tình. Một việc làm tuy nhỏ nhưng đủ để dạy và làm gương cho con cái. Hy vọng sau sự cố này, cậu bé sẽ tự ý thức về hành vi của mình để không ném rác bừa bãi nữa.

Được biết, đoạn clip được ghi lại vào tối ngày 10/6 tại Hà Nội. 

Chia sẻ